Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

(Chia sẻ) Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

  • 3.87K Lượt chia sẻ
  • 31.2K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 492 Bài viết

    • 2,480 Được cảm ơn

    #1
    Chúng ta ăn cơm hằng ngày, chắc ko ai để ý cơm nấu ngon hay dở vì "dù sao cũng là cơm mình nấu". Nhưng tại sao thi thoảng đi ăn cơm ở ngoài lại thấy hạt cơm ngon dẻo, thơm hơn ở nhà?
    Vậy thì hẳn họ có bí kíp rồi
    Mình đã tập nấu thử theo cách này vài lần và thấy ok, cơm ngon. Chia sẻ lại cho các mẹ. Thử nấu theo cách này và xem có ok ko nhé. Cơm ngon thì ăn với món gì cũng ngon
    nau-com3
    Nếu nấu theo cách này thì hạt cơm sẽ dẻo thơm, giữ lại được chất dinh dưỡng tốt, không bị cháy, không bị nát nhé

    Cách đong gạo: Cứ 150g gạo tương đương 2 chén cơm. Nên các mẹ lưu ý nhé. Đa số chúng ta hay đong bằng lon sữa, vậy thì canh lon sữa khoảng bao nhiêu gam rồi cứ thế nấu cho bao nhiêu người. Đong gạo rất quan trọng nhé, đong không đúng, cơm không ngon đâu

    Vo gạo: Chỉ nên vo kĩ 1 lần duy nhất. Vo quá nhiều mất chất dinh dưỡng ở vỏ gạo. Tận dụng nước vo gạo để rửa mặt, tưới cây... rất tốt!

    Nếu có thời gian, hãy ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu: Cách này giúp gạo nở đều, đẹp mắt, cơm sẽ ngon, chín đều...

    Cách đong nước - cực kì quan trọng đây: Cơm ngon hay dở, khô hay dẻo là nhờ đong nước các mẹ à. Công thức: số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước. 2 bát gạo sẽ là 2,5 bát nước. Cứ thế...

    Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu vào: Có thể cho một muỗng dầu ăn, một nhúm muối hoặc bơ nếu thích. Cách này giúp cơm không dính và hạt cơm có gia vị.

    Nấu cơm: Nhớ lau khô bên ngoài nồi, đặt nồi cơm vào khít vị trí và ấn nút.

    Ủ cơm: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ "ấm" thì các mẹ rút điện ra ngay, để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút. Sau đó mở nắp, xới đều cơm, và thưởng thức thôi.

    Chúc các mẹ luôn nấu cơm ngon thật ngonnnn <3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 43 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    kinh nghiệm của bạn rất hữu íc đấy, thử xem sao , nhưng tớ thấy nấu bằng nồi điện vuông í ngon hơn và còn phụ thuộc vào điện yếu hay mạnh nữa, cái nồi tròn thì bật sang nút warm còn phải để 15p thì mới chín chứ rút điển ra ngay nó sống đấy, và nồi điện tròn thì ko nên đảo cơm khi đang ủ , mở ra mất hơi , nhà tớ bao lần bị thế.
    • Avatar của moonkop
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Mình nghĩ số nước còn phụ thuộc vào loại gạo chứ nhỉ
    Chọn món mỗi ngày cùng Đôi Đũa Vàng
    Fanpage: https://www.facebook.com/doiduavang2001
    Website: https://doiduavang.vn/
    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Công thức chính xác phải là: Số bát nước = Số bát gạo + 1/2 bát chứ mn
    Phạm Minh Vương
    Call/SMS/Facebook/Viber/Zalo: 01684891101
    • Avatar của Moitim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 870 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Nếu đèn chuyển sang chế độ warm mà rút điện ra ngay thì cơm sao chín được mẹ nó?