TIN TÀI TRỢ.

Có mẹ nào biết làm món nộm miến với tôm, mực không?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của bigworm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Có ai biết làm nộm miến Thái Lan không chỉ cho mẹ Sâu béo với

    Mình đã làm thử một lần rồi nhưng sợi miến sau khi trần lên rồi trộn với các gia vị còn lại, để khoảng 15 phút đã bị trương lên rồi, ăn chẳng còn ngon nữa

    Cảm ơn kinh nghiệm của các mẹ nhiều nhé

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 320 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thử làm 1 lần: Mình làm bằng miến tàu, ngâm 1 lát bằng nước lạnh, rồi mới chần qua bằng nước sôi (nhớ là chỉ chần qua thôi). Gia vị trộn nộm thì mình làm riêng, nêm nếm cho vừa ăn rồi mới rưới vào miến, miến không bị trương phình lên đâu, mẹ Sâu ạ! Chúc cả nhà ngon miệng!
    • Avatar của G&B
    • G&B
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 17 năm
    • 1,506 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Mình cũng làm và trộn các thứ khác trước nhưng gần ăn mới chần miến trộn vào rồi bày ra ăn ngay thì không bị trương và miến cũng vừa ngấm.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • Avatar của zonzon
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 16 năm
    • 317 Bài viết

    • 364 Được cảm ơn

    #4
    Miến tàu là gì vậy mẹ Cún Mai ơi?
    Đi kèm miến là những gì thế?
    Thông cảm nhé, nhà cháu chưa từng ăn bao giờ hoặc đã ăn rùi mà không nhớ.
    • Avatar của Pooh
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 17 năm
    • 1,012 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Gia vị trộn làm như thế nào vậy các mẹ?
    Pooh & Dumbo
    • Avatar của Soc&Nhim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 16 năm
    • 958 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #6
    Đúng là trộn xong phải ăn ngay mẹ SB ạ. Ngay như ở nhà hàng, dọn món này lên là họ giục mình ăn cuống cuồng vì để lâu một chút là không ngon rồi.
    • Avatar của Nezumi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 1,712 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #7
    Còn mình chỉ ngâm bằng nước ấm thôi, thích ăn mềm thì để lâu. Hoặc dội qua nước sôi rồi cho ngay vào bát nước lạnh, vớt ngay ra để ráo.
    Gia vị: tỏi, ớt giã nhỏ + đường + gia vị+ dấm + chanh
    • 663 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #8
    Nghe các mẹ tả mà thấy thèm quá! Các mẹ có thể hướng dẫn cách làm được không? Cảm ơn các mẹ nhiều!

    • Avatar của Me_An
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 112 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ơi, miến trộn kiểu Thái Lan phải có cả tôm mới ngon. Nhưng nhà mình là cứ theo kiểu tổng hợp mà làm lần nào dù ít hay nhiều, khách mời cũng ăn bằng sạch. Khoe với các mẹ chứ, mỗi khi nhà mình mời khách quen là lại được yêu cầu làm món miến trộn tôm đấy.

    Gửi các mẹ cách làm nhé:

    Nguyên liệu: miến dong (2 lạng), tôm đồng (1 lạng, vì bóc vỏ hơi lâu) hoặc tôm sú (2 lạng), thịt dọi (1 lạng), giá đỗ, hành tây, rau thơm, dấm, tỏi, đường,...

    Cách làm:
    - Tôm luộc chín bóc vỏ thái đôi theo chiều dọc nếu tôm to, thịt dọi luộc chín thái nhỏ, hành tây thái mỏng ngâm dấm trước cùng giá đỗ.
    - Miến dong ngâm nước lạnh, sau đó nhúng qua nước nóng (nên nhúng vào nồi nước luộc gà, luộc thịt sẽ ngon hơn). Các mẹ nhớ là chỉ nhúng miến chứ không ngâm lâu đâu nhé.
    - Miến, tôm, thịt để nguội sau đó trộn đều với các loại gia vị.

    P/S: Món này ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vi mà các mẹ cho vào trộn. Nhà mình làm thường pha sẵn nước trộn: tỏi ớt băm nhỏ, ngâm vào dấm, đường, gia vị. Thường làm 2 lạng miến cho 6-8 người ăn, mình pha một bát vơi nước trộn. Mẹ nào thích thì thử làm nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 372 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #10
    Món này ngon thật đấy. Em thấy ở khách sạn Melia họ còn trộn thêm cả tôm nõn luộc. Còn gia vị trộn thì có vị chua chua ngọt ngọt ăn vào mát mát.
    Album của con
    Tình mẹ cứ là hay nhớ... Lúc nào cũng muốn bên con
    Giá có cái gì gần hơn... Con yêu mẹ bằng cái đó
    • 372 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #11
    Post xong mới thấy bài của mẹ An đã có đủ cả công thức làm rồi. Cảm ơn mẹ An nhé. Em mê món này lắm đấy.
    Album của con
    Tình mẹ cứ là hay nhớ... Lúc nào cũng muốn bên con
    Giá có cái gì gần hơn... Con yêu mẹ bằng cái đó
    • Avatar của bigworm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #12
    Cảm ơn cả nhà rất nhiều. Công thức đã nhớ kỹ rồi. Thế nào cuối tuần Bác Sâu Béo cũng làm lại món này, chắc sẽ thành công.
    • 663 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #13
    Cảm ơn mẹ An nhé! Mình đang nuốt nước miếng ừng ực đây này!
    He he hôm nào thử thực hành xem sao?

