NGUYÊN LIỆU

  • 50g nấm kim châm
  • 50g nấm đông cô tươi
  • 50g nấm bào ngư
  • 50g nấm rơm
  • 20g nuôi hình nơ
  • 100g khoai mônr
  • 150g hoành thánh
  • 1 cây mía lau
  • 1 củ su hào
  • 1 củ su su
  • 1 củ cà rốt: 1 củ (carrot)
  • 120g rể ngò
  • 1 củ cải trắng
  • 100g ành poaro
  • 100g đậu xanh cà
  • Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon
  • Dầu mè
  • 200ml nước dừa

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • 100gr đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.
  • 100gr khoai môn sọ luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).
  • Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.
  • Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm Knorr 3 Nấm Ng on + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.
  • Dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.
  • Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.
  • Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm Knorr + ½ thìa cafe muối.
  • Lọc nước dùng sao đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.