TIN TÀI TRỢ.

Canh đậu phụ rong biển- cơm ngon canh ngọt càng ăn càng ghiền

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Smkenken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Canh đậu phụ rong biển có vị ngọt thanh và rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn vào trong từng hớp canh.

    Cuối tuần là thời gian cho mọi người xum họp lại với nhau chia sẻ với nhau những chuyện xảy ra trong một tuần. Và bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn phải thật sự đặc biệt nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như giúp thư giản sau một tuần làm việc căng thẳng. Bài viết sau dienmay.com sẽ giới thiệu đến bạn món canh rong biển đậu hũ đơn giản, dễ làm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    - 200g đậu hũ non (có thể mua tại Siêu thị)- 100g rong biển (có thể mua tại Siêu thị)
    - 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
    - 10g tôm khô
    - Ít gừng lát
    - Gia vị: hạt nêm
    Bước 1:
    canh-rong-bien-1
    Đậu hũ, rong biển, nấm, tôm khô là 3 nguyên liệu chính cần chuẩn bị
    Sau khi mua đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn.
    canh-rong-bien-2
    Cắt đậu hũ, nấm và rong biển thành miếng vừa ăn
    Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch cát nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi nấu.
    Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát.
    Tương tự, tôm khô ta rửa sạch sau đó cho ra bát để riêng.
    Bước 2:
    canh-rong-bien-3
    Đun sôi nước và thả đậu hũ vào
    Cho vào nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho vào một ít gia vị nêm rồi thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển vào.
    canh-rong-bien-4
    Cho thêm rong biển vào
    Bước 3:
    canh-rong-bien-5
    Cho thêm tôm khô vào
    Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô vào, chú ý đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu hũ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.
    canh-rong-bien-6
    Cho nấm vào nấu khoảng 2 phút
    Bước 4: Múc canh ra bát trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
    canh-rong-bien-7
    Múc canh ra tô trang trí cho đẹp mắt
    Canh rong biển đậu hũ có vị ngọt rất tự nhiên và vừa miệng. Vị của đậu hũ mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn vào nhau nên ăn rất ngon miệng. Bạn thấy thế nào về món này? Khá đơn giản đúng không?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 586 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    nhìn là đã thấy mát rồi
    • Avatar của ms.thoa
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    thèm quá
    • Avatar của Smkenken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    món này ăn không cảm thấy ngấy nha các mẹ
    • Avatar của yenlevi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    nếu các mẹ muốn mua rong biển để nấu canh hay chiên xào chế biến gì thì em có biết 1 nơi ở sài gòn, 100gram rong biển sống là 38k, các mẹ muốn mua bao nhiêu thì họ bán vì rong biển nhẹ nên nhiều lắm các mẹ. còn rong chín đã qua chế biến rồi thì 1 gói nặng 200gram giá là 88k, SĐT là 0938082008, các mẹ mua 1 kg trở lên thì giao miễn phí tận nhà, nhưng nếu nhà xa quá thì chờ vài ngày có ai mua thf họ kết hợp giao không thì các mẹ hẹn họ chỗ nào thuận cho 2 bên, giao tận nhà ko mất tiền và nhiệt tình lắm, còn mua ít dưới 1kg thì các mẹ hẹn đến nhà người ta lấy, ở chợ Hoàng hoa thám quận tân bình, chất lượng thì các mẹ cứ yên tâm vì họ bán rất lâu rồi, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, chuyên gửi đi mỹ và ấn độ, và chủ yếu cho các sư thầy, làm quà biếu tặng. lợi ích của rong biển thì các mẹ cũng biết rồi, nó rất tốt nên em cũng cố gắng ăn, hihi
    • Avatar của yenlevi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    em thấy bây giờ nhiều nơi bán rong biển nhưng nhiều mẹ lo lắng không biết nguồn gốc, hoặc giá quá mắc, em chỉ có ý giúp các mẹ thôi vì em cũng ghiền ăn rong biển, em biết 1 chỗ rong đảm bảo và ăn rất ngon, theo em cảm nhận là vây. Tên là " rong biển sấy giòn Tâm An", 1 kí có 5 hoặc 4 gói giá là 440k, còn ni tăng là 420k,1 kí là họ giao tận nhà ở số điện thoại ở sài gòn là 0938082008 còn đà nẵng là 090 5767539. về chất lượng rong và vệ sinh thì các mẹ cứ yên tâm, lúc đầu em cũng lo ngại nhưng em thấy trên bao bì có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên ok!! Ah, có 3 loại: 1 là loại nhạt, phù hợp với các nàng ăn không như công sở, ăn vặt và cho các bé( em thì hay ăn loại này). 2 là loại vừa, vừa ăn ko và vừa ăn cơm( bạn em thì mua bánh mì thêm ít mayonaise và bỏ rong biển, em cũng ăn thử ngon tuyệt cú mèo hay nấu cháo rồi bỏ loại này thì ok hơn). 3 là loại mặn, mẹ nào ăn mặn và cay nhiều thì em khuyên là dùng cái này, em nghe họ nói chủ yếu là ni tăng miền trung mới ăn loại này, cho vị đậm đà và đỡ hao hehe^^. Em ăn lâu nên biết cô làm rong này có kinh nghiệm làm hơn 20 năm rồi, rong chuyên gửi đi mỹ và ấn độ các mẹ ah, giá hơi cao so với thị trường nhưng em ăn em thấy đúng là tiền nào của nấy, rong loại I, dầu ăn không hôi vì dùng dầu tốt, nhiều nơi dùng dầu lít ở chợ nên các mẹ sẽ thấy ko thơm.
    • 14 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Trông ngon quá, lâu lâu đổi khẩu vị cũng tuyệt chứ nhỉ )))