TIN TÀI TRỢ.

Công thức làm chả lụa chay nhìn thôi cũng phải thèm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 234 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 89 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #1
    Chả lụa chay dễ ăn, có thể dùng cùng cơm, bún, phở lại dễ làm, đặc biệt là không cầu kì nguyên liệu. Mời các bếp thực hiện món ăn đưa cơm đổi vị ai nhìn cũng phải thèm ngay.

    Tàu hũ ky khô 1 kg
    Hành boa rô 30 gr
    Muối, tiêu, bột ngọt

    o41ufoNmaWH9_1BSFv5Iq2IS8PX7Rhmrqn48YaYqYj9GmrDf9llFTDbxdwatzSuXInjMWFc0fk5N_pKRRD69n-5se_Z9YQ

    Tàu hũ ky (hay còn có tên gọi khác là phù trúc, váng đậu) cắt bỏ viền cứng bên ngoài, cho vào thau nước lạnh bóp và xả nhiều lần đến khi nước trong. Đổ ra rổ và để ráo nước. Ngâm thêm muối bóp đến khi ra bọt lọc và vắt ráo nước bằng túi lọc thêm lần nữa.

    TqECYlegxE0uahayNkL0zPSUsK95KACcwEYefngwFiDY2zt8zmCxEKf4ctXD2PikQrpIZzHPSjifYuBIsaPE6Y787MKj

    Trộn đều tàu hũ ky đã vắt nước với 30gr hành boa rô phi, bột ngọt, tiêu xay, muối đổ hỗn hợp vào túi zip nén chặt tạo thành hình đòn chả.

    bCiSjZ8SJpaVswtEe8qwRmknYYYVl9FuxfqVmO_NduT3Z4YQ8DJRVJrI2alHm9Hab3eTkVeTf-GhvA2tyTRy2pDqYH2g

    Lá chuối đã trụng nước sôi, trải ra và cuộn thành vài lớp. Buộc chặt và đem hấp khoảng 3 tiếng.

    xTouLkjzUBxihqxIwGCos17AEpEaSowu-hQw3mUSXwkDinHTkSIRMRCbutprcZ8yt6yUdQYIRzs7M6d0LeKhOEPV8UXMgQ

    Để giò được cứng và se sau khi hấp, mẹ để tủ lạnh hoặc để ráo nước tầm 2 tiếng trước khi cắt.

    Nhìn món chả hấp dẫn như vậy ai có thể chối từ được


    Tổng hợp.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy món này đắt lắm ấy chứ k rẻ tẹo nào
    • 118 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Em thích món này nhất luôn cảm ơn mom đã chia sẻ ạ.
    • 240 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #4
    hình như vắt dễ bị ứ nước ha
    • 39 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng thích chả chay kiểu này ghê luôn. Đi quán chay là chọn đầu tiên vì mềm và dễ ăn
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Em chưa từng lầm món này không biết tàu hũ ky có nhiều loại không để e dễ lựa với ạ. Tàu hũ ky có giống măng không nhìn giống qá ^^
    • 734 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Tàu hũ ky hình như dinh dưỡng hơn cả đậu hũ pk mẹ?
    • 89 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhdatngueyn Xem bài viết
    Mình thấy món này đắt lắm ấy chứ k rẻ tẹo nào
    vì ngon nên đắt chăng
    • 89 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #9
    Nhúng nước rồi sẽ cần vắt khô thì làm chả mới ngon
    • 89 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #10
    Tàu hũ ky cũng làm từ đậu nành và đậu phộng thôi nên dễ lựa chọn, đặc biệt ăn rất ngon. Váng đậu này nhiều dinh dưỡng nữa rất nhiều nơi có. Mom có qtam cách tự làm tàu hủ ky không?
    • 167 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #11
    Món này dễ ăn cực kì. Tàu hủ ky cũng chế biến được nhiều món cực kỳ ăn hoài không ngán luôn