Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm thịt xiên nướng cực kỳ thơm và hấp dẫn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.36K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 23 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    (Ẩm thực) - Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng thơm và hấp dẫn giúp cho bữa ăn của cả gia đình thêm ngon miệng bạn nhé.

    Thịt heo (lợn) là món ăn thông dụng nhất và dễ chế biến bởi vậy mà nó thường được làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món khác nhau.

    Cách làm thịt xiên nướng

    Nguyên liệu chế biến
    - Thịt lợn: Chuẩn bị 350g thịt ba chỉ hoặc có thể thay bằng thịt nạc vai
    - Xiên tre: 10 cái
    - Xì dầu, dầu hào
    - Tỏi
    - Rau sống
    - Gia vị đầy đủ: mắm, muối, mỡ, mì chính, hạt tiêu đen, bột thìa là, bột ớt
    thit%20xien%20nuong

    Sơ chế và tiến hành làm món thịt heo xiên nướng

    - Thịt lợn rửa sạch, thái hơi dày và cắt thành miếng vuông khoảng 1,5 x 1,5 sau đó để thịt đã thái ra rổ cho khô để thuận lợi cho việc ướp gia vị được ngấm ngon hơn.
    - Tỏi bóc vỏ sạch sẽ rồi dùng dao dập nát, băm nhuyễn
    - Rau sống rửa sạch để ráo nước
    - Xiên tre rửa sạch sẽ sau đó ngâm vào nước khoảng nửa tiếng. Sau đó xiên vào từng miếng thịt rồi để vào bát to để tiện cho việc ướp gia vị. Lưu ý khi xiên thịt, khi xiên xong bạn nên dùng tay bóp nhẹ vào từng miễng thịt cho hơi lỏng, tránh bị chặt khó thịt sẽ lâu chín và chín không đều

    thit%20xien%20nuong1

    - Ướp gia vị: Trộn đều tỏi băm + xì dầu + dầu hào + 1 chút muối + 10g bột thìa là + 8g bột ớt tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người sau đó đổ chúng đều lên từng xiên thịt trong bát, đợi khoảng 15 phút thì lại lấy nước ướp gia vị ở trong bát vừa ướp thịt lại đổ lại vào xiên thịt rồi dùng tay bóp cho gia vị ngấm đều và ngon hơn. Ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng thì là được. Ngoài ra có thể bạn ướp thịt này thì hôm trước xong để chúng vào tủ lạnh để bảo quản nõ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nướng thịt
    - Cho thịt xiên xếp lên khay sau đó dùng thìa rưới một lớp dầu ăn với bột ớt, bột thìa là, hạt tiêu đen còn lại lên xiên thịt và bắt đầu nướng. Nướng thịt bạn để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng được 20 phút thì lật lại xiên thịt và rưỡi thêm chút dầu ăn nữa vào rồi nướng cho đều hai mặt đến khi nào chín thì thôi.

    - Xếp rau sống xung quanh ra đĩa rồi cho thịt xiên lên trên. Món ăn dùng để ăn nóng và dùng kèm với cơm hoặc bún tùy khẩu vị
    Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt heo xiên nướng hấp dẫn mà lại đơn giản, nếu chán làm thịt xiên nướng các ban có thể tham khảo cách làm mực nướng bơ nữa nhé
    Theo DanViet

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT