TIN TÀI TRỢ.

Chè hoa quả làm dịu nắng hè

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 7.48K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Hyemun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 703 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Trong tiết trời nóng nực, chè luôn là món giải khát được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với hương vị ngọt ngào và mát lạnh từ những trái quả tươi, chè hoa quả đã trở thành sự lựa chọn thú vị nhất của giới trẻ hiện nay.

    Khác với các loại chè được làm từ đỗ, cốm, hạt sen… chè hoa quả là sự tổng hợp phong phú của rất nhiều các loại trái cây khác nhau. Cũng bởi thế, màu sắc và hương vị của món chè này cũng rất lạ.





    che-hoa-qua1
    Ảnh: musvn



    Sự thu hút ban đầu mà món chè đem lại chính là màu sắc của các loại trái cây. Màu vàng của mít, màu đỏ của dưa hấu, dâu tây, màu xanh nhạt của bơ…tất cả đã làm nên một cốc chè rực rỡ trong nắng hè.

    Thưởng thức chè hoa quả, bạn có thể cảm nhận được ngay vị ngọt nhẹ nhẹ, man mát trong miệng. Mỗi loại hoa quả sẽ đem lại cho bạn một hương vị khác nhau. Khi thưởng thức từng miếng quả trong cốc chè, bạn sẽ khám phá thế giới của những hoa quả miền nhiệt đới nóng bỏng: vị chua dịu của dâu tây, vị ngọt sắc của mít, vị ngọt thanh của dưa hoàng hậu, vị man mát của thanh long, vị béo ngậy của bơ… Thế nhưng, khi bạn thử thưởng thức chè hoa quả theo một cách khác, cùng cho vào miệng nhiều loại quả, hương vị của các loại trái cây hòa trộn vào nhau cùng với mùi thơm và vị ngọt của sữa sẽ khiến bạn bất ngờ.





    che-hoa-qua2
    Ảnh: hoahoctro



    Xinh xắn với những lát trái cây cắt nhỏ, pha thêm chút sữa và nước dâu, chúng ta đã có ngay một cốc chè vô cùng thơm mát. Đặc biệt hơn, không chỉ để giải khát, chè hoa quả còn chiếm được sự ưu ái rất lớn của các bạn gái nhờ công dụng làm đẹp da, giảm stress. Chè hoa quả với những trái cây tươi cung cấp cho cơ thể lượng vitamin rất cần thiết mà không phải bất kì một loại thức uống nào cũng có thể mang lại.




    che-hoa-qua3
    Ảnh: vzone

    Giá cả phải chăng, chỉ khoảng 10.000đ đến 12.000đ một cốc, chè hoa quả trở thành một món ăn hấp dẫn trong mùa hè của rất nhiều người. Không khó để chế biến, các bạn có thể tự tay làm được những cốc chè hoa quả tại nhà. Sự dịu mát, thơm ngọt của cốc chè hoa quả dành tặng cho người thân, bạn bè vào mùa hè này cũng chính là cách bạn thể hiện tình yêu ngọt ngào của mình.




    Xem thêm nhiều món tráng miệng ngon ở đây nè

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #2
    Cái ảnh đầu tiên có quả xí muội, chả biết mua ở đâu cả. Có mẹ nào biết chỗ mua ở HN không ah?
    • 679 Bài viết

    • 3,394 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #3
    em bồ kết chè dưa lưới( cái quả dưa xanh ý ạ) nấu với bột báng(cái hạt chân châu bé xíu đó các chị) ở Sheraton với chè chân châu xoài bưởi ở Long Đình lắm ạ. Ngon ơi là ngon mà e chả biết làm. Chị nào đã ăn và biết làm rồi thì các chị post công thức lên cho em làm theo với ạ. Cảm ơn các chị lắm lắm.:Rose:
    • Avatar của Thocmach
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 99 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #4
    Chè bột báng, dưa lưới (dưa vàng)

    Nguyên liệu: 100g bột báng, 500g dưa lưới (dưa vàng), 200ml nước cốt dừa, 200g đường, 200ml nước.
    Thực hiện: Bột báng nấu mềm, sau đó nhắc xuống xả nước lạnh để ráo. Dưa lưới gọt vỏ, thái hạt lựu cỡ bằng lóng ngón tay út. Nấu nước dừa vừa sôi, nhắc xuống để nguội. Khi ăn mỗi thứ cho một ít ra chén trộn đều. Dùng lạnh.

