TIN TÀI TRỢ.

Cách nấu bún mọc chay dọc mùng ngon miệng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 459 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 203 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #1
    Bún mọc chay rất thanh đạm, mọc mềm ngọt ăn kèm rau tươi vừa miệng, nấu món này quả thực là thỏa mãn hương vị lắm mọi người ơi.

    Món bún mọc chay dọc mùng này còn làm mới lạ hương vị cho nhà mình nữa.

    bkZztGcXMR2Ycknj_Uz8Tzvy7sEyYjg4MXJDypMKz5eYYUaaa0bMZZQNYoDS5KeR-9UY-ZhFakAtop19Ef7eiiUNLh6KfA

    Để hoàn thành bún mọc dọc mùng cần chuẩn bị nước dùng, làm mọc chay, chuẩn bị bún và rau ăn kèm. Dưới đây là chi tiết các nguyên liệu và cách nấu cho mọi người.

    Cách nấu nước dùng
    1 củ cải (130g)
    1 củ cà rốt (120g)
    1 bắp nếp (130g)
    1/2 củ đậu (100g)
    10g nấm hương khô
    50g nấm hương tươi
    1/4 quả dứa nhỏ (70g)
    vài cái rễ mùi (tuỳ chọn)
    1 lít nước

    Cách làm mọc chay
    250g đậu phụ
    10g mộc nhĩ
    15g nấm hương khô
    2 củ hành khô
    1/4 thìa cà phê tiêu
    1/2 thìa canh (1/2 tbsp) muối
    2 thìa canh nước tương
    5 thìa canh bột mì

    Nguyên liệu khác
    Hành lá
    Mùi ta
    2 nhánh Dọc mùng
    50g Đậu bắp
    Mùi tàu
    Rau thơm ăn kèm

    HƯỚNG DẪN

    Nấu nước dùng

    Sơ chế nguyên liệu: củ cải, cà rốt, bắp, củ đậu cắt khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt ngứa, thái lát. Nấm hương khô ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Nấm hươngt tươi cắt làm đôi. Nếu bạn có sẵn rễ mùi thì rửa sạch rồi đập dập.
    Cho một chút dầu vào, xào rễ mùi cho thơm. Tiếp đến cho rau củ, dứa và nấm vào nồi xào qua khoảng 5 phút trên lửa nhỏ với một chút muối. Thêm nước vào nồi, để lửa to cho nồi nước dùng sôi. Tránh thủ hớt bọt để nước dùng thêm trong. Để lửa nhỏ và ninh khoảng 1 tiếng.

    Làm Mọc

    Trong lúc đợi nồi nước dùng xong xuôi, ta tận dụng thời gian làm mọc nhé! Đậu tán nhuyễn, mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở, rửa sach, vắt kiệt nước rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn hỗn hợp trong 1 bát to với nước tương, tiêu và muối, bột mì
    Nặn thành từng viên mọc nhỏ rồi đem hấp khoảng 20 phút.

    Chế biến các nguyên liệu khác

    Dọc mùng tước vỏ, thái lát, bóp muối để khoảng 10-15 phút cho hết ngứa.
    Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc
    Chuẩn bị bún

    Nước dùng ninh đã ngọt nước, bạn nêm nếm gia vị như muối hay nước tương (theo khẩu vị) để có một nồi nước đậm đà. Tiếp đến bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào đun sôi rồi để bếp lửa nhỏ. Cho mọc vào nồi nước, để khoảng 2-3 phút.

    Cho bún vào bắt, chan mọc, rau củ vào bún, rắc hành lá, mùi ta, mùi ta lên trên. Vắt chút nước chanh, thêm vài lát ớt là ta đã có bát bún mọc ngon lành rồi!

    Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn nhé.
    Công thức Ducankitchen.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 123 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn hình thôi là đã thấy đẹp và hấp dẫn quá
    • 156 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Dọc mùng chắc là bạc hà mà mình sợ ăn lá này ngứa miệng đó bếp, nhớ có lần bóp muối mà ko bớt nên uổng nguyên liệu ăn kèm lắm.
    • 252 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #4
    Món ăn không có màu điều là mình thích với lại món này chắc ko cần mắm ruốc
    • 111 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #5
    Rất hay! hnao mình tựn nấu xem sao
    • 360 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #6
    Bún mọc mình nấu không bị bể ạ hay nên hấp chín ạ.
    • 521 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #7
    Sao ko dùng bắp mỹ cho ngọt mà dùng bắp nếp vậy mẹ nó
    • 203 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betini17 Xem bài viết
    Dọc mùng chắc là bạc hà mà mình sợ ăn lá này ngứa miệng đó bếp, nhớ có lần bóp muối mà ko bớt nên uổng nguyên liệu ăn kèm lắm.
    Tước kĩ vỏ xanh và bóp muối là không còn bị ngứa nữa bếp à
    • 203 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #9
    Mọc mình cho vào xửng hấp sẽ ngon và giữ nguyên vẹn hơn đó bếp.