Cách phân biệt đá viên sạch và đá viên bẩn

  • 590 Lượt chia sẻ
  • 67.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Bitis_84
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 261 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #1
    Rất cần thiết. Mọi người xem để nhận biết nha, lúc nào mua nước uống bên ngoài, thì chú ý kĩ sẽ thấy. Tất nhiên cách phân biệt này chỉ mang tính tương đối, không phải đá nào cũng tinh khiết 100%, nhưng bẩn quá thì nên xem lại.

    Cách phân biệt giữa đá viên sạch và đá viên bẩn ?

    - Đá viên bẩn khi tan hết để lại cặn, vẩn đục. Đá viên tinh khiết cho vào cốc nước vẫn trong suốt, có thể nhìn thấu sang bên kia. Khi tan hết, nước trong như nước khoáng.
    - Đá viên tinh khiết lâu tan chảy gấp 4 – 5 lần so với đá viên bình thường.
    - Đá viên tinh khiết đóng túi có địa chỉ sản xuất, đăng ký bản quyền, tên cơ sở sản xuất. Đá được đóng trong túi nilon sạch, mép túi lành lặn.
    - Đá sạch là khi chúng ta cho vào cốc nước, bạn có thể nhìn xuyên thấu chúng, khi tan hết cũng không có dấu hiệu gì. Ngược lại, khi thả đá vào ta thấy có cặn bẩn, nước hơi vẩn đục, không có màu trong suốt, chứng tỏ nguồn nước không đảm bảo.
    - Bạn sẽ thấy có mùi hôi hoặc mùi kim loại dễ thấy của nước giếng khoan, nước lã chưa qua xử lý, vị nước đá lợ đối với đá chưa đun sôi.
    - Bạn có thể dựa vào thời gian tan chảy đá để phân biệt. Thông thường, đá làm từ nước lã lâu tan hơn gấp 4-5 lần so với đá làm từ nước đun sôi.
    Mọi người nên tự có ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình, lựa chọn dùng đá viên tinh khiết của những cơ sở được công bố chất lượng và thường xuyên được giám sát chặt chẽ.

    Để có được những viên đá tinh khiết sạch, và đạt chuẩn của bộ y tế thì nguồn nước phải sạch, và để nguồn nước sạch thì bạn phải sử dụng nước đã qua máy lọc nước.
    0-6399-1403234132

    Tổng hợp
    https://www.webtretho.com/forum/f216/...-vong-2168171/
    https://www.webtretho.com/forum/f216/...n-lau-2166620/
    https://www.webtretho.com/forum/f216/...-ngon-2159929/
    https://www.webtretho.com/forum/f216/...o-hay-2158212/
    https://www.webtretho.com/forum/f73/1...e-ban-2155719/


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Bitis_84
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 261 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #2
    Hôm nọ em uống ly trà đào xong về bệnh cả tuần, do đá bẩn ấy. Đã bẩn lại còn lâu tan. Rát họng cực kì luôn. Ai đi mua nước ở ngoài nhớ chú ý ạ @@
    • 195 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #3
    hình như không phải? vì nhà em lấy nước đun sôi hoặc nước do máy kangoro làm đá mà đá vẫn màu trắng chứ ko phải trong suốt??
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    hình như ko phải, bố e đun nước làm đá nhưng đá vẫn màu trắng má\
    • 84 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Đá nhà em dùng nước đun vẫn có màu đục chứ không trong suốt giống như hình
    • 6,258 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #6
    Công nhận, mình đã thử làm và kết quả y hệt như vậy luôn.
    npk12345

    Never Give Up!
    • 82 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng thấy không đúng. Nhà toàn làm bằng nước đun sôi mà toàn màu trắng đục vì đá đã già quá (vì để lâu trong tủ lạnh), còn đá làm vừa đến lúc dùng thì lại màu trắng trong.
    • 118 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Thế này đi uống nước ở ngoài toàn nước bẩn luôn Trà đá toàn đá đục ngầu như vậy, thôi lần sau chẳng bao giờ dám uống nữa.
    Mỗi bước trên con đường đời...Hạnh phúc luôn ở phía trước!
    • Avatar của levingan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 670 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #9
    giờ mua ngoài thì toàn nước chưa đun sôi chỉ có ở nhà thì mình làm bằng nước đun sôi thôi
    • 39 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Đá trắng đục là đá già, còn đá non mới có màu trong suốt thế thôi ạ.
    • 92 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Giờ dùng đá mua ngoài sợ lắm, chả biết bẩn sạch như nào. Uống vào nhẹ thì đau bụng, nặng thì tích tụ độc tố trong cơ thể rồi chả mấy mà bệnh nọ tật kia. Ngon nhất là đầu tư máy làm đá về mà tự làm. Chọn cái công suất phù hợp mà dùng. Như nhà mình dùng ít, chỉ làm đá cho nhu cầu của gia đình mình, và bạn bè nhờ làm nữa thì mình mua máy HA 30 của Hải Âu. Còn nếu dùng để sản xuất nhiều, mở xưởng thì chọn máy công suất lớn hơn từ HA 50 đến HA 1800 tương ứng với số lượng đá làm trong 1 ngày đấy
    Sống là không chờ đợi!!!
    • 179 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    Làm nước đá thì chỉ có nước chưa đun sôi, còn nhiều vi khuẩn chứ ở đâu mà nước ngon. Tự làm còn may ra.