TIN TÀI TRỢ.

Cách vắt nước cam vừa nhiều nước vừa không bị đắng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.37K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Aphabe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 225 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #1
    Ai muốn vắt cam nhiều nước không, mại dzô mại dzô nào!

    Hôm trước cô em gái mình vắt cả ly nước cam đầy ụ à, tiếc là lúc uống bị đắng nghét không biết làm sao?! Các mẹ ơi vắt nước cam không bị đắng lại còn nhiều nước hơn cũng có mẹo đó nha.

    oCNE16umjmprN_Xd1blvVdNLcFtcMXQpFAmkFvdHVa3V4EN5_srC402HO0ieoET9nljVDqpwlieQ4Yf-_WmV2P_twL6JRg
    Cách vắt cam nhiều nước. Nguồn clip: Internet.

    Mình thấy con bé nhà mình cắt bổ đôi trái cam không à, nhưng nếu cắt cam thành 4 miếng xung quanh thân sẽ tạo nước nhiều hơn. Mình biết được đây là cách cắt cam, chanh tạo ra nhiều nước hơn mà các nhà hàng, đầu bếp luôn áp dụng. Đúng vậy chanh và cam vốn chứa các múi và những tép nhỏ bên trong, nếu được cắt nhỏ sẽ dễ dàng tách nước ra ngoài, đồng thời không tiết quá nhiều tinh dầu ngoài vỏ, nguyên nhân khiến nước cam bị đắng.

    gtH9UGZkk5SyQn-iaxQxL_5UuY7HPdQ5FKrLmGJl7VG8AZ4W8_brRjhfrExdMpKAxgMddUDmyqI85e8J9p4tPYwQu2O8pA
    Ảnh Internet.

    Tinh dầu ngoài vỏ là nguyên nhân dẫn đến đắng chính vì vậy trước khi bổ cam các mẹ nên lăn vỏ ngoài 1 lượt hoặc quay vài giây trong lò vi sóng để dịu bớt tinh dầu ở ngoài vỏ đi, lau khô trước khi vắt.

    Kinh nghiệm của mình là lựa cam có vỏ mọng, ấn vỏ ngoài thấy mềm, không nên mua quả vỏ quá sần và lựa chọn quả nhỏ cỡ nắm tay thôi nhé, ham to quá cũng không nhiều nước hơn đâu. Vắt dứt khoát nhưng đừng mạnh tay quá nữa nhé các mẹ.

    3YsjiesFPgX6bFPJXcLAuq1iX_t6xzkWHsRF4f-1mbBLCqn-b9QaJk-giw6cldR1RkHEVmMv8ky_Uy_aSlhR61bxHz-z
    Ảnh Internet.

    Cam ngon còn có cuống to, phần giữa lõm sâu, cầm nặng tay. Mình thường pha cam với khá nhiều món như đường, mật ong, nha đam, hạt chia, pha với các loại trái cây, táo, cà rốt cam tắc xí muội cho vị đậm đà hơn.

    Mình làm vài lần như vậy luôn thấy vắt cam không khó, không lười vắt nữa. Các mẹ thử vắt cam kiểu mình để nhiều nước và không bị đắng nhé!

    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 167 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #2
    Vắt cam công phu dữ vậy, tui hay mua có 10k/ly mà
    • 70 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    Cam lựa trăm quả đều ngon theo cái này nhé, e bảo đảm

    Nếu phần vỏ có màu xanh chiếm trọn gần hết lớp vỏ, không có ánh vàng nào trên vỏ thì có thể đây là cam hái sớm, chưa chín đúng độ, vị chua nhiều, ít ngọt.
    - Cam ngon có vỏ ở cuốn cao, dày nhưng không khô hay sần sùi, cuốm nằm lõm sâu xuống thì trái cam rất mộng nước, ngon.
    - Dáng của trái cam thẳng, cân đối, tròn đều, phần đít cam có màu vàng, vỏ màu xanh thì là cam tươi ngon còn nếu đít cam vàng và vỏ có màu vàng đều như nhau thì không nên mua vì có thể là cam héo, cam cũ hoặc cam làm chín bằng thuốc.
    - Cam sành đừng chọn những trái có da sần sùi, cỡ to, vỏ màu vàng chỉ ở một bên của trái hay vàng tập trung ở một vị trí thì thường cam đó bị cháy nắng, ít nước, khô.
    • 314 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #4
    c vắt có lọc hột ra ko
    • 314 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #5
    e thấy cam thường mọng nước nên cắt đôi vắt cho nhanh cho tiện luôn.
    • 92 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #6
    Cam vắt nước với cam ăn ngay khác nhau chỗ nào mọi ng?
    • 215 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #7
    Có ai vắt xong thích ăn luôn bã trong như mình ko, mình nghe nói ăn màng trắng của cam chanh là tốt nhất.
    • 104 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #8
    Mình ăn hẳn cam tươi có tốt hơn là vắt nước ko cả nhà ha
    • 64 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #9
    Mình toàn bổ đôi xong vắt bằng dụng cụ vắt cam. Cắt ra vậy vắt hơi lâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Rất hay.
    • 92 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huonglantourist Xem bài viết
    Mình toàn bổ đôi xong vắt bằng dụng cụ vắt cam. Cắt ra vậy vắt hơi lâu.
    mình cũng toàn chơi trò này cho lẹ, đừng cố vắt quá mạnh tay sẽ ko đắng đâu, vừa hết nước là ngưng liền.