TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm đồ xôi bằng nồi cơm điện

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 434 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 74 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Em hôm qua đồ xôi mà bị sống, hình như ít hơi quá nên không chín được. Nhà cũng không có chõ nấu với xửng hấp nữa thì không biết có nấu được k. Cả nhà có cách nấu hay cho em xin với. Em cám ơn ạ.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 103 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    Em hóng với bếp nhé. Nấu cơm cũng ko dc dẻo không biết nấu xôi có khác không hà
    • 116 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #3
    Thường sẽ đảo đều và nhấn nút nấu lần 2 đó bếp
    • 393 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #4
    Bếp đầu tư 1 cái xửng nấu tiện hơn liền ha. Nấu thì gạo nếp ngâm 5-6 tiếng, sau đó vo sạch rồi bỏ vào nồi nấu, không cho thêm nước ( Nếu có xửng hấp thì cho vào xửng, đổ xíu nước dưới nồi rồi hong thôi).
    • 162 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    nấu như nấu cơm cho it nước hơn xíu.chín xong để 1 hồi bật nút thêm lân nữa
    • 88 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ ngâm nếp qua đêm để nếp ngậm nước, bỏ vào nồi cơm điện nhiều nước hơn nhưng không quá nhiều vì cũng sẽ nhão ngay thôi. Khi nồi bật nút thì mẹ xới đều rồi nhấn nút lại cho xôi mềm và dẻo hơn.
    • 731 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình mua cái rổ inox, vừa với cái nồi to luộc gà là có nồi đồ xôi, mẹ xem thử tham khảo xem thế nào nè
    • 167 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Nấu như nấu cơm thôi mà, giờ ko biết về học lại cách nấu cơm là biết nấu xôi
    • Avatar của thu6tudo
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 12 năm
    • 8 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Bạn cho nước vừa xấp nếp thôi nhé,khoảng 10p nồi cơm điện bật nút thì bạn đảo xôi, xem có thiếu nước thì thêm vào. Nếu không thì đảo xôi rồi bật nấu lần 2 là xôi chín đều ngon nhé
    • 112 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ mình nấu lúc nào cũng mềm có khi bạn cho nhiều gạo ít nước. Mà kinh nghiệm của mình là nên ngâm gạo trước nè. Nấu = nước sôi nước nóng càng tốt nha!