Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm tôm khô homemade đón têt cực ngon và rẻ mà vô cùng vệ sinh

  • 12.4K Lượt chia sẻ
  • 105K Lượt đọc
  • 51 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm tôm khô - Tết đến nhà nào cũng sẽ có vài kg tôm khô, không chỉ dùng ăn chơi mà còn chế biến được nhiều món ngon đãi khách đúng không ?
    Nhà mình Tết năm nào cũng tốn tiền triệu mua tôm khô, nhưng rõ ràng tôm khô không ngọt và thơm, khâu vệ sinh thì vô cùng ...không dám nghĩ.
    Vậy tại sao chúng mình khôngtự học cách làm tôm khô tại nhà ? Rất ngon, rất thơm, rất ngọt, rất vệ sinh mà giá cũng rất hạt dẻ so với chợ nữa. nào, xách giỏ lên và đi chợ thôi cả nhà ơiiiiii

    - Nguyên liệu: 1kg tép + 2 muỗng canh muối hạt + 1/2 chén nước lã. Cứ thế nhân lên cho số lượng tương ứng nhé

    - Cách làm:
    - Cách làm tôm khô ngon nhất là nên mua tép bạc đất là ngon nhất. (nói tôm khô chứ hổng có phải tôm đâu, mà là tép phơi khô nha) lựa con tươi sói còn nhảy càng tốt, con nào chết phơi lên vỏ dính sát da rất khó lột vỏ.

    535947_1561362367412521_2685132816064255743_n

    - Tép mua về rửa sạch, trút ngay vào nồi. 1kg tép + 2 muỗng canh muối + 1 chén nước nấu sôi bùng lên tắt bếp ngay (vì tép rất nhanh chín).

    10801600_1561362434079181_5490075504860593172_n

    - Trút tép ra phơi. Nắng như hiện nay thì phơi khoảng 3 ngày là được.

    1476082_1561061534109271_767718230184101359_n

    - Hoặc có thể kiểm tra bằng cách thấy nó khô như trong hình của mình là được.

    1377140_1561061727442585_3921207442366439761_n

    - Cho tép vào bao vải dày (mình dùng loại đập nước đá)đập mạnh tay cho vỏ tróc ra thế này

    10922706_1579794148902676_3086269675745089723_n

    - Trút tép ra và bóc đầu, bóc đuôi thì được thành phẩm thế này

    1554470_1561061344109290_7222171485520416683_n

    - Hiện nay nhiều người thích ăn cả vỏ. Tức là phơi khô xong, cho vào keo, bỏ tủ lạnh cho xã nhậu. Không cần bóc vỏ, khi uống bia chỉ cần lặt bỏ đầu, đuôi là ăn luôn, giòn tan rất ngon.

    10441935_1579794195569338_4044700596009223028_n

    - Đẹp không cả nhà ?

    1901538_1561061277442630_14081868656581617_n

    - Bài toán kinh tế: Loại tôm khô con nhỏ hơn vầy sáng nay mình hỏi giá là 1,4tr/kg. Nếu mình mua 1kg tép tươi ngòai chợ (giá bữa nay là 120k/kg) đem phơi khô thì được thành phẩm là 200gr tôm khô. Xem như 1kg = 600k. Có rẻ không ?

    Điều đặc biệt là cách làm tôm khô mình làm tươi nên rất ngọt và thơm, lại vệ sinh nữa. Cả nhà thấy có dễ không nào ? Vậy tại sao không làm nhỉ ?

    Nào xách giỏ lên và đi chợ thôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,949 Bài viết

    • 684 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    nhìn ngon quá nhưng chắc là bóc vỏ lâu lắm
    GYX7a9vGYX7p7
    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    862499tz159cosm5
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #3
    Không lâu đâu bạn, vặt đầu đuôi thôi là xong. Bình quân 1kg tép phơi xong, công đoạn bóc vỏ khoảng 15phút.
    • 3 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    nhà mình cũng hay làm tôm khô nhâm nhi tết, nhưng mình làm bằng lò vi sóng, hấp tôm với bia xong rồi bóc vỏ, bỏ vào lò quay khô khoảng 10 phút, con tôm đỏ au và ăn rất đậm đà, thơm mùi bia nữa.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    tôm này ăn ngot mà béo nữa nè! Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài này! Chắc chắn mình sẽ làm thử!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    mình thấy giá tôm bạc đất khá rẻ, b mua ở chợ nào vậy? lúc mua là còn thở oxy, về tới nhà còn bơi luôn đúng ko b?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #7
    Nhìn ngon thật đấy. Tôm khô ở ngoài giá đắt nhưng chắc gì là tôm, có khi là tép nữa. Thời buổi giờ mình luôn ủng hộ những đồ ăn "homemade", chứ ngoài hàng dù mang tiếng "homemade" mình vẫn không tin tưởng được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 586 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    nhìn ngon quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Fed
    • Fed
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 548 Bài viết

    • 635 Được cảm ơn

    #9
    Để đưa bài này cho vợ đọc rồi làm thử, xem vị có khác với tôm khô mua ngoài hàng ko
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Ngon quá, ở ngoài Hà nội trời hanh ko biết có làm được ko, mình cũng muốn làm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #11
    Chắc mình phải thử thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 937 Bài viết

    • 1,169 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Năm ngoái tui làm rồi, ngon hết sẩy luôn nha. Tụi con nít thích tôm khô lắm, tự làm cho tụi nó ăn thoải mái không sợ bị tẩm thuốc gì độc hại hết.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #13
    í dòm hấp dẫn quá, làm liền mới được <3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    nhìn ngon thế,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Anh Xã mình rất thich ăn tôm khô, kể cả 2 nhóc tỳ của mình cũng vậy. Nghe ngóng bấy lâu nay giờ quyết tâm làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức mới đc. Cám ơn mẹ Cop_vinhlong.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 709 Bài viết

    • 6,604 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi marsupilami91 Xem bài viết
    mình thấy giá tôm bạc đất khá rẻ, b mua ở chợ nào vậy? lúc mua là còn thở oxy, về tới nhà còn bơi luôn đúng ko b?
    Mình ở Vĩnh Long bạn ơi, hôm qua mình vừa ôm thêm 3kg nữa về phơi. Giá hôm qua là 130k/kg. Ở trong này bán tép kg có thở oxy đâu, chỉ có tôm càng to như bắp tay mới cần thở oxy. Còn tép chọn con tươi trong như thế này là được

    10408068_426575724172970_787758226786496723_n

    Luộc xong sẽ đỏ au thế này

    10868082_1581751332040291_2115052763268239891_n
    À ơi ru hời …

    Mẹ thương con có hay chăng
    Thương từ khi thai nghén trong lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    Chỉ cần phơi 03 nắng mà nhìn tôm khô ngon quá chị Cop_vinhlong ơi ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    cảm ơn chủ thớt nhé, năm nay cũng sẽ làm đãi cả nhà ăn tết luôn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của NLH5291
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    ngon quá @@
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meibi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    nhà ngoại e cũng hay làm cách này lắm, chị nào mún làm nhiều thì bỏ vào bao dùng chày đập rồi ray vỏ tôm lại là nhanh lắm
    Còn chị nào muốn làm đẹp để đem tặng thì lôt từng con sẽ đẹp hơn
    Quê ngoại e ở Cà mau nê giá tôm cũng rẻ, làm rồi gửi lên cho nhà ăn thường làm tôm lụi nữa, tô lụi làm mồi cho mấy chú nhâu là hết xẩy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3