TIN TÀI TRỢ.

cánh gà chiên nước mắm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 120K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 46 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà. Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

    Cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạn
    cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhàđể bạn có thêm bí kíp làm cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé.Cách làm cánh gà chiên nước mắm
    Cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-don-gian-tai-nha


    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm


    • Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).
    • Rau xà lách: 300g.
    • Cà chua: 1 quả.
    • Ngò rí: 100g.
    • Lá chanh non: 50g.
    • Ớt trái: 1 quả.
    • Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu
    Huong-dan-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với nước muối pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn:
      – Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm.
      – Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.
    • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
    • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.
    • Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm


    • Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính đấu nhé.
    • Khi dầu nóng già, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn.
    • Tiếp đó, bạn vớt cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.
    • Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặm lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.
    • Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Trình bày món ăn


    • Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa.
    • Cho cánh gà vào giữa, tiếp tục trang trí món ăn bằng ngò rí còn giữ nguyên lá, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa lên phía trên để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt của món ăn nhé.

    Yêu cầu món ăn


    • Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;
    • Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;
    • Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    Với cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” của gia đình bạn hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 200 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #2
    hjhjhj nhìn k hấp dẫn đâu , món gà nhúng mắm của mình nè bao ngon bạn nhé
    Thành pần gồm
    cánh gà,bọt năng , ớt, tỏi , mật ong, đường ,hành lá, dầu hào , mắm nhé
    Cách làm của mình cho 6canh gà như sau .
    Cánh gà mua về rửa và làm sạch , nên mua cánh gà vào sáng sớm ở hàng quen nhé, sau khi làm sạch cho vào nồi nước sôi luộc qua 10p , vớt ra để ráo , cho cánh vào nồi hay khay có nắp cho tiếp 2m bột năng vào , đậy nắp lại , sốc điều , cho vào tủ lạnh ( ngăn đá khoảng 20p )
    Thời gian chờ gà , ta fa nước sốt nhé , đâm nhuyễn ớt tỏi, độ cay ngọt tùy vào khẩu vị , cho 2m canh đường + 2m canh mắm + 1m canh dầu hào +2m mật ong + hành lá cắt khúc nhỏ như nêm canh vào, khuấy đều và niếm thử vừa miệng chưa nhé ( ngọt mặn thì tùy các bạn cho thêm gia vị vào . Xong phần nước sốt ta làm phần tiếp theo là chiên gà .Chiên gà , bắt chảo lên bếp cho dầu vào , k cần dầu ngập chảo đâu, các bạn dùng chảo chống dính sau đó cho khoảng gần 1 chén ăn cơm dầu vào đợi dầu sôi , lấy gà từ tủ lạnh ra và cho vào chiên , lật điều đến khi nào thấy vàng đều và giòn thì vớt cánh ra đợi bớt dầu nhúng vào tô nước sốt xoay đều thấm nước sốt là cho ra đĩa dùng đc ngay nhé ....
    Món này bạn dùng ăn kèm với cơm nóng và canh mướp nấu tôm khô thì ngon tuyệt , hoặc các bx cứ áp dụng làm mòi nhậu cho xã nhé , thân !
    1 vài hình ảnh cho các bạn tham khảo luôn ....


    19513_365959460268758_8962162295782665475_n



    10941522_365960776935293_7192820001526469710_n




    11041187_365960170268687_4576222801111879281_n
    Động vật còn yêu mến nhao , sao con người lại dối lừa nhao

    1240418_165408580323848_1058002647_n
    • Avatar của Chia86
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 67 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Oanh dau mot lam

    Sent from my LG-P725 using WebTreTho mobile app
    • 200 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #4
    Hy hy cuwe làm cái j chưa rõ bạn cứ hỏi .
    Động vật còn yêu mến nhao , sao con người lại dối lừa nhao

    1240418_165408580323848_1058002647_n
    • 222 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    cánh gà nhà bạn nhuốn mật ong ko mà màu đẹp quá cơ