    • Avatar của Miteo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 239 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #14
    Có lần mình đọc được cái công thức làm món nộm miến này của KS Meliá, nhớ láng máng là họ bảo miến muốn ngon thì nhúng vào nước sôi 1 tẹo thôi rồi ngâm vào nước lạnh thì miến mới tơi. Còn tôm với thịt thì phải luộc = nước dừa mới ngon. (Hình như món nào của Thailand cũng cho nước dừa nhỉ ) Có mẹ nào làm như vậy chưa?
    :Rose:
    Hương (HN)
    • 320 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zonzon
    Miến tàu là gì vậy mẹ Cún Mai ơi?
    Đi kèm miến là những gì thế?
    Thông cảm nhé, nhà cháu chưa từng ăn bao giờ hoặc đã ăn rùi mà không nhớ.
    Mẹ Zonzon cứ ra hàng khô, hỏi miến tàu là người ta bán cho. Đây là miến Trung quốc, nghe nói là được làm bằng đậu xanh thì phải, nấu hoặc làm nộm đều không bị trương nở quá mức, ăn lại dòn dòn.
    • Avatar của zonzon
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 16 năm
    • 317 Bài viết

    • 364 Được cảm ơn

    #16
    Cảm ơn các mẹ nhé.
    Bác Sâu béo ơi, thế cuối tuần có hẹn giờ với mẹ ZZ để cùng thử làm món này không? Mẹ cháu cũng định cuối tuần làm đấy.
    • Avatar của Tí Nị
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 59 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Nhà mình làm thì có khác một chút : củ hành tím bào mỏng ngâm với dấm, đường, tỏi, ớt. Lúc gần ăn thì mới cho vào gỏi rau húng lủi và cần tàu cắt khúc. Một chút ớt sa tế nếu thích cay thêm và mang hương vị Thái. Ngoài ra trong nước dấm còn phải cho nước cốt chanh tươi thì gỏi sẽ chua thanh và thơm hơn nhiều.
    • Avatar của Chomchom
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 2,540 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #18
    Chào các mẹ,
    Thấy mọi người bàn tán rôm rả quá nên mẹ chomchom xin phép Me-An post thêm 01 công thức làm nộm Thái lan "xịn" nữa do người Thái Lan "truyền nghề" để các mẹ tham khảo thêm nhé!
    Đây là món sở trường của mẹ chomchom đấy, ăn thử ở quán Thái 84 LTK & vài Nhà hàng khác nhưng ba chomchom van khen ở nhà mình ngon hơn
    Nguyên liệu: cho 04 người ăn
    - Tôm sú 2 lạng
    - Miến tàu: 1 gói (chỉ dùng 1/2 thôi)
    - Thịt nạc vai: 2 lạng (xay sẵn)
    - Hành tây: 1 củ
    - Cần tây: 1 mớ
    - Cà chua: 1 quả
    - Chanh, nước mắm ngon, đường, ớt xay, hành khô 2 củ
    Cách làm:
    - Tôm để nguyên con luộc với 1 chút nước (nhớ cho chút gia vị cho đậm đà) sau đó để nguội, bóc vỏ, nhớ để nguyên đầu cho đẹp.
    - Phi hành thơm cho thịt xay vào xào qua nêm gia vị vừa ăn.
    - Hành tây thái nhỏ chần qua nước sôi (nhớ là chần qua thôi kẻo nát)
    Nếu mẹ nào thích vị hăng của hành thì có thể ngâm với dấm & đường cũng được.
    - Cà chua, thái chỉ vừa ăn (to hơn hành 1 chút, nhớ chọn quả cứng và bỏ ruột)
    - Cần tây rửa sạch giữ lá lại để trang trí, phần cuống thì trộn và trần qua chung với hành tây.
    - Miến tàu trần với nước sôi, sau đó trút ra giá xối nước đun sôi để nguội vào, nhớ cắt khúc bằng đốt ngón tay để nguội và ráo nước.
    - Sau đó trộn miến với thịt đã xào qua trước rồi đến hành tây và cần tây. Cà chua nên cho sau cùng khỏi nát.
    - Bây giờ đến phần quan trọng nhất là nước trộn, nước cốt chanh 1 quả, đường 3 thìa phở, nước mắm ngon 2 thìa, ớt xay mua sẵn (tuỳ các mẹ ăn cay được đến đâu cho đến đó).
    -Trộn cho tan đường rồi ngâm tôm đã bóc vào khoảng 10' cho ngấm gia vị
    - Sau đó trút nước trộn vào hỗn hợp rau miến ở trên, bày tôm lên trên, cần tây lót xung quanh đĩa.
    - Cho vào tủ lạnh để hơi lạnh 1 chút ăn sẽ ngon hơn.
    Đảm bảo, ngon và đẹp. Chúc cả nhà ngon miệng
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 865 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #19
    Thì ra là món miến khô (quê mình gọi thế). Mời mẹ Gấu trúc ra ngõ Sơn Lâm ăn thử xem có kết không nhé :3:
    • Avatar của bigworm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 98 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #20
    Zonzon oi, chúc chung ta thanh cong
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3