TIN TÀI TRỢ.

Cách nấu cháo đơn giản cho con ăn ngon

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 527 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 215 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, hôm qua em hội họp với các chị hàng xóm để thám thính tình hình ăn uống, khu em là nhà nào cũng chìa thực đơn cho con chọn mỗi ngày nên sẵn đây có những món cháo ngon lắm.

    Mỗi bé một khẩu vị nhưng đa phần đều thích ăn các món này, nấu đơn giản và dễ ăn nên em ghi nhớ chia sẻ đến mọi người đây, ai tiện làm nha.

    Cháo thịt bò khoai lang

    fT4u-VLuXYv0UtiJelyb-VdM6KsXqhX-xGPXvNN_Zgv7hMFUnBlCtvmmdo76NjsRocQaXDDR-WcdGx3zLMRoQNvjvMC8ZA

    Nhà thằng Minh thích ăn món này, mẹ nó nấu lần này cũng 5-7 lần vẫn đòi ăn. Nguyên liệu chỉ gồm thịt bò thăn, 2 củ khoai lang vừa tay, gạo, hành lá, gia vị. Thịt bò cho món này băm nhuyễn ra. Nấu gạo sôi, khoai hấp chín, xắt khúc hoặc tán nhuyễn vừa ăn, gạo sôi khoảng 20p sau cho thêm khoai, thịt bò, món này không cần bỏ thêm đường gia vị vì khoai lang ngọt và thơm.

    Cháo sò huyết thập cẩm

    Lfl3gFWqaY3OnkpkzfiqG8jH_tPRqNy_4oM6pqtE7ugmsFXvKD8GWJNfLFUasz0s7mYMfBOOymOmb30XXmanPyNpZ60ivA

    Nguyên liệu:
    Gạo tẻ: 200g+ gạo nếp: 200g; Sò huyết: 500g, tôm, thịt bò thái lát, nấm rơm, gừng, cải xanh, hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi.
    Sò huyết ngâm với nước vo gạo xắt thêm ớt cho nhả hết cát bụi, luộc qua với giấm để khử mùi tanh, tôm và thịt bò cũng tương tự, sơ chế các loại rau củ quả, ướp gia vị với thịt bò để riêng sau khi tắt bếp mới cho thịt bò thái mỏng đảo đều.
    Gạo, và nếp vo sạch ninh nhừ, nêm thêm mắm, muối, gừng băm nhuyễn, khoảng 20p cuối cho sò huyết, tôm, nấm rơm vào nấu cùng. Cho thịt bò vào, đảo nhẹ, tắt bếp, nêm lại gia vị, hành ngò vừa ăn.

    Cháo gà hầm nấm đông cô ngô ngọt

    EiBu04N-jL-AqysJYcEB9KIo-9aXgv3LkkZOQME371tbe_lHdEGe-NoXhpK0APz8KLzvNlO4jCvLNylYC2UFQc5zB0P7-A

    Luộc ức gà chín với 1 củ hành, dùng nước luộc đổ gạo đã vo vào nấu, khoảng 20p sau mẹ thêm nấm đông cô xắt sợi, cà rốt thái hạt lựu, bắp mỹ tách hạt đun khoảng 15p. Có thể đập thêm trứng gà đánh đều, băm thêm lá tía tô, hành, ngò, tiêu ăn cùng.

    Cháo cá với đậu xanh nấm rơm

    M740uqPocbHtDYTOsP2D8KENHbox65mpiUFitrRBmVixUDfywM87nUn5kUUfya_gQ9qnWMGjvDNarT9I4H51I_S7s7alXQ

    Nấu cháo này với 200gr gạo nếp 200gr, 150gr gạo tẻ sẽ ngon, đậu xanh 200gr, Hạt sen, nấm đông cô, hành khô, rau mùi và gia vị. Cá làm sạch để riêng, khử mùi tanh của cá bằng rượu và gừng. Cho gạo, đậu xanh nấu chín với nước loãng, thêm cá hầm như sau 30p, 10p cuối thả hạt sen, nấm, nêm nêm gia vị, tắt bếp, rắc hành ngò và thưởng thức nóng nhé.

    Ngoài các món cháo này còn có cháo tim heo, cháo sườn nấu hạt sen, cháo hàu hay cháo tôm nóng hổi vừa thổi vừa ăn đó các mẹ.


    Ảnh: sưu tầm.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 39 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Cái này mom nấu riêng cho con mỗi bữa hay sao vậy
    • 39 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Chưa ăn ghiền luôn rồi ko biết sao đây khà khà khà
    • 197 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #4
    ăn cháo nhẹ bụng, nhà mình tuần nào cũng nấu 1 lần đó
    • 380 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #5
    Món nào cũng ngon luôn, trc e toàn ăn bí đỏ nấu cháo cũng ghiền quá chừng chừng
    • 54 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Cháo cá ngon ghê ă
    • 123 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Một lưu ý hạt sen nhớ lấy hết tim sen không hỏng mất món cháo vì đắng các mẹ ạ. Em nấu chè ngọt ko làm kĩ tim sen đắng quá ko ăn nổi