TIN TÀI TRỢ.

Cách làm một số sản phẩm từ hoa Hibiscus (hoa Atiso đỏ)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.99K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #1
    Hoa hibiscus có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Sản phẩm làm được từ hoa hibiscus như: trà hoa ( cánh hoa sấy khô), mứt hoa khô ( để dọn tết), mứt nhuyễn (phết bánh mỳ, làm tương xí muội...), Siro hoa ( pha nước giải khát ). Vì có độ acid cao nên để trong tủ lãnh cả năm không hư.



  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 238 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #2
    Hoa tốt nhưng mỗi lần hái sẽ cực vì ngứa và rặm. Nhiều khi còn chảy máu. Cảm ơn cô đã hướng dẫn nhé
    • 113 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    nhìn ngon và hấp dẫn quá. cô thật là kì công
    dùng đầu đũa inox hay đũa tre cũng thụt hat dc đó cô nhỉ
    • 316 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #4
    Vậy là có thể cho đường phèn ko cô?
    • 219 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #5
    Gian bếp nhà cô hiện đại thật đấy
    • 348 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #6
    hay ghê 1 lần làm quá chừng chừng kiểu hấp dẫn
    • 237 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #7
    Ngon lắm nhưng lại rất sợ đường ngọt vậy đó cô ạ. Con thắc mắc là siro quả xay nhuyễn bảo quản được bao lâu?
    • 83 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Mình thấy quả này ăn ngon hình như mứt hoa hồng. Người ta hay gọi mứt hoa hồng hay hồng hoa gì đó
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #9
    đuongen26x! Cảm ơn con , hạt của hoa là một túi chứa nhiều hạt nhỏ, do đó phải dùng ống inox có đk cở 1,5cmlà vừa, nhờ chổ gò hàn inox họ mài hai đầu mỏng giống lưỡi dao vòng, như thế mới xoay dao để cắt đế hoa rồi mới đẩy túi hạt lên. Con đao này còn sử đụng để tách hạt quả vải mà vẩn giữ nguyên hình
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #10
    tinango123! Dùng đường phèn cũng được cho vị ngọt thanh
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #11
    thangbom1010! cảm ơn con, cô làm được nhiều thứ cũng nhờ có thiết bị hổ trợ.
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #12
    Mecubo8x! Dùng kéo cắt hoa vì khi hoa già cuốn rất cứng. Cách đâyhơn 10 năm, cô cũng có trồng mấy chục cây đến khi ra hoa, mỗi nách lá là một hoa làm trỉu cành rất đẹp.
    • 83 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #13
    ponyolaem ạ! có rất nhiều loại quả ngon , dược tính cao như quả mơ, mận, sấu...giống hoa hibiscus đều có vị chua không ngọt tí nào . nhưng để sử dụng nó người ta phải dùng đến đường. Nếu là người khỏe mạnh, biết ăn cân đối dưỡng chất thì đừng lo quá. Các sản phẩm từ hoa hibiscus có thể để cả năm trong tủ lạnh vẫn không hư( không dùng chất bảo quản).Vì cô đã làm các sp này hơn 10 nẳm rồi . tết nào cô cũng có mứt hoa, làm tương xí muội để chấm bò khô thay vì chấm tương ớt chilsu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 312 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TuyetHuynh671 Xem bài viết
    ponyolaem ạ! có rất nhiều loại quả ngon , dược tính cao như quả mơ, mận, sấu...giống hoa hibiscus đều có vị chua không ngọt tí nào . nhưng để sử dụng nó người ta phải dùng đến đường. Nếu là người khỏe mạnh, biết ăn cân đối dưỡng chất thì đừng lo quá. Các sản phẩm từ hoa hibiscus có thể để cả năm trong tủ lạnh vẫn không hư( không dùng chất bảo quản).Vì cô đã làm các sp này hơn 10 nẳm rồi . tết nào cô cũng có mứt hoa, làm tương xí muội để chấm bò khô thay vì chấm tương ớt chilsu
    Cô giỏi quá
    • 312 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #15
    Cảm ơn mẹ đã tận tình chu đáo với những món ngon!
    • 103 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #16
    Rất hữu ích
    • 68 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #17
    Chào mẹ, mình cũng dùng được hibicus phơi khô nhưng của người quen tặng. Mỗi sáng mình bỏ một bông vào ly và pha nước. Mình muốn uống mỗi ngày như trà mẹ thấy có hợp lý không?

    _cBQBpuY-2u78-6WLB-8Yww9Q71-2pY6MjsHNXCH5hIKI5N9GLWymR6pr363j_pfPX7_GP_w1Djj5YCksgSvoVRaLoYKvw
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ hòa thêm đường hay mật ong uống cái này ko, mình thấy chua lè lưỡi.
    • 110 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    Quả này ra màu đẹp quá. Nấu lên vẫn ko mất màu ấy.
    • 70 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #20
    Quả này chữa nhiều bệnh chỉ ko biết có giả ko thôi. Có loại quả nhỏ hơn mọc hoang không tốt như quả này
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2