TIN TÀI TRỢ.

Cách làm kim chi cải thảo ngon khó cưỡng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 742 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 16 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    kimchi CẢI THẢO: SƠ CHẾ: cải thảo để cả cây hoặc bóc từng bẹ, trụng qua nước dải từng lớp một sau đó rắc muối đều, dải tiếp lớp khác đến hết. đỏ chậu nước hoặc thau nước lên 1 chậu khác đè lên cho nhanh mềm, để khoảng 1 2 tiếng lật lại, sau khoa 9 10 tiếng kiểm tra tất cả rau mềm nhìn nhăn nhăn gập không gẫy là đạt mang đi rửa sạch và thật ráo nước để khi ngâm không bị tách nước, (rải đều muối, không nên cho quá nhiều sẽ mặn và rửa không hết mặn)
    sơ chế nguyên liệu kèm: củ cải/ cà rốt thái sợi,cần nước, hẹ,hành lá,ko có hẹ nhưng bắt buộc phải có hành lá.
    LÀM SỐT: tỏi, gừng, hành tây, lê hoặc tao(k có lê, táo khi làm thay bằng đường), mắm tép, tất cả xay nhuyễn(phải thật nhuyễn sốt trộn với bột ớt màu mới đẹp), hoàn bột mì cùng nước sau đó đun chín để nguội trộn cùng sốt vừa xay(làm bột mì cảm thấy ngon hơn). sau khi trộn nguyên liệu xay nhuyễn cùng bột mì nấu thì cho thêm mắm, đường,bột ớt, tùy chỉnh sao cho ngọt và mặn vừa là ok
    DUiGZIPnkvbccN7NTDk5MHI9Mu9kQt_Bi2Jn29pfxSZ30lP-2WS4s4ib--bvyquturJidoflI-KYdrpmIcbd0uvguFEsmQ
    TRỘN CÙNG NHAU:sốt và củ cải cà rốt hành hẹ đã thái trộn cùng nhau, lấy sốt vừa làm phết lên cải thảo đã ráo nước. cho vào hộp ấn chặt không khí thoát ra rồi để nửa ngày bên ngoài với trời nóng, 1 ngày trời lạnh là dùng được.
    LƯU Ý: KHÔNG NÊN CHO QUÁ NHIỀU HÀNH, GỪNG TỎI XAY LÀM SỐT, BÌNH THƯỜNG 10KG EM MỚI CHO HẾT GẦN 1 LẠNG TỎI VÀ 1,5 CỦ HÀNH TÂY, CHO NHIỀU QUÁ DẪN TỚI CAY VÀ HĂNG KO NGON, LÀM SỐT KHÔNG LOÃNG NHIỀU SẼ BỚT TÁCH NƯỚC, MÀU ĐẸP!
    peksCPyAk9AqrFFJkkkB1JuR7XGBbsvyx96BPosOtrNYvL70b-MvczO9N7h6ZL9dqbNSIshDIMn__MSecN7W6M3MW3OvkQ
    bột ớt thường dùng

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 81 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Mình làm mấy mẻ ăn cũng đã lắm nha
    • 208 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Kim chi cải thảo là số 1 à mà bạn có bao giờ để ngăn đông món này không b
    • 310 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Mình chỉ sợ căn liều lượng ko đúng thành ra bị chua hay nhạt thôi. Có mẹ nào làm 200gr kim chi thôi ko.
    • 424 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #5
    Mình ko biết món này có mắm tép nữa, à mà sao ko phơi nắng hay trụng nước rồi lau khô đi
    • 193 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #6
    Bột ớt mình tự phơi xay nhỏ ra ok ko c
    • 74 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Em làm 3 ngày còn chưa chua là thiếu gì vậy mom ạ? E cũng dùng bột nếp với ớt em làm cả tươi và khô
    • 120 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Mình tưởng bột gạo nếp bạn ạ
    • 140 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Em làm rau cải bắp có được ko