TIN TÀI TRỢ.

Cách làm caramen

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 107K Lượt đọc
  • 89 Trả lời

  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 268 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #41
    hôm nay em hí hoáy làm mà chưa ưng ý lắm. có mẹ nào chỉ cho em công thức làm caramel chỉ với 2 quả trứng thui. e làm thấy vẫn hơi cứng và khi hấp thì nó phồng lên như là hấp trứng vậy. có khi nào em cho ít nước và sữa quá nên mới vậy ko hả các mẹ?

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 187 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lananhanh152 Xem bài viết
    hôm nay em hí hoáy làm mà chưa ưng ý lắm. có mẹ nào chỉ cho em công thức làm caramel chỉ với 2 quả trứng thui. e làm thấy vẫn hơi cứng và khi hấp thì nó phồng lên như là hấp trứng vậy. có khi nào em cho ít nước và sữa quá nên mới vậy ko hả các mẹ?
    Công thức cố định của e là 4-5 lòng đỏ và 3 lòng trắng. 1/2 hộp sữa ông thọ có đường, 1 hộp nước hơi âm ấm
    Lúc đun cách thủy chị nhớ vài phút mở nắp nổi và hất nhẹ để hơi nước k đọng lại trên vung. tầm 15- 2o phút chị dùng đũa ấn nhẹ, nếu thấy flan đông lại thì tắt bếp ngay, đun tiếp nó phồng lên như bột nở ý ạ
    • Avatar của OtCau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 2,902 Bài viết

    • 3,479 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #43
    các mơ ơi sao lớp đường tráng cốc của em ko tan hết, hay em đổ bị dài quá, bị dày tầm 5mm liền, hic, nó hơi chua quá, có phải do bị nhiều nước cốt chanh ko, và nó ko tan hết mà có 1 ít ở dưới như kẹp keó
    và caramen của em hơi cứng nữa, ko mềm nhũn như ở hàng, emdufng 3 lòng đỏ và 2 trứng nguyên lòng trắng
    Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con...
    • Avatar của kai22_7
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 137 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #44
    liệu hấp trong nồi cơm điện được không các chị nhỉ?
    • Avatar của me73
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 70 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kai22_7 Xem bài viết
    liệu hấp trong nồi cơm điện được không các chị nhỉ?
    chín được bạn nhé, làm y quy trình rồi khi cơm chuyển sang nút ấm,mình cho vào hấp
    Khi cuộc đời cho bạn thấy có hàng trăm lí do khiến bạn khóc thì hãy cho cuộc đời thấy có hàng nghìn lí do khiến bạn cười ^.^
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #46
    Mình cũng làm theo công thức của Khai Tâm,nghĩa là cứ 500ml sữa tươi ( hoặc sữa tươi và kem tươi) thì dùng 4 lòng đỏ và hai trứng nguyên, chưa lần nào thất bại cả, lúc nào cũng mềm mượt được cả nhà ủng hộ lắm nhé, à, còn đường láng khuôn mình canh bằng lò vi sóng, rất nhanh lại nhàn nữa, hic mình có ảnh nhưng ko biết cách đưa lên
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Thu6677
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 991 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhducyeuyeu Xem bài viết
    Mình cũng làm theo công thức của Khai Tâm,nghĩa là cứ 500ml sữa tươi ( hoặc sữa tươi và kem tươi) thì dùng 4 lòng đỏ và hai trứng nguyên, chưa lần nào thất bại cả, lúc nào cũng mềm mượt được cả nhà ủng hộ lắm nhé, à, còn đường láng khuôn mình canh bằng lò vi sóng, rất nhanh lại nhàn nữa, hic mình có ảnh nhưng ko biết cách đưa lên
    Canh thế nào hả bạn?
    Thanh Thử điện tiền thiên thụ Quế
    Quảng Hàn cung lý nhất chi Mai
    • 80 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeuconnhatday Xem bài viết
    Mình làm caramen cho con nhung ko dong dac, me nao co cong thuc chi cho minh voi nhe, cam on nhieu
    Mình cũng hóng vụ này vì mình đã làm thử mấy lần rồi nhưng không thể tạo thành hai lớp mà toàn ra màu nâu thôi, vị ăn thì ok nhưng nhìn thì không đúng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 23 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #49
    Các chị ơi ko biết có phải e vụng về ko nhg mà em làm caramen 5,6 lần đều hỏng à, lần này e khắc phục đc ko bị lỗ thì đến lúc ăn lại tanh ơi là tanh í. Em cũng dùng sữa tươi với trứng gà công nghiệp nhg mà chẳng đc
    • 55 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #50
    Thanks mẹ Dali, mình thành công rồi
    • 1,794 Bài viết

    • 5,840 Được cảm ơn

    #51
    Nếu muốn caramel không bị tanh thì nên nướng trong lò nướng, đặt các chén caramel vào 1 cái khay sâu, đổ nước sôi ngâp đến 2/3 chén sứ chứa caramel rồi nướng, làm theo cách này thì lâu hơn và sẽ hơi tốn điện nhưng ngon hơn.
    Hấp cách thủy hay bị tanh vì trứng gà công nghiệp tanh lắm.
    • 23 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi petit_cochon Xem bài viết
    Nếu muốn caramel không bị tanh thì nên nướng trong lò nướng, đặt các chén caramel vào 1 cái khay sâu, đổ nước sôi ngâp đến 2/3 chén sứ chứa caramel rồi nướng, làm theo cách này thì lâu hơn và sẽ hơi tốn điện nhưng ngon hơn.
    Hấp cách thủy hay bị tanh vì trứng gà công nghiệp tanh lắm.
    Cảm ơn c petit_cochon, e sẽ làm liền luôn.
    • 885 Bài viết

    • 613 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi OtCau Xem bài viết
    các mơ ơi sao lớp đường tráng cốc của em ko tan hết, hay em đổ bị dài quá, bị dày tầm 5mm liền, hic, nó hơi chua quá, có phải do bị nhiều nước cốt chanh ko, và nó ko tan hết mà có 1 ít ở dưới như kẹp keó
    và caramen của em hơi cứng nữa, ko mềm nhũn như ở hàng, emdufng 3 lòng đỏ và 2 trứng nguyên lòng trắng
    Em đổ dầy và đổ nhiều cốt chanh. Nước cốt chanh làm lớp duờng cứng và lâu tan.
    • 28 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #54
    Mình cũng chưa làm được, dù đã thử tới 2 lần....Haiz
    • 255 Bài viết

    • 525 Được cảm ơn

    #55
    Bánh flan bị tanh có lẽ do bạn dùng cả lòng trắng. Mình thì làm theo công thức các mẹ chỉ nhưng sau đó điều chỉnh 1 chút. Mình thì ban đầu làm 1 lòng đỏ cho 100ml sữa (5 lòng đỏ cho 1/2 lít sữa tươi), bánh thơm mùi sữa trứng, không tanh nhưng bị mềm quá, lần sau mình tăng thêm 1-2 lòng đỏ và cho 1 chút xíu lòng trắng vào thì đạt. Lớp tráng ca-ra-men ở dưới thì mình thắng đường xong đổ đại vào khuôn, không láng qua láng lại gì hết cứ để nó ngoằn ngoèo (mà mình cũng chỉ làm đường thôi chẳng cho chanh vô luôn), sau đó cho hỗn hợp sữa trứng vào rồi cho vào nồi hấp hoặc nướng. Lúc ra thành phẩm thì lớp ca-ra-men này cũng dàn đều đáy khuôn à, chắc do hơi nóng nên lớp đường này tan và dàn đều. Muốn bánh không bị rỗ thì trước tiên không được đánh trứng mà phải nghiền trứng qua 1 cái rây có mắt lưới nhỏ. Làm chín bánh thì nướng sẽ cho bánh mịn và không rỗ nhất, nhưng mình thấy nướng thì mặt trên của bánh hơi khô, ăn vào thấy có chỗ lạm xạm (do mặt bánh bị se lại). Còn chưng cách thủy thì bánh sẽ mềm mịn đều nhưng nhược điểm là dễ bị rỗ, mình phải canh lửa ở mức nhỏ nhất, cỡ "leo lét", rồi khi hấp phải siêng mở nắp nồi lấy khăn lau "mồ hôi" đọng trên nắp nồi để tránh nó nhỏ vào bánh gây rỗ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của BoBeMoon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 33 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #56
    Mình làm để kinh doanh nên share công thức này cho các mẹ nào có nhu cầu làm để kinh doanh nhé
    Công thức ( được tầm 35 cốc nhỏ ): Sữa tươi 1lit , trứng 10 quả , đường 150 , 1 hộp sữa ông thọ nhỏ ( loại 3k ý) , Nước 400 ml, đường để cô 200gr. Cô 200gr đường với 1 ít nước , đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi đến khi đường chuyển màu cánh gián là ok ( nên đun bằng đồ inox ) . Đập trứng vào thố , dùng phới trộn nhẹ tay với 150gr đường + 1 hộp sữa đặc nhỏ. Đun ấm sữa tưoi đổ vào trộn đều tiếp, cho thêm 400 ml nước cho mềm. Lọc 2 lần qua lưới để lọc hết lòng trắng . Rót nhẹ tay ra cốc . Nướng cách thủy nhiệt 150/150 35-40p
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 182 Bài viết

