Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm tôm khô homemade đón têt cực ngon và rẻ mà vô cùng vệ sinh

  • 12.4K Lượt chia sẻ
  • 105K Lượt đọc
  • 51 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #21
    quá ngon luôn ý ạ, em nói thật, nàh em cũng có bán tôm nõn khô nhưng chưa bao giờ vượt quá 1 triệu. MN mua ở đâu mà đắt kinh thế. mình mua 15kg tôm tươi mí phơi và làm dc 2,5kg tôm khô đấy ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Cho em hỏi 1 câu hơi ngố là làm tép khô thế này rồi chế biến thành mòn gì ngon ạ mà sao ai cũng thích vậy nhỉ? Nhà em không bao giờ ăn tép,tôm khô cả ạ, toàn ăn đồ tươi thôi nên không biết chế biến.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #23
    nhin hap dan va de lam qua, mai mua tep ve lam ngay va luon nhung cho nha minh tep nay 180k/kg lan
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #24
    tom kho an cung cu kieu hoac an cung trung' bac' thao, ngon ma nhanh gon le, anh xa nha minh voi nhoc' con cuc ky thich tom kho, chac phai lam thu thui. Cam on chu top nhiu nhe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #25
    Thực đơn tham khảo của em làm đây ạ

    1948041_1499311713686558_640702223393410351_n
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #26
    ôi, mình ở tphcm, ở đây bán tới 200k/kg tôm đất lận. Đang mùa Tết mình cũng kinh doanh tôm khô dạng tự làm. Mình phải làm 3kg tôm khô, nên đang tìm chỗ bán giá tốt đễ giá tới tay khách thấp nhất. Mà mình làm thì ko đập, mà lột từng con luôn. Vì mình thấy lột nó sẽ sạch hơn, tuy mất nhiều thời gian. Đập là để tiết kiêm thời gian hay con tôm đc đập nó sẽ ngon hơn b. Chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nha, Thankssssss b!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #27
    ăn không hơi bị ghiền luôn đó b. dai, ngọt, mặn mặn, thơm. nhưng thường thì dùng để nấu canh, hay tết thì ăn chung với củ kiệu, hột vịt bắc thảo.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muathuvanang Xem bài viết
    nhin hap dan va de lam qua, mai mua tep ve lam ngay va luon nhung cho nha minh tep nay 180k/kg lan
    hix, o tphcm cũng đồng cảnh ngộ!! chắc phải lếch xác ra chợ Binhd Điền mua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cop_vinhlong Xem bài viết
    Mình ở Vĩnh Long bạn ơi, hôm qua mình vừa ôm thêm 3kg nữa về phơi. Giá hôm qua là 130k/kg. Ở trong này bán tép kg có thở oxy đâu, chỉ có tôm càng to như bắp tay mới cần thở oxy. Còn tép chọn con tươi trong như thế này là được

    10408068_426575724172970_787758226786496723_n

    Luộc xong sẽ đỏ au thế này

    10868082_1581751332040291_2115052763268239891_n
    ôi, mình ở tphcm, ở đây bán tới 200k/kg tôm đất lận. Đang mùa Tết mình cũng kinh doanh tôm khô dạng tự làm. Mình phải làm 3kg tôm khô, nên đang tìm chỗ bán giá tốt đễ giá tới tay khách thấp nhất. Mà mình làm thì ko đập, mà lột từng con luôn. Vì mình thấy lột nó sẽ sạch hơn, tuy mất nhiều thời gian. Đập là để tiết kiêm thời gian hay con tôm đc đập nó sẽ ngon hơn b. Chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nha, Thankssssss b!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenloanthanh18 Xem bài viết
    Cho em hỏi 1 câu hơi ngố là làm tép khô thế này rồi chế biến thành mòn gì ngon ạ mà sao ai cũng thích vậy nhỉ? Nhà em không bao giờ ăn tép,tôm khô cả ạ, toàn ăn đồ tươi thôi nên không biết chế biến.
    ăn không hơi bị ghiền luôn đó b. dai, ngọt, mặn mặn, thơm. nhưng thường thì dùng để nấu canh, hay tết thì ăn chung với củ kiệu, hột vịt bắc thảo.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mecuati
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,791 Bài viết

