TIN TÀI TRỢ.

Công thức làm 3 loại chả trong mẹt bún chay

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.53K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 173 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1
    Mâm bún chay ngon nhất khi có 3 loại chả này nên vào ngày chay mình thường thực hiện các mẹ ạ, chả chay có phần nhân đơn giản, dễ làm và rất vừa khẩu vị.

    3 món chả trong mẹt bún chay hấp dẫn

    CHẢ CHAY VIÊN

    9HedLzVOwn-71Eglh7zUDHzwFTZN7lyVK-Zvk6mNMW8UDDfcyoHCpVRgXa29M3d-k7Vu-xhHnTCMloyF5FJ2_bPYq6x_7g
    Ảnh Internet.

    Chả chay viên có nhân rau củ không thể thiếu là khoai môn, nấm mèo, nấm đùi gà, cà rốt, tàu hũ ky tươi, đậu hũ trắng bóp nhuyễn, 1 muỗng bột mì tạo độ kết dính tốt hơn, ngò gai, ngò rí hoặc thì là và 1 ít bã đậu xin ở ngoài tiệm đậu hũ, nêm gia vị tiêu, muối vừa ăn.

    Đảo đều phần nhân và nặn miếng thành bánh hoặc viên tròn, cho vào chiên vàng. Để tạo độ kết dính cho món chả này tốt hơn nên băm nhuyễn nhé các mẹ.

    CHẢ GIÒ CHAY:


    HkPRIKxZE4yY1db99pJb8SDLtNeUa3YJF4vL2njRkWnTeBleXtNqOkn0PZDBCh06eu_6MTK4n5-CVDZK_8s_NL5yv39JWQM
    Ảnh Internet.

    Nguyên liệu thực hiện không khác chả viên là bao chỉ thay đổi cách thực hiện: tàu hũ ky tươi, khoai môn, cà rốt, nấm đùi gà, nấm mèo, nấm hương khô, nấm đông cô tươi, đậu trắng bóp nhuyễn, miến và gia vị, thêm chút mắm, muối vừa ăn và trộn đều lên.

    Cách thực hiện: bằm nhuyễn hoặc thái sợi, cuốn vào bánh tráng. Ban đầu chiên nhỏ lửa, khi nào chín vàng thì tăng lửa lên cuốn chả sẽ ngon, để vào giấy thấm dầu nhanh để không bị thấm ngược dầu vào trong cuốn.

    CHẢ LÁ LỐT

    Chả lá lốt dùng phần nhân tương tự như chả giò hoặc chả viên đều được nhưng nên băm nhuyễn để gói gọn trong lá lốt hơn, mình thường xào chín sơ nhân và sau đó áp chảo chả để nhanh chín hơn.

    0FCSfLbMmX5Er9zO3Z-3c0dcTXQpRfT4fChUiAmiuhFyTNC8Muw1gkWkSdVDkT0I3a7tYlxpu1adYmz5EXkvTOUBl_Sz3w
    Ảnh Internet.

    Theo cách chiên chả lá lốt này mình thường cho ít dầu, chỉ đổ thêm khi cần thiết giúp phần lá bên ngoài nhanh chín mà không bị cháy, cũng không bị thấm nhiều dầu mỡ hay dính chảo.

    Trong mẹt bún chay còn đậu hũ chiên, rau thơm, dưa chua, bún chấm kèm nước mắm bắt mắt, ngày chay mình đổi vị cho cả gia đình như vậy đấy các mẹ.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 203 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Hôm nay e làm món chiên tàu hủ ky nữa ^^ cũng rất ngon miệng chị à.
    • 206 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #3
    Mình không cho bột mì mà vẫn muốn kết dính được ko vì mình sợ ăn bột chiên lắm.
    • 360 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #4
    E ko ăn được quá 3 miếng chả lá lốt ạ, vì em ăn xong khó chịu ơi là khó chịu ạ, bị chát miệng nữa ạ.
    • 174 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Mình tưởng món đầu tiên là món chả cốm
    • 354 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng rất thích chả chay, không những ăn thanh mát mà còn để cho những bữa cơm bớt ngán thịt
    • 120 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Hôm qua ngày chay nhà em cũng làm chả đây, ăn lần nào cũng ngon mà lại tốt cho sk nữa
    • 75 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #8
    Lưu lại để rảnh làm
    • 101 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trông ngon nhỉ