chế biến món ăn với Muối tôm Tây Ninh

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 6.86K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Lam2006
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, mình nghĩ chẳng ai xa lạ gì với muối tôm Tây Ninh phải không? tuy nhiên, đa phần chúng ta dùng loại muối này là chấm với trái cây, hoặc ăn với bánh tráng trộn, nhưng có lẽ ít ai biết được một công dụng khác của muối tôm, rất đơn giản nhưng hữu ích lắm nhé. Đó là dùng làm gia vị để ướp thức ăn .
    Mình nghe mách bảo của một người bạn, sẵn trong nhà có hủ muối tôm Tây Ninh, thế là mình quyết định thử xem sao. Mình tổ chức sinh nhật với tiệc nướng barbecue, nào là mực, tôm, cách gà, cá hồi, cá trứng, ...mình đều dùng thử muối tôm để ướp. Kết quả thật ngoài mong đợi, mùi vị rất ngon và thơm, ai cũng thích. mà các mẹ biết điều đặc biệt là gì không, với loại muối tôm ngon, mình có thể yên tâm dùng mà không cần thêm các gia vị khác, tự bản thân muối tôm đó đã cho mình vị rất vừa miệng đó. thích nhé, khỏi lo chuyện quá mặn, hay quá ngọt, hay nhạt nữa.
    Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý, vì như người bạn của mình có mách thêm, phải lựa loại muối tôm chất lượng thực sự,chứ không phải loại nào cũng được đâu à nha.
    Bạn mình còn nói thêm, không chỉ ướp đồ nướng, muối tôm còn dùng để ướp thức ăn chiên, kho, nêm canh hay dùng chiên cơm nữa đó.
    Nếu mẹ nào không ăn bột ngọt, mình nghe nói trên thị trường hiện thời đã có loại muối tôm không bột ngọt luôn. Vậy là yên tâm chế biến hen.
    Thử nhé.
    Chúc các mẹ ngon miệng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 13 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    hic! muối tôm này có ớt cay! nếu mà tẩm ướp để nấu thì bé nhà mình không ăn được!
    • Avatar của Lam2006
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mooniekira Xem bài viết
    hic! muối tôm này có ớt cay! nếu mà tẩm ướp để nấu thì bé nhà mình không ăn được!
    Bạn ơi, mình nghĩ có điêu đặc biệt là mình ướp món chiên thì tuyệt đối không còn cay nữa, có lẽ do qua công đoạn chiên, vị cay của ớt sẽ bị mất đi hay sao ấy.
    ban có thể thử ướp mực, rồi bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi bỏ mực đã ướp vào, phần muối tôm mà bạn ướp sẽ trở thành một hỗn hợp nước sốt chung với mực, không cay, ngon mà vị lạ lắm.
    mình làm thử mấy món này với muối tôm 4U mà có lần mình cũng nghe bạn bè giới thiệu nè. còn muối hiệu khác mình không biết thế nào :-)
    • 50 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Mình ghiền món muối tôm này lắm, mà toàn để dành chấm cóc ổi chưa bao giờ ướp đồ ăn cả, lần này thì phải thực hành thôi. Cảm ơn mẹ Lam06 chia sẻ nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi phongvelacviet; 07/11/2012 vào lúc 03:06 PM.
    • 80 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    công thức mới nha, phải thử xem sao. Thanks.
    • Avatar của choping
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 21 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng đã sử dụng muối tôm để nấu cháo thịt bằm, hôm bữa ông xã ăn khen ngon lắm! ^^
    Em thường phi hành tỏi cho thơm, rồi xào thịt xăn lại nêm muối tôm vào, sau đó đổ nước và cho gạo vào nấu. Cho thêm 1 - 2 lát gừng là tròn vị luôn. ^^