TIN TÀI TRỢ.

Cách làm thính gạo, đậu tương

  • 8 Lượt chia sẻ
  • 22.2K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của bintina
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có mẹ nào biết công thức làm thính để trộn nem tai, nem chạo không chỉ dùm với. Hoàn toàn bằng gạo nếp, hay có tỷ lệ đậu tương, hoặc hoàn toàn băng đậu tương. Mình có đi hỏi mỗi người giả lời một kiểu. Xin cám ơn. TINA

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của liengu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Bây giờ ra chợ người ta bán sẵn cái bột bột gạo rang đấy mẹ. Nhà em mua về trộn cũng thơm lắm. Bình thường em chỉ mua tai lợn về thái mỏng xong trộn với ít tỏi, ít ớt cùng với bột đấy là được. Ăn ngon như ngoài hàng luôn.
    • Avatar của MeRongIu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 192 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #3
    Nhà e thì trộn gạo nếp, tẻ bằng nhau rồi đem rang vàng, xay nhuyễn. Mà rang lửa bé, đảo mỏi tay lắm kẻo nó cháy. Mỗi lần làm mỗi lần rang, mỗi loại gạo khoảng 1 muỗng canh thôi, thì thính nó thơm và bùi, chứ để lâu nó bị hôi và ỉu sẽ ko ngon nữa. Nem thì có trộn thêm lá chanh thái chỉ nữa thì thơm lắm chị. Chúc chị làm thành công.
    • Avatar của binhtoac
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng đang quan tâm cách làm thính, có mẹ nào biết công thức chia sẻ mọi người cùng tìm hiểu nhé
    • 37 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    có mẹ nào biết đến món Nem Tung Hải Hậu không ạ? đó là một niềm tự hào của quê hương Hải Hậu (Nam Định) của em (ngoài gạo tám và bánh nhãn). Nhà em nếu làm nem thì cũng toàn dùng thính nhà tự làm vì thực tế thính mua ngoài quán không chất lượng, ăn hay có cảm giác bị ngái ngái.
    Cách làm thính rất đơn giản thế này thôi ạ:
    - Ngâm gạo trong nước sạch khoảng 30 phút (nhà e chỉ dùng mỗi gạo tám thôi, ko trồn thêm gạo nếp)
    - Sau 30p, vớt ra rá, để ráo nước đến khi nào hạt gạo trở nên khô mà mình có thể bấm gãy đôi hạt gạo bằng móng tay thì bỏ vào chảo rang
    - Mỗi 1 mẻ rang thì không nên cho quá nhiều vì như thế gạo sẽ chín ko đều, đảo đều tay đến khi nào gạo có màu vàng đậm (đừng để đen ), đổ ra bát cho nguội rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi nào nhuyễn.
    Lưu ý là thính gạo xay bằng máy xay thì không thể mịn như thính mua ngoài đâu ạ nhưng đổi lại ăn rất bùi, thơm và hơn hết là đảm bảo an toàn thực phẩm
    Chúc các mẹ thành công!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)