TIN TÀI TRỢ.

Cách làm tào phớ ngon bằng đường nho

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 95.8K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay chị em mình cùng nhau làm tào phớ các bạn nhé!

    Đầu tiên chúng ta lọc sữa để làm sữa đậu nành nhé!

    10425178_614936918619167_955022255321343477_n

    Các bạn có thể xem cách làm sữa đậu nành Ở ĐÂY nhé!

    Chuẩn bị Đường nho
    các bạn có thể tìm mua trong các siêu thị

    1604462_614936705285855_2591239797669816744_n

    Pha nước đường
    và chuẩn bị 2 bát tô bằng sứ, không nên đựng sữa làm tào phớ bằng kim loại

    1551506_614937245285801_5069237167364631517_n

    Đổ sữa đậu nành sau khi đun sôi vào bát sứ, gạn bỏ bọt sữa

    10711053_614937451952447_8917070548104898304_n

    Không dùng nước nóng để hòa đường nho, tào phớ sẽ bị chua, nên dùng nước lọc đun sôi để nguội là tốt nhất, cb lấy khoảng 10 thìa nước nhé!

    10711042_614937568619102_4409226467191004066_n

    Hòa nước với đường nho
    Không cho quá nhiều hay quá ít đường nho. Cho nhiều thì tào phớ bị chua, cho ít thì tào phớ bị nhão không đông chắc. Tỷ lệ khuyên dùng là 1,5 thìa~5g đường nho cho 1lít sữa đậu

    10710524_614937765285749_3579444716988515465_n

    Láng đường nho cho tan, không nên dùng thìa để nguấy!
    chú ý : Không nên đổ ngay sữa đậu khi vừa sôi mà để ấm vừa phải rồi mới tiến hành pha đường nho

    10613112_614937968619062_3505719379771239990_n

    Đổ dứt khoát sữa vào nước đường nho, không đổ ngược lại

    10481629_614938128619046_1600347143060846225_n

    Loại bỏ bọt sữa

    10712854_614938511952341_5755781784922461487_n

    Để sữa nơi yên tĩnh, sau 30 phút ta thu được tào phớ

    1545817_614938615285664_5533300203137341618_n

    Dùng hớt kim loại để lấy tào phớ!
    Mình lấy nắp sữa hộp ^^

    10649841_614938895285636_224390476571410019_n

    Loại bỏ lớp màng bên trên của tào phớ

    10620520_614939105285615_7777672204880724140_n

    Hớt nhẹ bỏ vào bát

    10696273_614939175285608_4427392706016749249_n

    Múc nước đường chan lên và cho đá là chúng ta có 1 bát tào phớ ngon bổ rẻ sạch sẽ rồi đấy ạ!!!

    10350431_614939321952260_4792181459104559248_n

    Chúc các bạn thành công nhé, phớ mềm ngon ngọt dễ ăn lắm ấy ạ!!!




  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 285 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    khéo quá, mình làm hay bị vỡ
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    cho em hỏi với : sau khi làm xong cái đó cần thêm nước đường không?
    em muốn học cách làm mà không cho đường vào có mẹ nào biết không chỉ em với
    "Đàn ông khắt khe với phụ nữ, phụ nữ càng khắt khe với phụ nữ"
    • 92 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #4
    hic, sao mình làm nó không đông như ngoài hàng nhỉ, mà bị chảy nước nữa, ăn cứ nhạt nhạt nát nát

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • Avatar của Mebe-Rio
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 23 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #5
    Em ở tp HCM thì mua đường nho ở đâu vậy các chị?
    • Avatar của thy_ngoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 169 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #6
    Mình mua đường nho ở hiệu làm bánh về làm nhưng toàn bị chua, mình cho theo định lượng chủ top nói cũng vẫn chua. Các mem mua loại đường nho nào để làm mà ko bị chua thì chỉ mình với. Mình đang định mở hàng bán
    H9uHp7
    • 79 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #7
    Mình hỏi mãi chỗ bán đường nho mà không biết chỗ nào bán này. Có ai biết chỉ cho mình với?
    • 38 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #8
    Khéo tay quá chị ơi, em lâu lâu thèm đi mua ăn luôn chứ ko siêng nấu như này vì làm ko ngon được.
    • 83 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Đường nho mua ở đâu ở Sài Gòn zậy mọi người? Giá khoảng bao nhiêu? Em cám ơn nhiều.
    • 1,514 Bài viết

    • 2,840 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbong1911 Xem bài viết
    hic, sao mình làm nó không đông như ngoài hàng nhỉ, mà bị chảy nước nữa, ăn cứ nhạt nhạt nát nát

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Có thể do bạn cho lượng đường nho quá ít so với lượng sữa đậu nên thành phẩm là tào phớ lỏng, dễ vỡ nát. Lần sau cho nhiều hơn 1 chút, tuỳ gia giảm bạn dùng bao nhiêu đậu/lít sữa nhé.

