TIN TÀI TRỢ.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu

  • 16.5K Lượt chia sẻ
  • 135K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Smkenken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Cách làm kim chi, khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, món ăn bạn không thể và cùng không nên bỏ qua đầu tiên chính là kim chi. Tại Việt Nam, cách làm kim chi cũng trở nên rất phổ biến tuy nhiên cách làm món này đúng kiểu Hàn thì ít người biết.

    Vì kim chi có vị chua, cay, giòn của cải nên thường được dùng làm món khai vị trong các bữa ăn Hàn Quốc hay là món ăn kèm để kích thích vị giác và giúp ăn cơm ngon miệng hơn. Món kim chi Hàn Quốc có 2 phần để bạn chuẩn bị, gồm phần bắp cải và phần nước sốt để muối cải. Và bây giờ, chúng ra hãy cùng thực hiện cách làm kim chi món ăn ngon lành này nhé.
    Chuẩn bị:

    • Cải thảo: 2kg
    • Muối: 300g
    • Bột nếp: 55g
    • Đường: 55g
    • Nước: 750ml
    • Tỏi: 1 chén bóc vỏ
    • Gừng: 1 củ cỡ trung
    • Hành tây: 3 củ
    • Nước mắm: 250ml
    • Tỏi tây: 1 chén
    • Hành lá: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Ớt bột Hàn Quốc: 100g

    CÁCH LÀM KIM CHI HÀN QUỐC.
    Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế bắp cải.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-1
    Cắt bắp cải theo chiều dọc
    Cải thảo sau khi mua về, các bạn loại bỏ phần lá bị hỏng, sau đó cắt bắp cải thành 4 phần theo chiều dọc, bỏ đi phần lõi và cắt thành miếng vừa ăn.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-2
    Cách làm kim chi : Ngâm vào nước muối
    Cho bắp cải vào một thau lớn và đổ ngập nước, rắc muối vào, trộn lên cho nước muối ngấm đều vào toàn bộ bắp cải.
    Lưu ý: cứ mỗi 30 phút bạn sẽ đảo đều bắp cải một lần để nước muối được ngấm đều.
    Sau một tiếng rưỡi thì tiến hành vớt bắp cải ra, sau đó xả lại nước lạnh 3 lần và để bắp cải qua một bên.
    Tiếp theo, chúng ta tiến hành làm nước sốt để muối bắp cải như sau:
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-3
    Nấu hỗn hợp bột nếp chừng 5 phút
    Hòa tan 55g bột nếp vào 750ml nước, cho vào nồi và đun sôi. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng (chừng 5 phút), sau đó cho 55g đường vào khuấy lên, tắt bếp và để hỗn hợp bột nếp thật nguội.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-4
    Say nhuyễn hỗn hợp gừng, tỏi với nước mắm
    Phần tỏi, tỏi tây, gừng, hành tây bạn tiến hành say nhuyễn cùng 250ml nước mắm. Phần cà rốt, củ cải, hành tây và hành lá bạn cắt sợi vừa ăn.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-5
    Trộn bột nếp vào hỗn hợp vừa say nhuyễn
    Cho tất cả các phần hỗn hợp bột nếp, tỏi gừng say nhuyễn, rau củ cắt sợi và ớt bột Hàn Quốc vào một thau lớn và trộn đều. Như vậy là chúng ta đã có nước sốt kim chi thơm lừng rồi đó.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-6
    Trộn tất cả rau củ vào phần hỗn hợp
    Tiếp theo, phần quan trọng nhất đã đến, chúng ta tiến hành cho phần bắp cải lúc nãy vào một thau lớn, sau đó cho phần nước sốt vào và dùng tay trộn chúng thật đều. Hãy nhớ là dùng bao tay nếu không muốn tay bạn bị phỏng do bột ớt nhé.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-7
    Cho bắp cải vào trộn trong hỗn hợp
    Vậy là xong cách làm kim chi rồi đấy, bạn dùng các hộp lớn cho kim chi vào dữ trữ, bạn có thể cho ngay kim chi vào tủ lạnh và dùng ngay. Trường hợp muốn ăn chua, bạn hãy để kim chi ở ngoài tầm 2 -3 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần nhé.
    cach-lam-kim-chi-han-quoc-ngon-dung-dieu-8
    Dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu
    Lưu ý rằng, các nguyên liệu như ớt bột Hàn Quốc hay tỏi tây bạn có thể mua tại siêu thị Lotte Mart hay các cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu của Hàn trên internet. Trường hợp không mua được, bạn có thể dùng ớt bột Việt Nam, tuy nhiên màu không đẹp và thường cay hơn nhiều so với ớt bột của Hàn.
    Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 43 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #2
    Hôm nào sẽ làm thử, thanks chủ thớt nhé :thumbup:


    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 12 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    ngon quá, hôm nào sẽ thử ngay và luôn thôi
    • 63 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Nhìn hấp dẫn mà có vẻ dễ làm quá chị. Hôm nào làm thử 1 mẻ cho cả nhà ăn mới được, bình thường hay đặt mua 100kg/ 1 cân cơ.
    • Avatar của Smkenken
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    món này làm để chua ăn mới ngon nha mấy mẹ ^^
    Phong cách là phải hôi nách
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Không giống cách mẹ chồng mình làm. ( mẹ chồng mình là người Hàn nhé)
    • 67 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Vậy mẹ chồng chị làm thế nào ạ theseok2012. Bảo em với

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • Avatar của meonhoc2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Hnao phải thử mới đc món này mình mê lắm! Thank chủ thớt nhiu
    • Avatar của tolaxuka
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 36 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Em cũng hóng xem mẹ chồng chị Theosek làm thế nào ạ!

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của tolaxuka
    • 49 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ nó chỉ cách làm kim chi theo ng Hàn cho mng hóng với
    • 393 Bài viết

    • 722 Được cảm ơn

    #11
    Mình cũng thấy trên mạng toàn hướng dẫn như thế này. Các bà các mẹ đi học lớp nấu ăn cho người Hàn cũng được hướng dẫn như thế này.
    Nhiều mẹ copy công thức về rồi làm bán, cũng quảng cáo rõ hay nhưng ăn dở ẹc, để vài hôm nhũn và chua loét.
    • Avatar của peiu2014
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Nhìn thật là hấp dẫn quá đi ak`
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    mình hóng mẹ @theseok2012
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Bột nếp mua ở trong siêu thị có bán không các mẹ
    • Avatar của jame.ats
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1,414 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi theseok2012 Xem bài viết
    Không giống cách mẹ chồng mình làm. ( mẹ chồng mình là người Hàn nhé)
    Em cũng rất thích món này. Chị chỉ cách mẹ chồng chị làm cho bọn em học hỏi với. Thanks!
    • 4 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Nhìn ngon quá !Bữa nào em thử làm xem theo cách này xem sao , mấy lần trước làm bất thành . Cảm ơn chị nha !
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    mình mới làm xong các mẹ ạ, nhưng k biết thế nào vì mình đang chờ cho chua đã, mà sao ko thấy có nguyên liệu bột ngọt nhỉ
    • Avatar của tieumanu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 47 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Cải thảo hoặc củ cải dùng làm kim chi đều rất ngọt sẵn rồi nên bột ngọt ko cần thiết, thích thì thêm vào ko thì thôi ạ, cách của chị chủ thớt làm nhanh nhỉ. Em thấy có 1 số người làm xong ăn luôn mà, đâu cần đợi chua đâu.
    • 937 Bài viết

    • 1,166 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Kim Chi làm theo cách này là bảo đảm ngon nha. Tui đã làm kim chi theo cách này lâu rồi, lần nào cũng ngon lành cành đào. Còn bột nếp thì có thể thay bằng bột gạo cũng ok nha, chủ yếu cái bột làm cho cái hỗn hợp nó sệt lại thôi. Lúc mới làm xong vẫn có thể ăn liền được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của jame.ats
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1,414 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaVangMuaThu Xem bài viết
    Kim Chi làm theo cách này là bảo đảm ngon nha. Tui đã làm kim chi theo cách này lâu rồi, lần nào cũng ngon lành cành đào. Còn bột nếp thì có thể thay bằng bột gạo cũng ok nha, chủ yếu cái bột làm cho cái hỗn hợp nó sệt lại thôi. Lúc mới làm xong vẫn có thể ăn liền được.
    Cảm ơn chị em cũng rất thích món này nhưng đang đợi xem có mẹ nào làm thành công rồi mới thử phương án này được ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2