TIN TÀI TRỢ.

Cách làm Mắm Tôm chua ngon , an toàn tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.44K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #1
    Lưu ý: mua tôm đất còn sống, rồi làm theo video hướng dẫn. Trong quá trình lên men phải để yên thẩu mắm không mở ra , không làm dao động
    Sau 30 ngày tôm chuyển màu đỏ, có mùi thơm đặc trưng của mắm tôm chua là dùng được. Có thể bỏ thêm đu đủ, cà rốt bào sợi.
    Làm tại nhà ta yên tâm có được thẩu mắm ngon, sạch cho gia đình dùng
    Chúc các bạn thành công.


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 149 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #2
    Màu tôm đẹp quá
    • 149 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #3
    Nhưng cô cho con hỏi nếu làm như thế này tôm chín bằng men thì mình ăn có vấn đề gì không cô?
    • 151 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #4
    Rượu không những khử sạch tanh mà còn sạch khuẩn
    • 151 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #5
    À 300gr đó mình ăn được bao lâu sao ko làm nhiều hơn bác?
    • 90 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Măng ngâm muối chua làm sao để được thành phẩm ngon đây. Tôm này mình ăn rồi rất thơm riềng và gừng
    • 165 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #7
    Ngon quá thấy thịt luộc tôm chua là thèm rồi
    • 655 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #8
    Lần đầu mình thấy muối tôm có mật ong.
    • 236 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #9
    Cái này muối ko phải dùng bột nếp
    • 434 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #10
    Ngon quá chị chúc chị luôn đẹp và thành công với các món ăn cho gia đình
    • 99 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #11
    Mắm măng chua hỉ? cái này ăn cơm là đúng bài khỏi bàn cãi !
    • 136 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #12
    Nhìn tôm thịt mà khó lòng kiềm chế đó bếp.
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duongden26x Xem bài viết
    Nhưng cô cho con hỏi nếu làm như thế này tôm chín bằng men thì mình ăn có vấn đề gì không cô?
    Các loại mắm như mắm cá cơm ( mắm nêm}. mắm tôm chua, mắm ruốc. v .v .v...đều từ nguyên liệu sống làm ra bằng cách ủ ,lên men,và người ta đã sử dụng từ lâu đời không có vấn đề gì cả, có chăng do quá trình sản xuất người ta thêm nhiều chất phụ gia để rút ngắn thời gian, để bảo quản, phẩm màu.v. v.v .. người dùng không an tâm. Theo cách của cô , sản phẩm rất thơm ngon, khong phẩm màu , không chất bảo quản ( sau 30 ngày nên để vào tủ lạnh)
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betini17 Xem bài viết
    Rượu không những khử sạch tanh mà còn sạch khuẩn
    Đúng vậy! Cô dùng rượi như vậy các bạn an tâm rồi chứ!
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betini17 Xem bài viết
    À 300gr đó mình ăn được bao lâu sao ko làm nhiều hơn bác?
    Vì tôm sông hiện nay hơi đắt ,con cở trung giá 25.000đ/100g. Họ không cho lựa mua bốn lạng thì trong đó hết 100g tôm chết mình về phải bỏ ra kho,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chichikim10 Xem bài viết
    Ngon quá chị chúc chị luôn đẹp và thành công với các món ăn cho gia đình
    Cảm ơn em, mình tự làm nên mình ăn vô tư không lo sợ bẩn
    • 81 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn mẹ đã chia sẻ cách làm món tuyệt hảo nữa. Mẹ giỏi quá luôn ấy.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    😋
    • 55 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #19
    Mình có bắt buộc phải làm tôm này không mom, có tôm thẻ tôm sú thì sao
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metinho93 Xem bài viết
    Mình có bắt buộc phải làm tôm này không mom, có tôm thẻ tôm sú thì sao
    Yêu cầu tôm phải sống ( để an toàn ), vỏ tôm không quả dày, kích cở vừa phải đừng lớn quá khó lên men, khó dùng, Với yêu cầu đó tôm thẻ phù hợp hơn tôm sú (vì tốm sú có vỏ dày)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2