    Đường nho mình mua lần đầu tiên ở HN cách đây mấy năm, bực mình dễ sợ. Nấu đậu mất bao nhiều công sức, tới lúc cho đường nho vào nó chua & đắng. Đường nho đểu, k biết là quá date hay sao nhưng mình làm k sai đâu, vì nhà mình ngày xưa mẹ mình bán tào phớ mà.
    Mình dễ tính với lại nghĩ mua có 2 gói, có gần 100k nên k gọi đt, lên fb mắng vốn, bán trên facebook nổi lắm nhé.

    PS: ngày xưa mẹ mình làm tào phớ bằng thạch cao phi mua ở tiệm thuốc. Mình phải đính chính là thạch cao phi (thạch cao tinh khiết dùng trong thực phẩm & y tế k độc hại). Dùng thạch cao bẩn, thach cao tường dùng trong công nghiệp xây dựng mới có hại cho gan & thận nhé.
    Mình search thông tin rất kỹ ở các website nước ngoài, họ vẫn bán thạch cao tinh khiết (Food Grade Gyumsum Powder), hàng của nước ngoài nhé nó bán đầy trên Amazon, ở VN mua ở các tiệm thuốc Bắc lớn là có.
    Làm tào phớ bằng thạch cao phi thì dễ hơn, ct cũng vậy. Nấu chín sữa đậu nành, cho 1 lượng thạch cao phi vào lúc sữa còn nóng, khuấy đều. Dùng ít thạch cao thôi vì thạch cao làm đông khá tốt, k cần dùng nhiều.
    Mấy năm nay k mua thạch cao phi, mình làm bằng đường nho, mua 2 lần đường nho (1 lần đường nho hỏng, làm tào phớ chua lè hơn giấm & đắng kinh khủng phải đổ đi, còn 1 lần mua ở chỗ khác làm thì thành công). Mấy lần khác mình mua genlatin, nếu genlatin k chất lượng... có mùi hơi tanh (cảm giác tanh nhẹ), còn genlatin xịn thì k có mùi gì, vẫn thơm ngon như bt.
    Giờ mình ở SG, mua đường nho của ai chất lượng nhỉ? Chứ mua đường nho đểu, giá vừa đắt lại k dùng được. Làm chua, đắng hết nồi tào phớ, vừa tiếc vừa bực.
    :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
    xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
    hoadep
    • Avatar của liuba07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mask_girl08 Xem bài viết
    Có thể do bạn cho lượng đường nho quá ít so với lượng sữa đậu nên thành phẩm là tào phớ lỏng, dễ vỡ nát. Lần sau cho nhiều hơn 1 chút, tuỳ gia giảm bạn dùng bao nhiêu đậu/lít sữa nhé.

    Đường nho mình mua lần đầu tiên ở HN cách đây mấy năm, bực mình dễ sợ. Nấu đậu mất bao nhiều công sức, tới lúc cho đường nho vào nó chua & đắng. Đường nho đểu, k biết là quá date hay sao nhưng mình làm k sai đâu, vì nhà mình ngày xưa mẹ mình bán tào phớ mà.
    Mình dễ tính với lại nghĩ mua có 2 gói, có gần 100k nên k gọi đt, lên fb mắng vốn, bán trên facebook nổi lắm nhé.

