TIN TÀI TRỢ.

Cánh gà chiên nước mắm: bạn có biết làm đúng cách?

  • 65.5K Lượt chia sẻ
  • 434K Lượt đọc
  • 43 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của me-a
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    nhìn hấp dẫn và ngon quá

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #22
    bạn ơi nghe bạn nói thì đơn giản hơn công thức của chủ topic nhiều, nhưng mà không biết có ngon hơn không, vì mình thấy thành phần ướp khá đơn giản, mắm cũng ít vị hơn nữa. Mình nghĩ món của bạn không đậm đà bằng, nhưng sẽ có vị thanh và thơm mùi gà hơn ^^. Cảm ơn bạn nha ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    cảm ơn các mẹ chia sẻ. Em cũng thử làm rùi mà k hiểu sao cánh gà k được ngấm nước mắm cho lắm các mẹ nhỉ hic
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi traxanhjp Xem bài viết
    cảm ơn các mẹ chia sẻ. Em cũng thử làm rùi mà k hiểu sao cánh gà k được ngấm nước mắm cho lắm các mẹ nhỉ hic
    Chả bù nhà mình, nhỡ tay tý là bị mặn, chồng chê liền!
    Bạn muốn đậm đà nhiều hơn thì chiên xong, đổ hết dầu ra, đổ gà lại chảo cho bát nước mắm pha đường tỏi ớt vào mà đảo cho thấm hết vào. Muốn mặn nữa thì cho nhiều mắm lên.
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi _mebebach_ Xem bài viết
    bạn ơi nghe bạn nói thì đơn giản hơn công thức của chủ topic nhiều, nhưng mà không biết có ngon hơn không, vì mình thấy thành phần ướp khá đơn giản, mắm cũng ít vị hơn nữa. Mình nghĩ món của bạn không đậm đà bằng, nhưng sẽ có vị thanh và thơm mùi gà hơn ^^. Cảm ơn bạn nha ^^
    Tùy khẩu vị từng người thôi.
    Riêng nhà mình thích vị ngọt của chính thịt gà, thêm vị mặn ngọt dịu nhẹ của mắm pha đường, 1 chút cay của ớt tươi, mùi thơm của mắm tỏi (cũng sực nức lắm đấy, mỗi lần đi học về đến cửa, nghe mùi món này là con gái bảo: mẹ giết con rồi.. )
    Nếu thích lúc xay hạt tiêu lên đĩa gà là ok lắm.
    Còn thì ướp nhiều quá không biết có hơn không, (mà khi chiên rán gà sẽ bị cháy mấy thứ ướp bám vào nên phải gạt bỏ ra trước khi chiên), vì mùi thơm chủ đạo của món này là mắm và tỏi mà!
    • Avatar của Thu.m.m
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 309 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhsontiv Xem bài viết
    Mình thấy cách làm của chủ top hơi cầu kỳ, mà không chắc nó có giòn không, vì chiên nhỏ lửa.
    Cách mình thường làm: Cánh gà, đùi gà sơ chế chặt miếng vừa ăn. Không ướp gì cả cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Đổ dầu ra chén rồi rửa chảo sạch (hoặc lấy chảo khác) vì sợ các cặn vàng còn đọng ở chảo ăn không tốt. Làm nóng chảo, cho một ít dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho nước mắm trộn sẵn vào (gồm: nước mắm, ít nước, bột ngọt, đường, ớt trái xắt nếu ăn cay được) khuấy đều với dầu và tỏi phi, dung dịch sôi to và hơi sệt thì trút gà chiên vào, trộn đều thật nhanh tay, nếu nhiều thì phải giảm bớt lửa kẻo cháy (vì nước mắm có đường nên dễ cháy), nước mắm sẽ keo lại và bám đều vào gà chiên, bảo đảm miếng nào cũng được nước mắm bao quanh. Thấy chảo cạn hết nước mắm thì tắt bếp, trộn thêm vài chục giây nữa thì trút ra đĩa. Ăn kèm với xà lách, cà chua. Nước chấm là nước tương (xì dầu) và ớt xắt. Có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm. Nhưng ăn chơi kèm xà lách thì ngon hơn, hehe.
    Cách này là mình bắt chước một nhà hàng ở Hội An, sau thấy 1 tiệm ăn khác ở Sài Gòn cũng làm vậy. Gà không ướp gì cả khi chiên sẽ rất giòn và giữ được độ ngọt của thịt gà (kiểu như mấy ông đi nhậu thích nướng mọi vậy), sau đó có một lớp nước mắm đường bao quanh ăn sẽ rất vừa miệng. Ban đầu với một số người sẽ cho là thịt nhạt, không thấm, nhưng khi nhai cả miếng thịt cùng với phần da giòn rụm mặn mặn ngọt ngọt sẽ thấy thơm ngon ngọt vô cùng.
    Đúng đấy. Làm cách này nhanh hơn nhúng từng miếng gà vô bát mắm pha. Nhanh và ngon !
    • 104 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #27
    Cảm ơn c nhiu nhiu. Cách này đơn giản hơn rất nhiều ah
    • 16 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #28
    đơn giản thật, mình thao tác được ngay và mum mum ngon ngon , cảm ơn bạn đã chia sẻ
    • Avatar của keen_vt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 35 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #29
    Em đang làm theo cách y chang chủ thớt. Mong là bữa trưa hôm nay đắt cơm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    Cách làm của bạn minhsontiv chuẩn này, còn nếu chiên xong nhúng mắm cũng được nhưng không ngon bằng, nói thế vì mình đã từng làm cả 2 cách rồi
    • Avatar của giohat89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 140 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Ôi e còn chưa ăn bao giờ vì không thích tỏi chiên nhưng nhìn hấp dẫn quá, có khi phải thử mần mới được.
    Báo giá căn hộ khách sạn FLC Hải Phòng - Tảo xoắn Spirulina chính hãng
    • 308 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #32
    bài viết hay, hình ảnh đẹp hấp dẫn quá, tối về fai đi ăn ngay mới đc :X
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    món này cầu kì lắm mà gà quê mình mới ngon, gà công nghiệp ăn bở lắm.
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #34
    mình cũng hay làm cách đơn giản hơn, dán vàng cánh gà sau đó nhúng vào nước mắm đã pha, ngon tuyệt cú mèo luôn, làm theo cách này cũng ngon mà tốn công hơn ý.
    • 33 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #35
    nhìn hấp dẫn quá.nhất định mình sẽ làm thử
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #36
    Nước mắm truyền thống Phan Thiết Phú Thủy - cam kết là nước mắm thật nguyên chất 100%, không hóa chất bảo quản.
    Mọi người ủng hộ mình nhé:
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...thiet-2243856/


