TIN TÀI TRỢ.

Cách làm mứt gừng thơm lừng cho ngày Tết

  • 1.74K Lượt chia sẻ
  • 7.49K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của riri89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4,787 Bài viết

    • 9,845 Được cảm ơn

    #1

    Cách làm mứt gừng nhâm nhi từng miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay, ấm nóng trong những ngày đầu xuân thật thú vị.
    Cách làm mứt gừng tuy không khó nhưng đòi hỏi một chút tỉ mỉ.

    Nguyên liệu:
    - Gừng non
    - Đường
    - Chanh (dấm)
    - Vani

    1419472184-mut_gung-kho_1

    Cách làm mứt gừng:

    Bước 1: Gừng chọn củ non hoặc củ bánh tẻ cho đỡ xơ và cay (củ gừng bánh tẻ là củ không quá non mà cũng không quá già). Rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ.

    1419472184-mut_gung-kho_2

    Bước 2:
    Dùng dao thái gừng thành những lát thật mỏng (hoặc dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng thành những lát mỏng).

    1419472184-mut_gung-kho_3

    Bước 3:
    Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong vòng 2-3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 -3 lần hoặc hơn tùy vào việc bạn muốn miếng mứt gừng cay nhiều hay ít. Vắt vào nồi nước luộc gừng nước cốt của 1 quả chanh ở lần luộc cuối cùng để gừng được trắng hơn.

    1419472184-mut_gung-kho_4
    Hình ảnh cách làm mứt gừng
    Bước 4: Rửa gừng lại với nước 2-3 lần để loại bỏ vị chua của chanh. Sau đó đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể để cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên gừng thành mứt hoặc chỉ ướp gừng với đường khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi sên luôn cũng được.

    1419472184-mut_gung-kho_5

    Bước 5:
    Cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo (nếu ướp đường chưa tan hoàn toàn thì khi cho gừng và cả đường vào chảo nên cho thêm vào chảo chút xíu nước). Sên gừng ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đường.

    1419472184-mut_gung-kho_6

    Bước 6:
    Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ. Dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 1-2 phút nữa trên bếp. Sau đó nhấc chảo mứt gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa cho mứt gừng khô hẳn.

    1419472184-mut_gung-kho_7

    Đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần.

    1419472184-mut_gung-kho_8
    1419472184-mut_gung-kho_9
    Hình ảnh :cách làm mứt gừng
    1419472184-mut_gung-kho_111419472184-mut_gung-kho_131419472184-mut_gung-kho_12

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với mứt gừng cho ngày Tết thêm ấm áp!

    theo Eva
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Mứt gừng Huế là có hương vị đặt biệt nhất, củ gừng huế được trồng ở Tuần có vị hương vị rất đặc biệt thơm, ngon và cay hơn gừng trồng ở các vùng khác
    • Avatar của Venamphong
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 454 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #3
    Hồi trc bà em hay làm mứt gừng lắm, giờ cao tuổi rồi không làm nữa. Nhưng chủ top làm đẹp thật đấy. Bà em làm không được màu đẹp như thế đâu.
    • 92 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #4
    e phải thử luôn tết nghiện nhất món nè cảm ơn chủ top ạ
    • 62 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ có thể xem video hướng dẫn chi tiết tại đây ạ: http://huongdan.org/cach-lam-mut-gung-don-tet/