    PS: ngày xưa mẹ mình làm tào phớ bằng thạch cao phi mua ở tiệm thuốc. Mình phải đính chính là thạch cao phi (thạch cao tinh khiết dùng trong thực phẩm & y tế k độc hại). Dùng thạch cao bẩn, thach cao tường dùng trong công nghiệp xây dựng mới có hại cho gan & thận nhé.
    Mình search thông tin rất kỹ ở các website nước ngoài, họ vẫn bán thạch cao tinh khiết (Food Grade Gyumsum Powder), hàng của nước ngoài nhé nó bán đầy trên Amazon, ở VN mua ở các tiệm thuốc Bắc lớn là có.
    Làm tào phớ bằng thạch cao phi thì dễ hơn, ct cũng vậy. Nấu chín sữa đậu nành, cho 1 lượng thạch cao phi vào lúc sữa còn nóng, khuấy đều. Dùng ít thạch cao thôi vì thạch cao làm đông khá tốt, k cần dùng nhiều.
    Mấy năm nay k mua thạch cao phi, mình làm bằng đường nho, mua 2 lần đường nho (1 lần đường nho hỏng, làm tào phớ chua lè hơn giấm & đắng kinh khủng phải đổ đi, còn 1 lần mua ở chỗ khác làm thì thành công). Mấy lần khác mình mua genlatin, nếu genlatin k chất lượng... có mùi hơi tanh (cảm giác tanh nhẹ), còn genlatin xịn thì k có mùi gì, vẫn thơm ngon như bt.
    Giờ mình ở SG, mua đường nho của ai chất lượng nhỉ? Chứ mua đường nho đểu, giá vừa đắt lại k dùng được. Làm chua, đắng hết nồi tào phớ, vừa tiếc vừa bực.
    Mình mua đường nho ở kupkake shop, bé bán hàng tên Dương sinh năm 1986, ở gò vấp. Đã làm 2 lần, 1 lần cho ít thì đậu thơm ngon lắm nhưng chưa đông đặc như hàng. Lần sau cho nhiều chút thì đậu đông đặc, nhưng hơi chua xíu, ăn vẫn ngon. Có lẽ do lúc đổ sữa mình đổ khi còn nóng (do nhiều trang web chỉ phải đổ lúc nóng). Để lần này làm sẽ đổ thử lúc đậu ấm xem thế nào. Mình mới mua máy làm sữa đậu nành, chắc sẽ đỡ vất vả hơn. Liều lượng cho 1 lít của mình thường là 1 gạt muỗng nhựa ăn sữa chua.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    ở HN mua đường nho ở đâu uy tín vậy bạn, siêu thị không thấy bán, các hiệu làm bánh cũng không thấy bán
    Mình mua ở Vua tào phớ làm bị chua và đắng
    Có bạn nào biết chỉ mình chỗ mua với nhé . thanks
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    bên mình có bán đường nho đảm bảo đây ạ, đúng xuất xứ Pháp và có bộ hồ sơ kiểm định, mọi người liên hện mình nhé!
    thông tin có ở chữ ký đó ạ.
    • 101 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi liuba07 Xem bài viết
    Mình mua đường nho ở kupkake shop, bé bán hàng tên Dương sinh năm 1986, ở gò vấp. Đã làm 2 lần, 1 lần cho ít thì đậu thơm ngon lắm nhưng chưa đông đặc như hàng. Lần sau cho nhiều chút thì đậu đông đặc, nhưng hơi chua xíu, ăn vẫn ngon. Có lẽ do lúc đổ sữa mình đổ khi còn nóng (do nhiều trang web chỉ phải đổ lúc nóng). Để lần này làm sẽ đổ thử lúc đậu ấm xem thế nào. Mình mới mua máy làm sữa đậu nành, chắc sẽ đỡ vất vả hơn. Liều lượng cho 1 lít của mình thường là 1 gạt muỗng nhựa ăn sữa chua.
    Bạn ơi đường nho b mua có chất lượng kh? Ở chỗ mình kh có chỗ nào bán đường nho. M nhờ bạn mua jum đc kh. Mình ở nha trang. 😊
    • Avatar của liuba07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gaixuongrong88dk Xem bài viết
    Bạn ơi đường nho b mua có chất lượng kh? Ở chỗ mình kh có chỗ nào bán đường nho. M nhờ bạn mua jum đc kh. Mình ở nha trang. 😊
    Mình mua lần đó 100gr, mới dùng có 2 thìa nhỏ, bạn cho địa chỉ mình gửi vô cho ban 1 ít. Một ít đó cũng đủ làm chục lần tàu hũ.
    Đường nho họ toàn bán 1 bịch 5kg, nên chúng ta mua lẻ 100gr phải mua bịch chiết. mà 100gr nói thiệt chứ làm hoài cũng chẳng hết đâu.