    Bột báng khô có dạng viên nhỏ li ti, màu trắng trong hay trắng đục khi chưa nấu. Nếu nấu hay ngâm trong nước nóng thì nở lớn, mềm và trở trong.

    Bột báng làm bằng bột củ sắn (hay còn gọi là củ khoai mì, củ mì) nhưng không phải là bột sắn dây mà người Bắc hay làm món bột sắn khuấy chín thành dạng đặc hay pha loãng làm nước uống.
    Hình đính kèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thocmach
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 99 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #5
    Chè chân châu xoài

    Nguyên liệu:

    ½ chén trân châu khô (loại này có thể mua ở chợ, tại các quầy hàng khô, hàng tạp hóa)
    2 quả xoài chín
    3 cốc nước
    3 thìa đường đỏ
    1 hộp cốt dừa
    ¼ thìa muối
    Ngoài nguyên liệu chính là xoài bạn hãy chọn thêm một loại quả nữa thể theo sở thích, có thể là: chuối, đu đủ, kiwi hay bưởi …

    Cách làm:

    Lấy ½ chén hạt trân châu khô, ngâm nước cho ngấm trong 15 – 20 phút sau đó đổ nước đi để ráo và cho vào trong nồi.
    Cho 2 chén nước và ¼ thìa muối vào nồi trân châu. Bật bếp đun sôi rồi nhỏ lửa, khoấy nhẹ để các hạt không bị dính vào nhau. Đến khi thấy các hạt trở nên trong suốt là được. Không nên đun lâu quá, trân châu sẽ nát.
    Đổ nước đi và cho hạt trân châu ra bát để nguội.
    Xoài chín gọt vỏ.Thái miếng và cho vào máy xay sinh tố.
    Cho 3 thìa đường đỏ và ¼ chén nước vào máy xay cùng, xay đến khi hỗn hợp nước, xoài và đường mịn và sánh. Ở bước này bạn có thể nếm xem độ ngọt đã vừa chưa, thêm đường nếu bạn muốn. Còn nếu đặc quá bạn có thể thêm nước và tiếp tục xay.
    Khi hỗn hợp đã đạt yêu cầu, cho xoài xay ra các cốc to, hoặc bát.
    Cắt miếng một quả xoài khác, cắt thêm một ít chuối hoặc vải (hoặc bất cứ loại trái cây nào mà bạn thích: đu đủ, kiwi…)
    Chia đều phần trân châu đã đun chín lúc nãy vào bát xoài (lúc này trân châu hơi dính và đặc lại)
    Thêm các loại quả khác lên trên. Rót nước cốt dừa lên trên cùng.
    Ăn luôn hoặc thêm đá bào.Ăn kèm với kem và thạch nữa rất ngon.
    Nếu không muốn thêm đá, bạn trộn đều xoài, cốt dừa và trân châu, đặt vài lát hoa quả lên trên rồi cho vào tủ lạnh.Thêm tào phớ vào ăn rất lạ mà ngon.
    Cho vào các cốc nhựa đậy nắp, mang theo ăn tráng miệng sau bữa cơm trưa văn phòng
    Hình đính kèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 615 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thocmach Xem bài viết
    Chè bột báng, dưa lưới (dưa vàng)

    Nguyên liệu: 100g bột báng, 500g dưa lưới (dưa vàng), 200ml nước cốt dừa, 200g đường, 200ml nước.
    Thực hiện: Bột báng nấu mềm, sau đó nhắc xuống xả nước lạnh để ráo. Dưa lưới gọt vỏ, thái hạt lựu cỡ bằng lóng ngón tay út. Nấu nước dừa vừa sôi, nhắc xuống để nguội. Khi ăn mỗi thứ cho một ít ra chén trộn đều. Dùng lạnh.

    Bột báng khô có dạng viên nhỏ li ti, màu trắng trong hay trắng đục khi chưa nấu. Nếu nấu hay ngâm trong nước nóng thì nở lớn, mềm và trở trong.

