TIN TÀI TRỢ.

Cẩn thận với chân giò hun khói / chân giò muối

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.35K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 32 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Bây giờ tới quán bia nào cũng thấy có món chân giò muối / chân giò hun khói. Nhà mình có ai thường ăn không?
    Mới rồi có mấy người ỏ tỉnh khác về Hà nội học làm món này, mình giới thiệu người dạy họ, ngồi nghe anh đầu bếp nói rồi cũng sợ luôn.
    Rất nhiều cơ sở tư nhân làm món này thường dùng hóa chất của Trung Quốc để làm, chắc chắn là độc hại.
    Vì theo cách làm thông thường, phải mất 4,5 ngày để có thành phẩm, nhưng nếu dùng hóa chất TQ, từ sáng tới chiều là có luôn, mà không cần nhiều đồ nghề, thiết bị chuyên dụng đắt tiền.

    Nhà mình có thể tạm nhận diện chân giò có dùng hóa chất là mùi rất nổi, ăn thấy giòn, sần sật. Còn chân giò không dùng hóa chất thì ăn sẽ hơi bở hơn, nhưng là bở mềm tự nhiên chứ không phải bở bã, mùi thơm cũng nhẹ hơn.

    Nếu mua về ăn nên chọn các hãng có bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng. Tạm vậy thôi, chứ cũng chẳng biết thế nào. Hix hix.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của vcht
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 2,129 Bài viết

    • 1,048 Được cảm ơn

    #2
    Em thấy nên mua chân giò muối trong siêu thị, chắc tỷ lệ an toàn sẽ cao hơn. Nhà em hay mua ở big C
    • 1,874 Bài viết

    • 421 Được cảm ơn

    #3
    Huhu, vừa mua chân giò muối chiều qua... nhà cháu chuẩn bị lấy ra ăn đây các bác ạ...
    Bình chọn cho Nuna trên ngôi sao nhí chấm com nhé bạn ơi https://***************/thong-tin-thi...SBD-20500.html :Kiss:
    Nuna 6th 7kg1 :LoveStruc:
    Nuna 7th 7kg6 :Kiss:
    Nuna 8th 8kg8 rooling: 1 răng dưới
    Nuna 9th 8kg9 :Crying: 2 răng dưới
    Nuna 10th 9kg5 :LoveStruc: 1 răng trên
    Nuna 11th 10kg1 :Applause: 2 răng trên
    Nuna 12th 10kg8
    Nuna 13th 11kg :Nottalkin:
    Nuna 14th 10kg2 sụt 1kg do 3 cái răng hàm mọc 1 lúc :Crying:
    Nuna 15th 10kg4
    • 193 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #4
    hôm tr mình cũng thích món này lém.hix hôm vừa rồi ăn thấy rất giòn và sần sật mình cứ tưởng nó cho hàn the nên vậy ai dè:Crying:
    • Avatar của mecotit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Cam on nha vi toi cung thich mon chan gio hun khoi nhg nghe thay so qua chac gio chang dam mua nua
    • 41 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    Đồ chế biến sẵn cũng không nên dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Thứ nhất, bao giờ cũng mặn muối rất không tốt cho sức khỏe. Nhạt muối nhạt đường ít béo luôn là tiêu chí mình đề ra khi nấu ăn. Thứ hai, nếu mà người làm vì muốn để lâu phải dùng chất bảo quản. Chất này cũng không nên lạm dụng dù là trong giới hạn cho phép.

    Vì sức khỏe của gia đình mình hạn chế dùng đồ đóng hộp, đồ chế biến sẵn, ít muối, ít đường, ít béo. Không biết có mẹ nào có kiểu nấu ăn như mình vậy không.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)