TIN TÀI TRỢ.

Cách làm trứng muối siêu tốc, trứng mềm mịn dễ ăn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 719 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 304 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay đi loanh quanh diễn đàn thấy mọi người làm trứng muối nhiều quá em nhìn em phát thèm, mà phải là trứng muối siêu tốc thèm là có ăn ngay các chị đã làm chưa?

    JoHTNHzq1lv7p8YVxMdYFhC-MvDRjdeJZsTcfPGnh484kQfTosFoGLFgQfvQg3PCVYgKZkiKtn-qAO3AweKeUgfk73cunw
    Ảnh Phong DT.

    Xem quả trứng muối siêu tốc nhanh gọn lẹ, mịn màng không thua trứng muối 20-30 ngày gì luôn hông các chị.

    -yRa4RZYG-Hg3NfdPgP6heSGThHldFanlen49DqLOqZWay3dY-PjDK3RPobV8m6Xk_lo0sqPhKgKDfdiNmpMbGV_dfFQ

    "Thành phẩm giống y hệt như những gì mình đã từng thưởng thức ngày còn nhỏ, mặn mặn và đậm vị béo của trứng."

    Làm món này khó hông? Có vướng mắc gì hông?

    AnAs2va_ayMqUctIktk2lJrwSNi-BdMFc8Y5zmNV5gjtviHzQFLkMbiGVxfE6G3nRVL-ANTeaWU-6_JU4VsJxpzDgOy1

    Trời ạ, em lần đầu xem cách làm món này mà bất ngờ luôn, dễ ẹt à các chị. Chỉ cần pha muối: đường tỉ lệ bằng nhau, nếu thích thêm một số thảo mộc khô như gừng, cỏ xạ hương, bột lá hương thảo cho thơm kìa. Dùng vỏ trứng “khoét” thành hõm bỏ lòng đỏ trứng vào và tiếp tục rắc muối đường còn lại lên trên. Lúc ăn phủi lớp muối đi, rửa qua nước là được.

    BAYG95DXB3pI7rBYm-Hqg3VfUn2PVflnLaMbTIhd0tT3DuIx3lghi21Bx1LC0VaFQrhIuY7aR2glD9XzYyRAx7Y22RWIOw
    Lòng đỏ trứng muối rắn chắc vàng ươm à. "Không chai lọ, không cần chờ đợi quá lâu".

    Món trứng lòng đỏ muối này để 24-48h, càng lâu càng cứng chắc và đẹp hơn đó các chị, còn nhà ai muốn có ăn ngay thì vùi vào trứng với muối (không cần đường) để 1 ngày ngoài nơi thoáng là có thể lấy ra ăn được.

    WAAfrRrkcgTPf7mIb8qe-WfbXbF5QDFcqKqBa5uQ9Qbi9prLLhxREQ1UoXixQ1UkamYdhFz7crf7m3fCc3efeT_vf_supA

    Ăn trứng muối với gì? Mì trộn, phô mai, salad, rau củ quả luộc béo ngậy...

    Các mẹ biết đấy, trứng muối bình thường ít ít phải tầm 20 ngày mới có ăn, còn trứng muối làm siêu tốc trong vòng 24h là ăn được rồi không cần ngâm 20-30 ngày nữa. Tuyệt không các mẹ?
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 169 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Tưởng trứng muối làm bánh, làm kiểu này cho vào bánh nướng đc ko nhỉ?
    • 117 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Em nghe nói lòng đỏ đã muối, sấy ra bớt nước rồi cho vào hũ có nắp, để tủ lạnh đc tối đa 2 tuần nữa
    • 362 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #4
    Trứng lấy ra còn lòng đào mình ủ tiếp có bị hư không nhỉ?
    • 174 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #5
    Ăn trứng muối ít thôi nhé các mẹ chứa nhiều chất ko tốt cho dạ dày và cơ thể.
    • 202 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Em ko thích món này cho lắm có gì ngon đâu nhỉ?
    • 202 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    Trứng muối không bổ bằng trứng tươi vì các chất dinh dưỡng như protein đã bị biến chất, các vitamin bị hủy gần hết và rất mặn do hàm lượng muối cao. Đồng thời, trong quá trình chế biến, người ta có thể sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Nếu chì vào cơ thể quá hàm lượng cho phép sẽ gây hiện tượng ngộ độc chì, không tốt cho sức khỏe như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan thận…

    Mặt khác, chì còn gây ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi. Bởi vậy nếu thường xuyên sử dụng trứng muối mà trong quá trình chế biến, sử dụng nguyên liệu chì vượt quá giới hạn, sẽ bị ngộ độc chì và gây thiếu hụt canxi, dẫn đến loãng xương và nhiều hệ lụy sức khỏe khác. Vì thế, không nên ăn nhiều trứng muối.

    Trứng muối cũng có nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, tăng huyết áp, tiểu đường, thừa cân-béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn, người bị tăng huyết áp nên hạn chế ăn vì sử dụng nhiều muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion Na sẽ được chuyển vận nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.
    • 202 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #8
    Ăn nhiều muối cộng thêm các yếu tố gây nhiều stress trong cuộc sống sẽ tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ Renin - angiotensin - aldosteron làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận. Ion Na+ vào nhiều trong tế bào cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và gây tăng huyết áp.
    • 233 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #9
    Trứng muối ăn vừa đủ lại rất bổ, trứng được biết đến như một món ăn thông dụng để chế biến các món như: Tôm rang trứng muối, bánh bao, trứng muối ăn với cháo trắng…


    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g trứng gà toàn phần như sau: 14,8g chất đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; acid béo không no nhiều nối đôi 1,36g; cholesterol 470mg, cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác.