TIN TÀI TRỢ.

Cách làm cơm gà Teriyaki nhanh lại đơn giản

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 543 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 227 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #1
    Tối qua nhà em nghĩ nay ăn món gì đây, lâu rồi đã chưa thử gà sốt teriyaki mà ai cũng thèm gà nên triển ngay chẳng nghĩ ngợi thêm nữa đâu.

    TCUP45jEp5zrtsyy3PMf0f3HC_RghjTO25IcsYSb91bQuCtL3Df2gdOfvCYbr7xc1p4kTCqQer3_vhSk7P2QoW0GxU8whg
    Ảnh Internet.

    Làm món này tính ra có 2 bước, nhà bao nhiêu người mình ướm chừng bấy nhiêu thịt các chị ạ, chừng 3-4 cái đùi gà.

    - Bước 1: Ướp gà với gia vị: Tối qua em đã lấy thịt đùi gà 1/4 rút xương ướp với (nước lọc+ xì dầu+ đường nâu+ rượu mirin thêm chút muối, tiêu), em ướp để qua đêm cho thấm vị.

    - Bước 2: Chế biến: Sáng nay lấy ra phết thêm sốt (mật ong+xì dầu+ rượu mirin+ rượu sake) áp trên chảo với 1 ít dầu đợi chín phần da lại lật tiếp, phết thêm sốt, đun sốt dẻo lại trên mặt thịt là được.

    Q9CXdL0fT3FY7hAL5xLvpbw3sWWjiItyka0vXDpO_fmmhC2omsVla9nEZ_e2JVcZRE8ouxDLrBgBpVy97-XwLWUC5tZd
    Mình nấu cơm sẵn hấp rau đậu hay súp lơ, cà rốt vào chung, cắt cà chua ăn chung với món cơm này nữa. Ảnh Internet.

    Gà áp chảo xong mềm, sốt thơm khiến món gà trở nên khác lạ, đổi vị mới chống ngán hoàn hảo gì đâu. Lâu lâu cả nhà nấu 1 bữa cơm gà đơn giản và ngon như vậy thôi các mẹ ạ.

    Lưu ý: nếu ai làm liền chỉ cần ướp 1-2 tiếng là gà đã đủ thấm sốt kiểu Nhật này rồi.
    Nếu không có rượu sake mình bỏ qua cũng ok hà, ăn vẫn rất ngon.
    Ướp thêm với gừng nếu ai thích món ăn có vị thơm của gừng nè các mẹ.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 174 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Gà ướp với rượu đúng bài luôn
    • 169 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Mình mê các sốt kiểu này nè, mà chẳng bao giờ theo đúng ct nên ko biết ăn có khác vị chính gốc ko luôn mẹ ạ
    • 206 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #4
    Em thấy có ướp đường xong mình thắng trên chảo bị cháy ko vậy chị?
    • 236 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #5
    Em thấy sốt teriyaki bán sẵn mình ướp làm món này luôn được ko?
    • 130 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Món ăn này nướng trong lò sẽ thơm hơn mình áp chảo đó
    • 130 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Ôi bao nhiêu lâu rồi tui quên món này đi, 2 năm trước đã từng thực hiện vậy mà lại quên nó đi mất
    • 491 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #8
    Nếu ướp qua đêm chắc chắn gà sẽ ngon hơn và gia vị sốt này thấm vào từng thớ thịt mất hè