TIN TÀI TRỢ.

Cách làm đậu phụ ngon mềm an toàn!

  • 9.82K Lượt chia sẻ
  • 69.1K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm đậu phụ mềm tốt cho tim mạch, chia sẻ bí quyết cách làm đậu phụ ngon vừa an toàn lại bổ dưỡng tiết kiệm chi phí ít tốn kém cho chị em tham khảo.

    Đậu nành ( đậu tương) là 1 nguyên liệu dễ kiếm rẻ và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo mình được biết thì phần lớn các cơ sở sản xuất đậu phụ hiện nay thường hay lạm dụng thạch cao làm chất kết dính, điều này thực không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bản thân tớ hàng ngày vẫn dành chút thời gian làm sữa đậu cho cả nhà uống. Thỉnh thoảng mình có làm đậu phụ ăn. Cách làm đậu phụ chỉ khác làm sữa ở khâu cuối thôi cm ah. Mình thấy cách làm đậu phụ cũng không mất quá nhiều thời gian đâu, và đôi khi nó là 1 thú vui nữa ấy!!!

    Trước tiên về phần nguyên liệu:

    - 500g đậu tương (đậu nành) khô, ngâm qua đêm hoặc từ 8-12 tiếng rồi bỏ vỏ
    - 3-3,5 lít nước
    - 1 muôi giấm ăn (khoảng 30ml). Cm không nên cho nhiều giấm quá đậu sẽ rất cứng, và chua mùi giấm là không đạt đâu ạ!

    10534585_808370965850132_5736418744020048793_n

    - 1 thìa cafe muối tinh

    + Máy xay
    + Khuôn đậu phụ
    + Túi lọc
    + Khăn gói đậu

    Cách làm đậu phụ.

    Các bạn xay lấy nước đậu nành .

    10678783_808371039183458_7187653378280014674_n


    Đong giấm chén con, một tay dùng thìa khuấy nước đậu trong nồi, một tay rót từ từ giấm vào. Nước đậu bắt đầu kết tủa! Đậy vung nồi lại, ủ 20-30 phút.
    Đậu sau khi ủ, hình thành óc đậu và nước trong màu vàng.


    10659249_808370779183484_1063663322881550089_n


    Gạn bỏ nước vàng

    Tiến hành gói đậu

    Trải khăn vào khuôn, múc đậu vào khuôn đậu


    10626768_808369532516942_3299043386038518117_n

    Múc óc đậu

    10574527_808371769183385_4405619746031127666_n

    Gập các mép khăn lại và đậy nắp.

    10411187_808369519183610_8277902781540397347_n


    10636067_808371815850047_3312122010369134975_n

    Đặt một vật nặng vừa phải lên trên khuôn, nén đậu khoảng 15 phút là được.

    10665219_808371859183376_6648564011877364485_n



    Nhẹ nhàng túm các góc khăn nhấc đậu ra khỏi khuôn

    10171106_808371115850117_4185539099339717492_n

    Đậu có thể ăn ngay khi mới dỡ khuôn, khi này đậu vẫn còn nóng ạ. Rất thơm lại ngậy ạ.

    10644960_808371155850113_5422472724502343714_n

    10632798_808371179183444_2557824599369046508_n


    Các mẹ có thể chế biến thêm cho sản phẩm của mình đó ạ ^^

    dau-phu-non-tam-bot-sot-chua-cay-4

    mon-ngon-cuoi-tuan-bun-rieu-cua-5



    Các mẹ cùng nhau thử nghiệm cách làm đậu phụ món ngon lành tính này nào!
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #2
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #3
    có 1 cách nữa là các bạn xay rồi nấu lên sau đó mới lọc và cho dấm, mình thấy đậu dôi hơn ạ, nhưng khi vắt lại khó
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #4
    hôm nay mình thử àm đậu phụ bằng dấm và vỏ trứng gà, mình sẽ update tình hình lên đây sau nha
    • 330 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #5
    Làm đậu phị cm có thể làm bằng dấm, chanh, nigari ( 1 loại muối của nhật), và dấm ngâm vỏ trứng nữa, Mình đang thử chất lượng của từng loại đậu đc làm từ các chất tạo kết tủa khác nhau
    • Avatar của Bi090414
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 11 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    khuôn mẹ nó mua ở đâu thế? nhìn ngon quá
    • Avatar của Mebe-Rio
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 23 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    Thích quá, mình rất thích ăn đậu phụ. Phải làm thử mới được.
    • Avatar của mecuaec
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 363 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #8
    hay quá, cảm ơn bạn, mh sẽ thử. bạn cho muối lúc nào thế?
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    hay e đánh dấu ah
    • 113 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #10
    Đánh dấu để làm cho nhóc ở nhà mới được. Cái vải lọc làm bằng gì đó bạn ơi
    16/02/2012: Lên xe hoa
    12/11/2012: KN
    28/12/2012: thử que 2 v
    30/12/2012: siêu âm có túi thai 6mm
    2/01/2013: siêu âm túi thai 12mm

    user: arcenciel2
    pass: 7F36D
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    cái khuôn mua ở đâu vậy chị?
    • 2 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    mua cái khuôn ở đâu ak
    • 29 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    Ngon mát lại bổ nữa m k đổ khuân mà nấu lên gạn bỏ nước vàng làm luôn món tào phớ cho nhanh .bỏ ít dừa khô vs đường đá vào là ok
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Hóng mua khuôn.hị
    • Avatar của Holyn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 200 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #15
    nhìn bạn làm đậu phụ ngon quá. Dạo này mua đồ ngoài đường cứ sợ sợ, làm được món gì thì làm thôi.

    Hôm nào mình thử mới được.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Cung de lam thoi neu muon an dau thi phai lan ngay vao bep hi..hi,nhung ko biet truoc khi xay dau co phai luoc dau truoc ko nhi?
    • Avatar của MsDaleJ
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    mn ơi, mình chưa hiểu cách làm lắm.
    xay đậu tương rồi lọc lấy nước, đun sôi rồi cho dấm vào ah?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    các mẹ lên Shop home sweet home mua nhé
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Rất cám ơn mình chưa áp dụng nhưng an toàn vệ sinh thực phẩm là ok
    • Avatar của cagoo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 487 Bài viết

    • 312 Được cảm ơn

    #20
    rất cảm ơn bì bài viết hay nhé, đậu phụ mua ngoài cảm giác chua nhưng giữ được lâu, còn làm thủ công làm mình không biết có để lâu được không
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3