Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ còn tươi hơi xanh...
...hoặc hườm, nhưng không nên chọn quả đã chín vì món canh bị bở, không ngon.
- Hành lá, ngò rí, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.
- Bạn có thể nấu canh đu đủ với tôm, sườn non hoặc giò heo đều ngon
miệng. Nếu nấu tôm mua khoảng 150g; còn chế biến với sườn non thì cần 200g hoặc 200g giò heo.
Cách chế biến:
- Đu đủ gọt sạch vỏ, thái thành khối hoặc thành lát vừa ăn. Ngâm trong nước muối cho bớt mủ và rửa lại bằng nước sạch.
Canh-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7%20(7)
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và giã thô với ít muối, tiêu.
Canh-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7%20(4)
- Nấu với sườn non hay giò heo thì thái nhỏ thịt, rửa sạch bằng nước muối, ướp với các loại gia vị.
Canh-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7%20(6)
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm, sườn non hay giò vào xào sơ qua. Cho nước vào đun sôi.
Canh-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7%20(5)
- Cho tiếp đu đủ vào đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, múc ra bát và dùng nóng với cơm.
Canh-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7%208
- Bát canh đu đủ hấp dẫn với màu xanh đẹp mắt cùng vị thanh ngọt tự nhiên rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!