    http://nuocmamphuthuy.com
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #37
    mình là người bắc nhưng món này thực sự chỉ có người nam làm sẽ ngon hơn công thức chung như sau các bạn luộc sơ cánh hoặc đùi khoảng 10 phút sau đó chiên trên chảo dầu nóng cho gà zòn gắp gà ra công thức nước mắm cho khoảng 500g gà như sau 1 muỗng {cafe} nước mắm ,1 muỗng đường ko bột ngọt nhé vì cho bột ngọt sẽ ăn lợ lợ 1 muỗng ớt,tỏi xay nửa thìa tiêu các bạn đánh cho tan hôn hợp nước mắm sẽ có 1 dung dịch sốt nước mắm đặc sệt ta phi tỏi cho thơm trút hết gà chiên zòn vào cho vào chảo 1 thìa bơ và hỗn hợp nước mắm sóc khoảng 2 đến 3 phút vậy là xong
    • Avatar của Nga_TV
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #38
    Mình cũng làm cách này, rất ok😄
    comment by WTT mobile view
    • 138 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #39
    Thế này ăn chắc đưa cơm lắm đấy ! Nhìn thôi cũng đã đủ hấp dẫn rồi.
    • 95 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #40
    Nhìn ngon và đẹp mắt như ngoài hàng ý nhỉ. Ko biết đến lúc làm có khó lắm ko ta