TIN TÀI TRỢ.

Cách nấu xôi khúc ( xôi cúc) ai cũng thích

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 851 Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #1
    Những điều cần lưu ý:
    _ Nhồi bôt nếp để một lúc cho bột nở, tiếp tục cho bột áo vào nhồi tiếp , bột sẽ dẻo khô không dính tay.
    _ Nhớ cho tí muối vào nếp đã để ráo
    _ Cho một lớp nếp mỏng vào xửng rồi xếp các nhân xôi vào , phủ lên trên một lớp nếp sao cho các miếng nhân phải cách nhau một lớp nểp, để khi xôi chín ta xới xôi ra được từng miếng không bị vỡ nhân.
    _ Khi hấp, thỉnh thoảng kiểm tra độ chín của nếp.
    Chúc các bạn thành công


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 58 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá nhỉ
    Họ hàng nhà Sonadezi với TIP cứ xếp hàng luân phiên nhau tăng hay sao? Bọn TIP, D2D, SZL, SZC, SNZ lần lượt tăng gấp đôi thì bây giờ lại đến SZE bắt đầu rục rịch tăng. Giá SZE hiện nay đang rẻ nhất so với các công ty trong họ SZ
    • 94 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn c đã hướng dẫn e mê nhất nhất xôi này lưu lại mai mốt sẽ làm c ơi
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Mình xay rau tươi trước rồi đun hoặc mình xay bằng nước nóng được ko ạ
    • 94 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #5
    xem cô đảo bột hồi hộp quá, khi nào mình thấy bột đều ạ?
    • 84 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Em làm bằng lá bồ ngót cũng thơm lắm nè
    • 50 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    ôi cơm nở đẹp màu bắt mắt quá mình hấp bao lâu vậy c
    • 50 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Làm bằng lá rau xà lách chứ ko phải lá khúc ha
    • 125 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Xôi này mình nấu bằng nồi cơm điện được không vậy ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthuynhan Xem bài viết
    Cảm ơn c đã hướng dẫn e mê nhất nhất xôi này lưu lại mai mốt sẽ làm c ơi
    Cô cũng rất thích xôi này từ bé, mình có thể để tủ lạnh ăn trong vài ngày , khi ăn phải hâm lại.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mandaumua Xem bài viết
    Mình xay rau tươi trước rồi đun hoặc mình xay bằng nước nóng được ko ạ
    Mình xay rau trước rồi đun cũng được nhưng phải chú ý lượng nước cho phù hợp với bột nếp, còn xay rau với nước nóng cô e nhiệt độ giảm bột không nở.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthuynhan Xem bài viết
    xem cô đảo bột hồi hộp quá, khi nào mình thấy bột đều ạ?
    Đầu tiên ta sử dụng đủa hoặc vá cơm để đảo bột ( không dùng tay vì bột dính) khi bột đã thấm hết nước ta cho một muổn dầu ăn vào đảo đều rồi đẻ yên một lúc cho bột nở, tiếp cho thêm bột áo vào đảo tiếp lại để yên cứ thế đến khi bội nguội , mềm không dính tay. ta có thể làm bột này trước.Lượng nước còn ở trong rau ra nữa do đó ta cần phải để bột áo.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocngan456 Xem bài viết
    ôi cơm nở đẹp màu bắt mắt quá mình hấp bao lâu vậy c
    Tùy theo loại nồi hấp, cô dùng loại xửng hập nhựa Tupperware , hấp trong 1 giờ là chín .
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocngan456 Xem bài viết
    Làm bằng lá rau xà lách chứ ko phải lá khúc ha
    Ở ngoài Bắc, người ta dùng rau khúc nên gọi là xôi khúc. Ở trong này ít có rau khúc nên có thể thay bằng xà lách, rau chùm ngây, rau bồ ngót....
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cherryliu Xem bài viết
    Xôi này mình nấu bằng nồi cơm điện được không vậy ạ?
    Xôi này không nấu trực tiếp băng nồi cơm điện mà phải qua xửng hấp dùng trong nồi cơm điện.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 244 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TuyetHuynh671 Xem bài viết
    Xôi này không nấu trực tiếp băng nồi cơm điện mà phải qua xửng hấp dùng trong nồi cơm điện.
    Cho em hỏi mình hấp nồi cơm điện bao lâu dc ạ? có căn chỉnh lượng nước gì ko ạ
    • Avatar của gimgim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 347 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #17
    Đẹp quá à hôm trước em mua mà người ta làm lớp vỏ lá khúc áo đậu xanh ít quá nên ăn chán, nấu món này ăn 1 bữa chắc dạ lắm
    • 202 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #18
    Món này lá khúc thơm lừng, đặc sản HN đó c
    • 94 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #19
    mình ăn với mỡ hành phi hết ý (hồi mẹ mình làm có thịt hấp kèm thì phải mình ko nhớ nhưng đủ mềm tơi) ăn thêm với muối mè hay đậu phộng giã nhuyễn ăn xong còn thòm thèm mà lâu quá mẹ mìn chưa nấu lại nữa.
    • 151 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    hồi nhỏ ăn xôi này kèm chà bông nhớ mãi đến giờ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2