    Bột báng làm bằng bột củ sắn (hay còn gọi là củ khoai mì, củ mì) nhưng không phải là bột sắn dây mà người Bắc hay làm món bột sắn khuấy chín thành dạng đặc hay pha loãng làm nước uống.
    Tks chị nhé! Em rất kết món này ở Melia!:Rose:
    eNortjKzUjI0MzQ0MVOyBlwwFXIC0A,,37
    • Avatar của meximuoi4
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 141 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Dạ! Thưa các mẹ. Em là thành viên mới, em đăng ký thành viên lâu nay nhưng chưa dám gởi bài, lang thang học hỏi kinh nghiệm của các mẹ ở forum trước. Hôm nay em xin gởi công thức một món tráng miệng mùa hè mà em và gia đình rất yêu thích. Món này ngon lắm các mẹ, và cũng là cách biến tấu trái cây khi nhà mình có nhiều( đám giỗ, cúng rằm..) trái cây hư chút xíu vẫn xài được.Như vậy cũng tiết kiệm các mẹ há? Nhà em chỉ dùng các loại trái cây có màu vàng nên em đặt cho nó cái tên kêu vậy. Các mẹ cho các loại trái cây có màu khác vào cho đẹp thì gọi tên khác cũng không sao. Em dài dòng quá rùi ạ!
    Trái cây:
    _ Xoài, Táo, Lê, Dứa, : bỏ vỏ, bỏ hột, phần hư (nếu có) cắt hạt lựu lớn. (các mẹ nên chọn quả còn cứng thịt và hơi chua một chút cho ngon)
    _ Mít : bỏ vỏ, bỏ xơ cắt sợi dài
    _ Thanh long:bỏ vỏ, cắt hạt lựu lớn.
    _ Chanh dây(chanh leo) cắt đôi, lấy ruột, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bỏ ra rây lọc hết hạt đen. Tiếp đó lại cho vào máy xay tiếp với lượng đường theo vị ưa ngọt ưa thích của các mẹ.
    Xong các mẹ cho nước chanh dây này vào hỗn hợp trái cây kia, trộn đều, để ngấm khoảng 10 -15', cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
    Khi ăn có thể thêm đá, sương sa, hột é nếu thích. Nhà mình thì ăn nguyên chất và ai (kể cả khách đến nhà) đều chỉ nói 1 câu là "tuyệt vời" mà không biết là em tận dụng trái cây có sẵn trong nhà sau mỗi dịp nhà có đám, hay cúng kiến, trái cây còn nhiều mà không còn tươi nữa.
    Ngoài các loại trái cây trên các mẹ có thể cho dâu tây (mắc lắm), nho xanh Mỹ(mắc hơn) cho đủ màu sắc, nhưng nhà em thì không đủ điều kiện.
    Dạ!Món này cũ hay mới, ngon hay dở gì các mẹ cũng góp ý cho em để em rút kinh nghiệm nghe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của beyahoo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 783 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thocmach Xem bài viết
    Chè bột báng, dưa lưới (dưa vàng)

    Nguyên liệu: 100g bột báng, 500g dưa lưới (dưa vàng), 200ml nước cốt dừa, 200g đường, 200ml nước.
    Thực hiện: Bột báng nấu mềm, sau đó nhắc xuống xả nước lạnh để ráo. Dưa lưới gọt vỏ, thái hạt lựu cỡ bằng lóng ngón tay út. Nấu nước dừa vừa sôi, nhắc xuống để nguội. Khi ăn mỗi thứ cho một ít ra chén trộn đều. Dùng lạnh.

    Bột báng khô có dạng viên nhỏ li ti, màu trắng trong hay trắng đục khi chưa nấu. Nếu nấu hay ngâm trong nước nóng thì nở lớn, mềm và trở trong.

    Bột báng làm bằng bột củ sắn (hay còn gọi là củ khoai mì, củ mì) nhưng không phải là bột sắn dây mà người Bắc hay làm món bột sắn khuấy chín thành dạng đặc hay pha loãng làm nước uống.

