TIN TÀI TRỢ.

Cách làm món đậu hũ tẩm mắm hành đúng chuẩn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 803 Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 491 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #1
    Món đậu hũ tẩm hành thì ra ăn ngon và gây thèm đến vậy các mẹ ạ. Hôm trước xem ca sĩ Bích Phương trổ tài làm món này khéo quá em về nhà làm liền xem sao, vừa giòn vừa đậm đà. Thảo nào mà ca sĩ Gil lê nằng nặc đòi Bích Phương nấu đến 2 lần.

    7l8YyIr9BGFijJHxsEjH4xCVAG9zdCLVoucDzZ4e85Mo4FnbWLHDSqdUaWTzQWN3LrED3MBQYqKarUOXh8biLOJB_eeucl0
    Ca sĩ Gil lê gợi ý món đậu hũ tẩm mắm hành và đây là món đậu hũ tẩm mắm hành của ca sĩ Bích Phương. Cô khéo léo gợi ý nếu nhiều hành quá không ăn được có thể bỏ bớt ra. Ảnh fb Bích Phương.

    Đậu hũ tẩm hành nhìn đơn giản vậy đó mà ngon lắm các mẹ ạ tự làm món ăn không khó, không bị hôi dầu như đậu hũ chiên sẵn lại thơm và không bị ngán các mẹ ạ,
    nếu có quả cà pháo ăn cùng sẽ còn ngon nữa.
    Tuyệt chiêu để hoàn thành món đậu hũ tẩm hành ngon miệng này là:

    1. Mua đậu hũ trắng, phải là đậu hũ non, mềm, mua về cắt miếng sau đó cho vào chảo rán vàng đều 2 mặt. Nguyên liệu cho món ăn bắt buộc phải là đậu hũ non tự chiên, sau khi chiên đậu hũ già sẽ đến công đoạn tẩm mắm hành, tẩm mắm hành như thế nào để miếng đậu thấm vị mắm lại ăn giòn nữa các mẹ ạ.
    2. Làm nước mắm hành tỉ lệ 2:1 (mắm và nước), hòa thêm xíu đường, bột ngọt và một thìa chanh nhỏ. Hành lá chắc chắn không thể thiếu, hành này cắt nhỏ cho vào chén nước mắm đã pha sau đó ta nhúng đậu hũ vừa chiên trong chảo dầu.
    3. Đậu vừa chiên nóng ta thả ngay vào chén nước mắm có hành để giữ được độ giòn và nước mắm thấm vào miếng đậu vừa ăn, hành cũng giữ nguyên màu xanh đẹp mắt sau khi nhúng vào chén mắm hành. Sau khi nhúng xong ta mới rưới thêm nước mắm trong chén với hành lên trên mặt đậu hũ vậy là có thể đánh chén món đậu hũ tẩm hành dân dã mà ngon miệng này với cơm.

    K9zowEwylQGwn6KddvIGbGvAY4r7SBxsy-VlQ1BDcHL6SQEoHb9Rt1WwhVD_YQJPNjLqBwrGmTiCyxzB-7WoBtcfG3vcQwg
    Ảnh Internet.

    Em được biết đây còn là đặc sản của những người gốc Bắc, các mẹ trổ tài bảo đảm sẽ ngon miệng và hao cơm lắm cho mà xem.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 70 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Đậu hũ TẮM mắm hành tràn trề
    • 84 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn dĩa đậu chiên ngon quá luôn chị, nhúng xong mình ko cần chấm gì nhỉ
    • 143 Bài viết

    • 211 Được cảm ơn

    #4
    mình có thấy món đậu tẩm hành có thêm trứng và bột chiên giòn bên ngoài trông như vậy cũng rất hấp dẫn

    EDr7WaFEoTYR3uOepehDfk-r1TRh1GRtllpW-mVkSWX4_9eheRx-bkvGNSCbKlchhNcOqA0kQXuZGdTJSv4A2VxjzD6q
    • 491 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #5
    Đậu hũ tẩm mắm hành đã có mắm vừa ăn rồi nên ko cần phải chấm thêm gì, món ăn béo béo, vị chanh chua thơm thơm nữa đó.
    • 174 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    thảo nào mà hôm bữa mình ăn ở ngoài hàng miếng đậu óp òm ọp chán gê trời.
    • Avatar của Gaudog
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 179 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Ăn với cháo trắng nhé, bao là ngon luôn

    RsRDh1F2RRX6difchHCiiV2aCt_Klgpf2QAyI3sKS1NArhQfQjyFTJMHt43fysWjJnpr9-6lOA_7934aFxmb_VcbZFyRlg
    • 86 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Sao e nghe nói đậu phụ không nên ăn cùng hành.

    Khi ăn đậu phụ, bạn tuyệt đối không nên ăn cùng hành. Vì trong hành có chứa lượng lớn axit oxalic. Những calcium trong đậu phụ khi kết hợp với chất này sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate.
    Chất này sẽ giúp quá trình hấp thụ calcium của cơ thể khó khăn, lâu ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng.
    • 86 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    Còn 1 số khác nữa.

    Trứng gà
    Theo Đông y, bạn không nên ăn đậu phụ với trứng gà. Bởi cả hai đều rất giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

    Sữa bò
    Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

    Rau cải bó xôi
    Trong rau cải bó xôi có chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic. Bên cạnh đó, đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Vì thế khi kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ lãng phí calcium.
    • 96 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    rq_AJEsTNlQ0BLuRA8jMmC9Neum-D823qLh7AuojeVT4lec3tHYbdBItkRll2EIqsCcTGG-YYhDuCcATM9A-ZZ3jroIn

    mình thấy một số nhà làm đậu hũ nó như vầy đây, phải có nhiều hành mới đúng chuẩn hn hay sao