Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách phát hiện bún hóa chất bằng nước mắm - Nhất định phải thử

  • 19.1K Lượt chia sẻ
  • 810K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,212 Bài viết

    • 267 Được cảm ơn

    #1
    Vấn đề bún nhiễm hóa chất độc hại không còn là một tin xa lạ, tuy nhiên việc có thể nhận biết được bún nào chứa hóa chất vẫn là một thử thách với chị em chúng ta khi nhìn bằng mắt thường, nhưng chỉ với một chén nước mắm, việc phân biệt bún sạch bún bẩn là việc vô cùng đơn giản.

    safe_image.php?d=AQDLjV3SIQDtUQBz&url=fbstaging%3A%2F%2Fgraph.facebook

    Trước hết, chúng ta phải biết rằng để làm được một mẻ bún sạch phải mất từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, để thu lợi nhuận cao, rút ngắn thời gian sản xuất xuống còn vài giờ, rất nhiều cơ sở sản xuất bún đã dùng hóa chất như chất huỳnh quang tinopal, chất tẩy trắng funfit và hàn the. Các chất này đều năm trong danh mục phụ gia, cấm sử dụng cho thực phẩm.

    Nếu như ăn phải sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, gây suy gan thận, nguy cơ dẫn tới ung thư là rất cao. Việc nhân biết bún thật giả bằng mắt thường là hoàn toàn có thể nhưng độ chính xác không cao. Màu của bún thật có màu trắng gạo, hơi mềm, dễ nát, vị chua tự nhiên của gạo ngâm. Còn bún giả có màu trắng sáng óng ánh, khô và cứng hơn, vị chua nồng hóa chất.

    Ngoài ra, nếu mọi người không thể nào phân biệt được bún nào là bún thật, thì chỉ cần một chén nước mắm nhỏ, là có thể biết được ngay. Mọi người hãy xem video bên dưới đây, được thực hiện bởi kênh Pháp Luật PLO:


    Sau khi xem qua đoạn video, chúng ta có thể rút ra kết luận, bún có hóa chất KHÔNG thấm hút nước mắm nhiều như bún thật, nếu có thì chỉ rất ít.

    Hy vọng thông tin trên giúp ít được chị em chúng ta trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của trem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 6,539 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #2
    Hôm qua nhà mình mới ăn bún xong, chấm bát nước mắm thấy mãi không hết. Chả có nhẽ lại ăn phải bún hóa chất rồi. huhu
    • 79 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Bún ở nhà mình, mình hay ăn bún chấm nước mắm hôm nào phải thử cách này mới được.
    • Avatar của Bi_Jin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Không biết các mẹ có ai sử dụng bún khô không, chứ nhà em thì ko ăn đc bún tươi vì cứ ăn là đau dạ dày, em có ng quen giới thiệu sản phẩm bún khô sạch Minh Dương, cả nhà ăn thấy ngon, chồng thì không đau dạ dày. Mỗi tội sẽ hơi mất công tẹo là luộc bún. Thế nên ai thích ăn bún mà muốn đảm bảo thì nên lựa chọn bún khô cho an toàn
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Quy trình sản xuất miến dong ,bún gạo sạch bên em.Trăm nghe không bằng mắt thấy
    • 321 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #6
    mình rất thích ăn bún nhiều khi biết là ở chợ có loại bún không đảm bảo nhưng thèm quá vẫn mua về ăn. Giờ có cách này phải thử nghiệm ngay mới được để yên tâm hơn.
    • Avatar của sutip16
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Có khi lại phải kiểm tra cả chất lượng nước mắm nữa ấy chứ, nước mắm bây giờ cũng thật giả lẫn lộn lắm.
    Em cũng bị dạ dày nên ăn bún khô thì ko vấn đề gì, chứ ăn bún tươi toàn bị ợ chua khó chịu lắm. Bún khô mẹ em gửi ở quê lên nên rất đảm bảo, có mẹ nào ăn thì e share ạ
    comment by WTT mobile view
    • Avatar của sutip16
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Có khi lại phải kiểm tra cả chất lượng nước mắm nữa ấy chứ, nước mắm bây giờ cũng thật giả lẫn lộn lắm.
    Em cũng bị dạ dày nên ăn bún khô thì ko vấn đề gì, chứ ăn bún tươi toàn bị ợ chua khó chịu lắm. Bún khô mẹ em gửi ở quê lên nên rất đảm bảo, có mẹ nào ăn thì e share ạ
    comment by WTT mobile view

    IMG20160617115037
    comment by WTT mobile view
    • 657 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #9
    chả muốn thử nữa vì biết chắc kiểu gì cũng có hóa chất rồi
    • Avatar của 8xlx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 82 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng làm trong ngành thực phẩm lên cũng hiểu sự quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích này
    • 6,258 Bài viết

    • 341 Được cảm ơn

    #11
    Chẳng dám ăn cái gì nữa luôn.
    npk12345

    Never Give Up!
    • 220 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ai dậy em cách làm bún đi. Mình tự làm ăn cho an toàn vậy
    n112345
    • Avatar của tung_98
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 45 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Ko cần thử cũng biết là sẽ có hóa chất trong bún
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng thường ăn bún miếng khô để an toàn hơn xíu