TIN TÀI TRỢ.

Chế biến và bảo quản nấm hương khô như thế nào các bác nhỉ?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.3K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Stylia
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 115 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #1
    Các bác cho em hỏi tí, với nấm hương khô thì mình phải chế biến như thế nào và mình có thể nấu được món gì ạ? Nhà em có nấm hương khô mà chẳng biết làm gì vì cứ sợ không biết cách chế biến đúng cách thì bị ngộ độc, tại cứ nghe tới nấm là thấy sợ. Các bác giúp em với chứ không thì lại để nấm mốc lên rối vứt đi thì phí.

    À, mà nấm hương thì bảo quản thế nào dể không bị nấm mốc nhỉ?

    Đa tạ các bác trước.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Cáo tồ
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 582 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Stylia Xem bài viết
    Các bác cho em hỏi tí, với nấm hương khô thì mình phải chế biến như thế nào và mình có thể nấu được món gì ạ? Nhà em có nấm hương khô mà chẳng biết làm gì vì cứ sợ không biết cách chế biến đúng cách thì bị ngộ độc, tại cứ nghe tới nấm là thấy sợ. Các bác giúp em với chứ không thì lại để nấm mốc lên rối vứt đi thì phí.

    À, mà nấm hương thì bảo quản thế nào dể không bị nấm mốc nhỉ?

    Đa tạ các bác trước.
    Nấm hương nấu được nhiều món mà. Nấm hương nấu nấu miến này. Nấu canh: thịt gà, thỏ, bồ câu hoặc thịt bò, thịt lợn xay. Các món xào: xào với hải sâm, cải xanh, xào lòng mề gà...

    Khi làm nấm thì nhớ ngâm nước (tốt nhất là nước âm ấm) trước một lúc để nấm nở ra, dễ chế biến. Lúc chế biến thì nên cắt bỏ hết chân nấm. Nếu có độc thì chất độc thường là vỏ cây vẫn còn dính vào chân nấm, cho nên đừng tiếc 1 chút cái chân nấm làm gì.

    Loại nấu canh thì nên dùng nấm nhỏ, còn xào thì dùng nấm to hơn một chút.

    Bảo quản: nên để trong hộp hoặc túi nilon, cất ở những nơi khô ráo, tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp.
    ...
    Tóc nồng hương trẻ dại
    Ngực trầm hương ấu thơ...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 121 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #3
    Bảo quản Nấm hương : chị cho vào túi nilon, túi bóng kính hoặc túi zip càng tốt, bộc chặt rồi cho vào giá chỗ cánh cửa tủ lạnh(ngăn mát), để ko mốc mà giữ mùi thơm rất lâu
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Công ty TNHH Trồng Cây Nấm Suizhou là một doanh nghiệp xuất khẩu gia đình do Trung Quốc làm chủ để giúp nông dân địa phương phân phối các sản phẩm nấm của họ - nam dong co kho or nam huong kho trên toàn thế giới. Nguồn gốc với giá tốt.
    Facebook : https://www.facebook.com/driedshiitakemushroom