    • 630 Được cảm ơn

    #57
    Khi các bạn làm caramen.
    Lý tưởng nhất là có Cream of tartar để làm nhuyễn lòng trắng trứng .
    Nếu không có bột Cream of Tartar đơn giản nhất là phải lọc phải rây trứng.

    Các bạn vẫn thường thấy rằng trong tất cả mọi công thức làm bánh các bạn luân chỉ thấy có rây bột , không ai đi rây trứng

    Trong cấu tạo của lòng trắng trứng nó có những sợi rất nhỏ kiểu sợi tóc ,ngay cả khi chúng ta đánh bằng máy đáng trứng hay bằng phới những sợi đó cũng rất khó tan chảy.

    Cream of tartar bạn nào làm bánh bông lan hiểu là dùng để làm nhuyễn lòng trắng trứng rồi đó.

    Rây trứng đánh trứng thật nhuyễn để tránh trên mặt bánh của chúng ta có những lỗ tổ ong và làm bánh bông lan không mịn nhiều lỗ.

    Điều đặc biệt muốn khử tanh của trứng . Sau khi rây trứng rồi phải đánh tan trứng với đường cho đến khi chuyển hỗn hợp thành màu trắng ngà lúc đó mới cho sữa tươi đã đun sủi tăm không đun sôi nhé vì như thế bánh caramen sẽ bị đục.

    Sau đó đun lại trên bếp một lần nữa .

    Chúng ta thường làm theo cách pha sữa tươi với đường để thử độ ngọt ...đừng làm như vậy ( đường sẽ phải đánh với trứng để khử tanh cho trứng đấy )

    Lý tướng nhất là sẽ rắc đường lên trên mặt bánh caramen sau đó sử dụng một dụng cụ bắn lửa chuyên nghiệp hình ống hoặc sử dụng đèn khò ( mua tại phố Hàng Thiếc - Hà Nội )
    Để phun lửa trực tiếp trên mặt bánh caramen ( đốt đường trực tiếp )

    Bánh caramen có vị rất lạ , trên nóng dưới lạnh vừa hơi đắng vừa ngọt.

    Nhưng mình khuyến cáo là nếu không mua được dụng cụ phun lửa trực tiếp thì phải thật sự dũng cảm mới dùng cái dụng cụ đèn khò sản xuất made in China đó ...hic

    Chúc các bạn thành công.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,794 Bài viết

    • 5,840 Được cảm ơn

    #58
    Rắc đường lên mặt rồi dùng đèn khò để khò cháy là món creme brulée, không phải creme caramel.
    Hai món này trông gần giống nhau nhưng khác nhau ở chỗ là creme brulee trong thành phần có kem tươi và được nướng ở nhiệt độ thấp còn creme caramel chỉ có sữa tươi, và được nướng cách thủy.
    Ở Hàng Thiếc bây giờ cũng bán đèn khò của Korea rồi, đặt gấp 2,5 lần đèn TQ nhưng dùng an toàn hơn và bền hơn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 182 Bài viết

