TIN TÀI TRỢ.

Cách làm một số sản phẩm từ hoa Hibiscus (hoa Atiso đỏ)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.94K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 202 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #41
    Sao mình thắc mắc đun lên vitamin trong hoa này không còn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #42
    ngochong32! để làm các món cần đun nấu nói chung ta phải chấp nhận mất đi một lương vitamin .có loại phải đun nấu mới dể tiêu hóa. Trường hợp muốn chế biến hoa không mất vitamin thì chỉ ngâm tươi với đường hoặc phơi khô làm trà ( phơi khô , quá trình bảo quản cũng mất ít nhiều vitamin rồi.
    • 552 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #43
    Thì ra đây là hoa atiso. Mứt hoa hồng đà lạt thì ra là mứt atiso
    • 174 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuoihihihi Xem bài viết
    Thì ra đây là hoa atiso. Mứt hoa hồng đà lạt thì ra là mứt atiso
    Hoa atiso đỏ bếp ơi. Mình tự làm chắc không ngọt như ngta chứ e mua mấy lần ngọt quá chừng chừng đó
    • 552 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cungnhutrung Xem bài viết
    Hoa atiso đỏ bếp ơi. Mình tự làm chắc không ngọt như ngta chứ e mua mấy lần ngọt quá chừng chừng đó
    Đúng rồi bạn,làm thì nên giảm lượng đường. Mình thấy giờ nhiều loại bánh, mứt dùng đường hóa học nên ngọt lắm. Mà cho mình hỏi hoa atiso đỏ thì giá cả thế nào vậy bạn?
    • 446 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bepnhalanhat Xem bài viết
    Chào mẹ, mình cũng dùng được hibicus phơi khô nhưng của người quen tặng. Mỗi sáng mình bỏ một bông vào ly và pha nước. Mình muốn uống mỗi ngày như trà mẹ thấy có hợp lý không?

    _cBQBpuY-2u78-6WLB-8Yww9Q71-2pY6MjsHNXCH5hIKI5N9GLWymR6pr363j_pfPX7_GP_w1Djj5YCksgSvoVRaLoYKvw
    Em ko uống nổi mỗi ngày nữa.
    • 446 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuoihihihi Xem bài viết
    Đúng rồi bạn,làm thì nên giảm lượng đường. Mình thấy giờ nhiều loại bánh, mứt dùng đường hóa học nên ngọt lắm. Mà cho mình hỏi hoa atiso đỏ thì giá cả thế nào vậy bạn?
    Kiếm nhà vườn mua cũng dc bếp, mà giờ nó ko phải là mua sao đó bếp ơi
    • 94 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #48
    Theo một báo cáo nghiên cứu được công bố năm 2011 của tạp chí "Current Medicinal Chemistry", hợp chất chống oxy hóa trong trà Hibiscus cung cấp các đặc tính bảo vệ cho gan và thận. Những nghiên cứu thực nghiệm trên động vật và người, chiết xuất Hibiscus làm giảm quá trình oxy hóa lipoprotein xuống mật độ thấp và ức chế quá trình hình thành xơ vữa động mạch. Hibiscus cũng ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol và làm giảm nồng độ men gan. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận bằng chứng tính chất chống lại ung thư dạ dày và bệnh bạch cầu của Hibiscus.
    • 94 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #49
    Với màu sắc đỏ tươi, hương vị thanh mát và thành phần hoàn toàn tự nhiên, Hibiscus được dùng làm đồ uống lý tưởng, hơn hẳn các thức uống tăng lực chứa đường và chất hóa học nhân tạo. Nước Hibiscus cũng đứng đầu bảng trong các loại hoa quả về hàm lượng Vitamin (A, B1, C, D, E, F…. ), axit amin và các loại vi chất có tác dụng tốt cho cơ thể.


    Đặc biệt Hibiscus rất giàu vitamin C, thể hiện qua sắc đỏ và hương vị chua tự nhiên. Vitamin C là một loại vitamin mà cơ thể cần để phát triển và sửa chữa các tế bào và mô trong cơ thể. Vitamin C cũng rất quan trọng cho làn da của bạn (Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen giúp bạn có một làn da khỏe mạnh). Ngoài ra, nguồn cung Vitamin C trong Hibiscus cũng đồng thời giúp giảm sốt, hạ nhiệt cơ thể và an thần, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn sau khi ốm. Bản thân Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa rất tốt.
    • 88 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #50
    Mình làm mứt cho mật ong vô dc ko mẹ?
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #51
    cohuongbantru! nếu làm mứt nhuyển ( dẻo ) thì có thể cho thêm mật ong, nhung mứt hoa khô thì không nên cho mật ong vì mứt sẽ không khô
    • 319 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #52
    Có 1 loại chỗ mình ko khác quả này mình gọi là Me Tây, nấu canh chua với lá, hồi nhỏ thì hay bất quả chấm muối... : )
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #53
    lá của Cây HibiScuS cũng dùng nấu canh chua được
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3