Hôm trước em có học được cách làm súp dưa chuột kiểu Hàn ngon mà dễ lắm. Súp này chua chua ngọt ngọt lại có chút đậm đà nữa, nên thích hợp ăn kèm với đồ nướng, rán nhiều dầu mỡ sẽ không bị ngấy hoặc ăn chơi chơi để giải nhiệt ngày hè cũng khá lạ miệng. Mà nguyên liệu món này cũng toàn là thứ mà trong tủ lạnh nhà ai cũng sẵn có nữa, nên mọi người yên tâm trong việc tìm nguyên liệu, không khó khăn gì đâu ạ.


Nguyên liệu (dành cho 4 người)

3 – 4 quả dưa chuột cỡ vừa
1 củ tỏi băm nhỏ
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1 -2 quả ớt thái nhỏ (tùy theo độ ăn cay của mỗi người mà thêm nếm)
1,5 thìa muối
1 thìa nước tương (xì dầu)
2 thìa đường
4 thìa dấm
5-6 quả cà chua nhỏ thái lát (hoặc thái miếng tùy ý)
250ml nước lạnh
7-8 viên đá
1-2 thìa hạt vừng (mè) xay

Cách làm:

Trước khi làm, cả nhà nhớ để 1 cái bát ô tô vào ngăn lạnh để lát mình sẽ cho hỗn hợp dưa chuột vào. Bây giờ là đến phần hành động đây ạ

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột và thái chỉ


2_1

Bước 2: Bóc tỏi đập dập, ớt thái lát và hành xắt nhỏ bỏ vào cùng dưa chuột đã thái


image

Bước 3: Nêm muối, nước tương, đường, dấm rồi trộn đều

image

Bước 4: Lấy bát đã để trong tủ lạnh ra và trút hồn hợp vừa trộn vào

image

Bước 5: Đổ nước lạnh vào bát, đập dập đá rồi rắc lên (lưu ý, đá không cần phải đập quá nhỏ), sau đó cho cà chua đã thái lát và vừng đã xay rắc lên trên thế là xong.


image




Nguồn: Blog Maangchi