TIN TÀI TRỢ.

Cách làm một số sản phẩm từ hoa Hibiscus (hoa Atiso đỏ)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.15K Lượt đọc
  • 53 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 214 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #21
    Đợt mình về dưới nhà cây này mọc như rừng đó, quả sum suê mà dưới không ăn. Mẹ thì hái lá nấu canh chua đó các bạn.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 163 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #22
    E nghĩ làm mứt xg có thể kết hợp làm các loại bánh, nhất là một số loại bánh ngọt ^_^
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #23
    Ồ Tiếc quá, ở đây cô mua 35k/kg.Năm nào cô cũng phải mua 2kg để làm và dùng trong năm, nhất là mứt nhuyễn dùng để pha với tương ớt ( tự lầm), để pha nước chấm ,nước sốt. loại nước cần có vị chua , ngọt đều dùng được .Nó tạo độ lềnh giống như có pha bột vậy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 174 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TuyetHuynh671 Xem bài viết
    Ồ Tiếc quá, ở đây cô mua 35k/kg.Năm nào cô cũng phải mua 2kg để làm và dùng trong năm, nhất là mứt nhuyễn dùng để pha với tương ớt ( tự lầm), để pha nước chấm ,nước sốt. loại nước cần có vị chua , ngọt đều dùng được .Nó tạo độ lềnh giống như có pha bột vậy.
    Dùng đc cả năm chị nhỉ. Ví dụ mứt đó chị
    • 163 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #25
    Bác mình còn ngâm rượu với quả này bảo rất tốt cho sk
    • 188 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yenhoa2019 Xem bài viết
    Bác mình còn ngâm rượu với quả này bảo rất tốt cho sk
    Đúng đấy bạn. Nhưng cây này khác cây bụp giấm quả nhỏ nhỏ ngoài kia bạn nha. Hoa này to và mọng hơn, còn như cô nói có tên khác là atiso đỏ nhiều công dụng, bụp giấm cũng tốt nhưng ko bằng.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #27
    Bepnhalanhat ! Vì hoa có độ chua cao, nên ức chế được vi sinh vật phát triển
    • 173 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #28
    Pha tương ớt làm nước chấm nước sốt từ quả này lạ quá ko biết ntn
    • 349 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #29
    Làm quả này mà ngâm tươi mình cũng lưu ý các bạn chút xíu. Phải để ráo hẳn nước hoặc phơi hơi héo để ngâm ko hư. Mình ngâm đường tính làm siro và hoa, có 1 lần vài năm trc thành công, lần sau mới đượ 2 tuần mà lên mốc uổng lắm. Mà mốc của nó màu đen+ chút trắng trắng kì lắm
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #30
    thienhoa49! không nên ngâm hoa tươi mà nên chần qua nước sôi rồi ngâm đường. vì khi chần qua nước sôi hoa xẹp xuống không chiếm thể tích,ngâm đường nhanh thấm. qua 2-3 ngày sau lại phải đun sôi lên để diệt men trước khi chiết lấy si rô hoặckhông chiết riêng ,bảo quản mới an toàn.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #31
    tranthitrangbt! hãy thử làm một lọ mứt nhuyễn từ hoa hibiscus rồi dùng mức nầy pha với một ít ớt tương cho vào đó một ít xì dảu dùng để chấm với bò khô, cá khô nướng.bánh tráng dừa....hoặc pha với nước mắm gừng để chấm thịt vịt....pha với nước sốt cà chua....đều ngon.
    • 124 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #32
    Cho mình hỏi chút là ví dụ trà khô mình pha nước, uống thêm đường có tốt ko vậy ạ?
    • 124 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TuyetHuynh671 Xem bài viết
    tranthitrangbt! hãy thử làm một lọ mứt nhuyễn từ hoa hibiscus rồi dùng mức nầy pha với một ít ớt tương cho vào đó một ít xì dảu dùng để chấm với bò khô, cá khô nướng.bánh tráng dừa....hoặc pha với nước mắm gừng để chấm thịt vịt....pha với nước sốt cà chua....đều ngon.
    Món này hấp dẫn quá để con lưu lại thử xem sao ạ
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #34
    Hanapham86! trà hoa hibiscus khô có vị chua nên pha loãng để uống không cần dùng đường ( để giảm cân). Nếu không cử đường thì có thể thêm ít đường cho dể uống.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 116 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #35
    Quả này màu đỏ mỹ mãn quá cả nhà nhỉ. Mình cũng chưa biết nhiều công dụng của quả này.
    • 491 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #36
    Em nghĩ ai ko biết phí cả đời luôn đấy ạ. Mứt đem làm bánh cũng ngon lặm
    • 170 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #37
    Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, trong đài quả Hibiscus có chất bioflavonoids (một chất chống oxy hóa), vitamin C và các khoáng chất khác nên nó có thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào từ quá trình oxy hóa... Trà Hibiscus có thể chống nhiễm trùng vi khuẩn nhẹ và cảm lạnh thông thường, thậm chí là thúc đẩy phản ứng miễn dịch...

    Tốt quá các mẹ ơi
    • 74 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #38
    Chào mẹ, em rất thích món từ quả này, đặc biệt hơn đó là mứt nhuyễn. Nhưng làm mứt này thì không nên vắt chanh sau cùng mẹ nhỉ. Tương xí muội ăn gì ngon hả mẹ
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #39
    yennhi186! không cần vắt chanh đâu vì chính nó có nhiều peptin tạo keo đặc. tương này vừa ngọt vừa chua vừa cay chấm cá khô nướng. mực khô nướng, bánh tráng dừa nướng, nêm vào sốt cà chua..v v...đặt biệt tương này để lâu không cần chất bảo quản vì độ chua của hoa có thể ức chế vi sinh vật phát triển
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 120 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #40
    Mình cũng nghe nói quả này ngon và tốt từ lâu đến bây giờ mới thấy chi tiết cách làm luôn nè