TIN TÀI TRỢ.

Cách làm món Rong biển rang khô, giòn giòn

  • 3.97K Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 33 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay mình xin giới thiệu cả nhà món rong biển rang khô, rất dễ làm, có thể ăn chay hay ăn như snack, rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, giảm stress, cai thuốc lá nữa đó . . . ( thay vì ăn bánh snack rất độc hại )
    Thành phần:
    Rong biển khô (100g)
    Muối tinh (3/4 muỗng cafe)
    Dầu ăn (0.5 chén)
    Có thể thêm(bột nêm chay, muối tôm chay, ớt bột . . .) cho ngon hơn nhé
    Có nhiều bạn sẽ hỏi là vì sao không cháy tỏi or bỏ thêm mè... Theo ý kiến của mình thì sẽ làm mất đi vị béo của rong biển và ăn sẽ mau ngán hơn, và sẽ bị hôi dầu nếu để lâu.
    Về rong biển mình có thể tìm mua dễ dàng ở các tiệm tạp khô or an toàn hơn mình tới các tiệm bán thực phẩm chay chắc chắn có, nhớ chú ý nói người ta lấy loại không có cát nhé( khoảng 50k/100g)

    attachment

    Các bước làm:
    1. Rong biển từng miếng to mình phải tách mỏng, nhỏ, vừa ăn cho ra chảo to.

    2. Vừa trộn đều vữa rưới dầu ăn từng muỗng vào rong biển, công thức nhà mình làm là 100g thì khoảng 0.5 chén ăn cơm dầu ăn là vừa.( chú ý: đừng cho nhiều dầu ăn quá sẽ ngán và không để được lâu nhé, cũng không tốt cho sức khoẻ nữa )

    3. Vừa trộn đều tay vừa cho muối vào, khoảng 3/4 muỗng cafe muối( có thể thêm mưối nêm chay ít ít vào _ chú ý muối va muối nêm phải xay nhuyễn)

    4. Trộn đều và để thấm khoảng 15-20' hơặc qua đêm cũng được.

    5. Rang với lửa vừa nhỏ đến khi rong giòn và thơm, mình có thể nghe thấy tiếng rong giòn giòn. (đến khi gần chính giao đoạn này mình thường thêm ớt xay + muối ớt ( muối tôm chay ) xay nhuyễn vào. Tuỳ theo bạn thích ăn cay, mặn sẽ nên nếm thêm

    6. Thưởng thức nào cả nha
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của luskul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi mua rong biển khô ở HCM mua ở đâu vậy chị?
    • Avatar của Kittynha
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Có cách nào từ 100g rong biển sau khi làm thành 200g không bạn ^^? i love rong biển.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nguyenhoa033
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 4 năm
    • 460 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trước toàn mua rong biển ăn liền ăn với cơm thấy ngon tuyệt. Nghĩ mà thèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kittynha Xem bài viết
    Có cách nào từ 100g rong biển sau khi làm thành 200g không bạn ^^? i love rong biển.
    Hahaha, có có, thường là 100g rong biển + muối tôm, dầu ăn, rang lên cũng dc gần 200g á kakaka
    • 33 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi luskul Xem bài viết
    Chị ơi mua rong biển khô ở HCM mua ở đâu vậy chị?
    Ban ở quận mấy vậy? Bạn để ý các chỗ bán thực phẩm chay đó thử xem hoặc các sạp bán đồ khô trong chợ cũng có đó
    • Avatar của bidanh8x
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 229 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Các siêu thị, hay của hàng bàn đồ Hàn cũng có mà bạn
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    món này lạ quá, phải tranh thủ thử làm mới dc
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    chị ơi, rong biển khô có phải rửa trc rồi để ráo ko ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PhungNN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 45 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #10
    Rong biển thì trong siêu thị bán đầy mà. À mà nếu ăn cay thì có thể cho ớt vào được đúng ko bạn?
    • Avatar của bidanh8x
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 229 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Thường mình thấy ngừoi hàn họ ăn canh rong biển nấu họ không có cho ớt đâu bạn nhé. Còn nếu bạn muốn ăn lá rong biển cay thì có thể mua rong biển để cuộn cơm có loại cay đấy bạn ạ, mình thích ăn rong biển của NHật nó ngon hơn, ăn lại giòn nữa
    Cuộc sống vốn dễ dàng, đừng làm nó khó khăn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bidanh8x
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 229 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhocmiu271 Xem bài viết
    chị ơi, rong biển khô có phải rửa trc rồi để ráo ko ạ?
    Rong biển khô phải ngâm và rửa lại, như thế cho sạch và bạn có thể biết được lượng để nấu canh cho vữa, vì rong biển khô khi ngâm nước sẽ nở ra rất nhiều. Nhà mình một tuần phải ăn canh rong biển một lần. ngon lắm
    Cuộc sống vốn dễ dàng, đừng làm nó khó khăn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 304 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #13
    Nhìn ngon và hấp dẫn quá ạ!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    chị mua tại đây nha, chuyên bán snack rong biển hàn quốc ở hcm: http://lekkerfoodsvn.com
    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    tks chủ thớt nhé. lưu lại làm cho cả nhà
    • 134 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #16
    Nhà e thì hay mua rong biển làm sẵn, khá là giòn thơm và ngon. Nhưng hôm nào cũng mua về trổ tài làm thử xem sao.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haiautranhbao Xem bài viết
    Nhà e thì hay mua rong biển làm sẵn, khá là giòn thơm và ngon. Nhưng hôm nào cũng mua về trổ tài làm thử xem sao.
    B mua rong biển làm sẵn ở đâu vậy ạ