    • 6,035 Được cảm ơn

    #31
    Tôm đất sông này chợ NTP bán tấm 120-150K/ kg, mà mình làm 1 kg được có 100Gr thôi. Khác một chút là sau khi hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu rồi sấy khô. Còn đầu thì cấp đông, khi nào muốn nấu canh thì lấy ra xay lọc nước, ngọt vô cùng.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuati Xem bài viết
    Tôm đất sông này chợ NTP bán tấm 120-150K/ kg, mà mình làm 1 kg được có 100Gr thôi. Khác một chút là sau khi hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu rồi sấy khô. Còn đầu thì cấp đông, khi nào muốn nấu canh thì lấy ra xay lọc nước, ngọt vô cùng.
    chợ Nguyễn Tri Phương hả b?? tôm còn bơi ko b???
    Mình làm tôm khô cũng chừa đầu lại, đầu có gạch nên ngon, béo lắm, nhưng nhiều ng bỏ đầu vì sợ bị tanh, khai, ko đễ đc lâu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Nga_kute
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #33
    Món này hấp dẫn quá. Mình đánh dấu luôn ^^
    • 28 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #34
    Thời này tự làm đuoc cái gì ăn cái đo là tốt nhất. Khỏi phải lo nghĩ.
    Em bổ sung thêm cho các mẹ khi mua tôm đất thì kẻo nhầm với tôm bạc nhé. 2 loại này rất giống nhau, tôm bạc cũng ngon nhưng giá chỉ khoảng 150-170.000/kg, tôm đất giá trên dưới 200 . Con tôm đất màu sậm đen hơn như hình các mẹ up lên đo', còn tôm bạc cũng y như vậy nhưng màu nhạt hơn nhe các mẹ. 2 loại này sống gần chỗ nhau nên thường lẫn lộn lắm à.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #35
    photo.php?fbid=574456812690774&id=100003793812263&set=a.574456546024134.1073741835
    Lúc trước thấy em lọ mọ làm, làm 1 kg không được bao nhiêu tôm thành phẩm thế là bà dì dưới quê lại gửi lên mấy kg, để tủ lạnh ăn dần cả năm. Tôm ruộng Cà Mau, thịt chắc, ngọt và ngon lắm.
    Tết này ai có đặt thì gửi em đặt dùm cho, 680k/kg.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 937 Bài viết

    • 1,169 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Tình hình là sau khi xem cái topic này cuối tuần tui ra chợ hốt 1,5kg tôm về làm.
    Kết quả là hao hụt mất 1/2 trong quá trình phơi do 2 nhóc nhà tui vừa xem ti vi vừa lột vỏ tôm nhâm nhi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #37
    cho mình hỏi chút. Mình mới làm theo cách của mẹ nó chỉ mà sao vỏ sau khi phơi bị sát rất khó bóc (tôm mình mua đúng là lựa từng con đanh nhảy luôn đó). Có cách nào để không bị sát vỏ không nhỉ? Hay luộc xong minh bóc vỏ rồi phơi thì có đẹp màu tôm được bằng để vỏ phơi không nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 44 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #38
    Mẹ nào ở HCM, quận 8 thì ghé chợ Nhị Thiên Đường mua nhé. Có 1 chú bán tôm ở cuối chợ, mn phải đi sớm khoảng 4h chiều tôm sống nhảy tươi rói luôn. Giá tuỳ thuộc vào kích thước tôm và tuỳ ngày chú lấy hàng thế nào, giá dao động từ 100 -> 130K/kg à.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Kyhuyen
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 12 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #39
    sao mình không thấy hình đâu hết vậy các mẹ? mình cũng muốn làm thử
    • Avatar của thuy08
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 32 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #40
    Mình làm nửa kg bỏ đầu lột vỏ còn 100g, là 60.000đ. Tính ra rẻ hơn mua ở chợ mà sạch sẻ nữa. Để dễ làm, nên lột vỏ bỏ đầu trước khi phơi. Cám ơn chủ topic rất nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)