TIN TÀI TRỢ.

Cách làm mắm ruốc ngon sạch tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.05K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #1
    Mùa tép tươi, rẻ , với cách làm đơn giản này các bạn nên làm vài thẩu mắm ruốc ngon cho gia đình .
    Chúc các bạn thành công


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 352 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn mẹ TuyetHuynh vì đã chia sẻ những video hay! Mình cực kì thích các món ăn này.
    • 512 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #3
    Bác còn rất siêng năng vì làm các món này phức tạp và cầu kì. Có thể còn không đạt nữa
    • 109 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #4
    Máy cô xay là hiệu j vậy ạ?
    • 431 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #5
    Món này hơi khó nhưng nhờ cô từ nay siêng nấu ăn hơn
    • 324 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #6
    Cô Tuyết Huỳnh có quen cô Hà ko vậy ạ? Cô Hà cũng làm các món ăn rất ngon
    • 356 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #7
    Cô giỏi quá KHông biết con có xem chưa kĩ hayy như thế nào vì đây chính xác là con mắm tươi và chúng ta ăn sống chứ không nấu gì cả ạ
    • 149 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Mắm ruốc có màu bạc bạc

    Mắm tôm lại màu đen đen

    Mắm tép lại màu đỏ đỏ
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #9
    Bangoaixudua75! cảm ơn sự quan tâm của con, Người Huế nấu ăn ngon là nhờ nêm mắm ruốc vào thức ăn nhất là các loại canh
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #10
    momykusoc! Cô dùng máy hiệu OSAKA mua trên shopee rẻ thôi
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #11
    Tinago123! Đơn giản thôi mà không khó đâu, còn nhiều món phức tạp hơn ,cầu kỳ hơn nữa.
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #12
    Bikipgiatruyen! Cô cũng có quen với một cô tên Hà nấu ăn rất ngon. Cô Hà con nói đó làm ở đâu vậy?
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #13
    Tieumuoimuoi2211! làm mắm ruốc này cũng giống như làm mắm cá cơm , tép mua về rửa sạch _ ướp muối_ xay phơi nắng (3-4 ngày) _ bỏ thẩu đê 10 ngày sau mới ăn, Mắm cá cơm không xay,không phơi nắng. Sau 15ngày mắm chín đem ra dùng. Còn có cách muối xổi ,sáng tép mua về rửa sach ướp muối, mỳ chính, gừng ,riềng để đến chiều đem ra dùng
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #14
    đuongen26x! tùy theo vùng miền con tép còn gọi con ruốc. ở miền trung con tép làm ra mắm ruốc. Mắm ruốc có màu bạc bạc hay hồng tím tùy thuộc vào loại tép dùng làm mắm, hoặc tùy thuộc thời gian bảo quản có thể trở màu
    • 173 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #15
    Hôm nào sẽ làm thử ngay. Còn tép to hơn cũng ổn ko cô tuyethuynh?
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #16
    khanh975! Nếu tép to hơn mà vỏ cứng thỉ cho qua rây để bỏ bớt vỏ nhé.
    • 609 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #17
    Chẹp chẹp mình xem mà thèm mắm quá. Mắm này đun sôi với thịt băm + sả băm sẽ ngon đúng ko nè! ^^
    • 167 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #18
    Chiều mưa thèm mắm ruốc thịt băm sả các bếp nè!
    • 190 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #19
    Nhìn ntn để biết tép tươi vậy các mẹ. Nó nhỏ quá khó phân biệt hơn tôm
    • 174 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #20
    Nguyenbichngoc2! Tép tươi nhìn nó có màu hồng sáng hơi trong,không có mùi khai, nắm một ít tép trên tay nó rời từng con, không dính chùm.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2