    Bác ơi,nước dừa này là nước dảo dừa hay nước cốt dừa vậy?
    uc9OG51
    • Avatar của b2_market
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 166 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #9
    Em có vài công thức hay, chủ yếu là ước lượng làm cho nó dễ

    Salad Fruit

    A. Nguyên liệu:
    1 lọ Mousse ( cái hộp màu chắng, hãng của kem tươi í mẹ, lọ sắt giống lọ xịt gôm, mua ở siêu thị quầy đông lạnh. Mẹ nào không biết em có thể mua hộ, xin 10k tiền xăng cộ ạ)
    2 quả chuối
    1 chùm nho nhỏ ( số lượng tùy thích)
    1 quả kiwi
    Sô cô la vụn hoặc bột cacao

    B. Cách làm:
    1. Chuối lột vỏ, thái lát 1cm
    2. kiwi chia làm 4, thái lát
    3. Nho cắt đôi, bỏ hạt
    4. Trộn mousse, chuối, kiwi, nho lại với nhau trong 1 cái bát
    5. Phủ một lớp mousse lên trên cùng để che kín hoa quả, rắc sô cô la vụn trang trí

    * Các mẹ có thể thay đổi hoặc thêm hoa quả tùy thích

    Sữa chua kem tươi vừa ngạy vừa chua ngon lắm!

    A. Nguyên liệu:
    1 hộp sữa chua có đưóng
    1/2 hộp kem tươi nhỏ
    Đào hộp hoặc kiwi, v.v....
    Sô cô la vụn ( Đập nhỏ sô cô la)

    B. Cách làm:
    1.Trộn sữa chua+kem tươi
    2.Rắc chocolate lên
    3.Trang trí bằng kiwi

    Trên thực tế chỉ cần sữa chua+kem tươi cũng ngon lắm rùi:Battin ey:


    Bánh flan thơm ngon bổ dưỡng
    A. Nguyên liệu:
    1 quả trứng
    1 hộp sữa không đường 180ml
    2 thìa cơm sữa đặc ( có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
    1 thìa canh đường cát trắng

    B. Cách làm:
    1. Đánh tan lòng trứng, trộn đều với sữa tươi và sữa đặc ( nhớ là phải đánh trứng trước rùi mới cho sữa và sữa đặc vào trộn đều)
    2. Để yên cho hỗn hợp tan hết bọt , nếu không bánh sẽ rỗ
    3. Đun nóng nồi con, bật nhỏ lửa, cho đường vào ( không cho nước nhé). Đợi đường tan hết, đổi màu cánh gián đổ vào khuôn, rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào
    4. Hấp trong vòng 15', ăn lạnh
    • 98 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meximuoi4 Xem bài viết
    Trái cây:
    _ Xoài, Táo, Lê, Dứa, : bỏ vỏ, bỏ hột, phần hư (nếu có) cắt hạt lựu lớn. (các mẹ nên chọn quả còn cứng thịt và hơi chua một chút cho ngon)
    _ Mít : bỏ vỏ, bỏ xơ cắt sợi dài
    _ Thanh long:bỏ vỏ, cắt hạt lựu lớn.
    _ Chanh dây(chanh leo) cắt đôi, lấy ruột, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bỏ ra rây lọc hết hạt đen. Tiếp đó lại cho vào máy xay tiếp với lượng đường theo vị ưa ngọt ưa thích của các mẹ.
    Xong các mẹ cho nước chanh dây này vào hỗn hợp trái cây kia, trộn đều, để ngấm khoảng 10 -15', cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
    Khi ăn có thể thêm đá, sương sa, hột é nếu thích. Nhà mình thì ăn nguyên chất và ai (kể cả khách đến nhà) đều chỉ nói 1 câu là "tuyệt vời" mà không biết là em tận dụng trái cây có sẵn trong nhà sau mỗi dịp nhà có đám, hay cúng kiến, trái cây còn nhiều mà không còn tươi nữa.
    Ngoài các loại trái cây trên các mẹ có thể cho dâu tây (mắc lắm), nho xanh Mỹ(mắc hơn) cho đủ màu sắc, nhưng nhà em thì không đủ điều kiện.
    Dạ!Món này cũ hay mới, ngon hay dở gì các mẹ cũng góp ý cho em để em rút kinh nghiệm nghe.
    bạn ơi cho mình hỏi, hột é là hột gì, có phải hột giống hột quả Thanh Long, ăn vào rất mát ko? Và mua ở đâu vậy? Ngoài HN thi ko biết mua chỗ nào nhỉ?
    • Avatar của kouhii
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,265 Bài viết

    • 807 Được cảm ơn

    #11
    sao em thấy giống coctail wá vậy mấy chị ơ, em nói sai đừng ném đá em nha.