    • 630 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi petit_cochon Xem bài viết
    Rắc đường lên mặt rồi dùng đèn khò để khò cháy là món creme brulée, không phải creme caramel.
    Hai món này trông gần giống nhau nhưng khác nhau ở chỗ là creme brulee trong thành phần có kem tươi và được nướng ở nhiệt độ thấp còn creme caramel chỉ có sữa tươi, và được nướng cách thủy.
    Ở Hàng Thiếc bây giờ cũng bán đèn khò của Korea rồi, đặt gấp 2,5 lần đèn TQ nhưng dùng an toàn hơn và bền hơn.
    Đúng là món creme brulée nhưng món này thường có whipping cream nên có vj béo và xốp mềm hơn creme caramen.

    Không nhất thiết bạn phải làm đúng một công thức nào.
    Bạn cứ thử đốt đường trên creme caramen.
    Bạn vẫn làm tốt và rất ngon , việc phải làm là cho nó vào một cái bát gióng như kiểu creme brulée mà thôi bởi vì chúng ta cũng chẳng thể nào đốt đường khi đựng vào hộp nhựa.
    • Avatar của hadeutsch
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 484 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #60
    Cái món này, mình đọc công thức thì thấy dễ, đến lúc làm mới thấy phát sinh ra vấn đề lớn nhất là bánh bị rỗ tổ ong, ko đc mịn màng, bánh quá lỏng nên khi đổ ra đĩa thì bánh không đứng vững được, mà cho quá nhiều lòng trắng thì ăn như trứng hấp, vị ko ngon. Sau mấy ngày miệt mài, mình mới tìm ra công thức của riêng bản thân:
    Nguyên liệu: mình làm 5 cốc nhỏ
    - 4 quả trứng (mình chỉ dùng trứng công nghiệp cho rẻ thôi, cơ mà cng ko thấy bị tanh tí nào)
    - 4 hộp sữa tươi mộc châu (180ml)
    - 1 ít sữa đặc có đường (tùy độ ngọt của mỗi người)
    - đường

    Cách làm
    Bước 1: Làm caramen
    - lấy nồi inox
    - cho đường vào
    - cho 1/4 bát nước vào
    - Bật lửa đun lên cho chuyển mầu cánh gián, lúc này đường cng có độ đặc vừa phải để đông lại rồi
    - đổ cho các cốc
    - láng đáy cốc cho đều
    Bước 2: Làm phần kem
    - đổ 2 hộp sữa vào nồi
    - đổ chỗ sữa đặc vào
    - đặt vào nồi 1 cái rây
    - đập trứng: lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng (lấy nhiều lòng trắng thì vị giống trứng hấp, mình thấy ko ngon, 1 lòng trắng thì giúp cho bánh đứng vững khi đổ ra đĩa)
    - lấy đũa quấy trứng trong rây để rơi xuống nồi sữa
    - bật bếp ở lửa nhỏ nhất (mình dùng bếp từ) chỉ để sữa ấm lên thôi, tuyệt đối ko làm sôi
    - bỏ rây ra và lấy thìa quấy đều trứng và sữa đặc có đường cho đến khi có hỗn hợp đồng nhất (mầu vàng nhạt)
    Bước 3:
    - đổ hỗn hợp các các cốc
    - lấy giấy nhôm (loại hay dùng để nướng ấy) bọc kín các cốc caramen. Cách này sẽ giúp mng ko phải lau nắp vung nữa, mặt bánh sẽ cực kỳ mịn màng vì ko có một giọt nước nào rơi vào được bánh.
    - bật bếp (bước này mình lại dùng bếp ga ), để lửa nhỏ nhất ngay từ đầu
    - hấp trong 30 phút (vì ko phải trông bếp nên rất nhàn, làm gì tùy thik)

    Thế là xong. Mặt bánh cực kỳ mịn, bên trong bên ngoài đều mịn như nhau, ko hề tanh tí nào. Lớp caramen ở dưới quyện vs lớp kem ngon cực kỳ. Cả nhà đều thik ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 3/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 5