TIN TÀI TRỢ.

Cách làm caramen

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 107K Lượt đọc
  • 89 Trả lời

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,794 Bài viết

    • 5,841 Được cảm ơn

    #21
    Đương nhiên là lò nướng chứ. Lò vi sóng làm sao mà hấp cách thủy được, cho caramel vào lò vi sóng quay thì chỉ 1 lúc là nó trào tung tóe ra, lau lò vi sóng mệt nghỉ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của bonnyqv
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 307 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #22
    - Flan không đông là do tỷ lệ trứng-sữa chưa phù hợp. Cái này tùy CT mình sử dụng, em làm theo tỷ lệ 500ml sữa-4 lòng đỏ+2 quả nguyên chưa lần nào bị hỏng( nhiều lòng trắng quá bánh sẽ cứng như bánh ngoài hàng í, họ cho nhiều lòng trắng cho dôi, em thì không thích ăn bán cứng như vậy, em thích bánh mềm, tan trong miệng cơ). Ngoài ra, flan không đông có thể do nướng hoặc hấp, chưa đủ thời gian. Cái này kiểm tra cũng dễ, lấy cái thìa gõ nhẹ vào cái khuôn, hoặc cốc í, thấy nó hơi rung rinh chứ k sánh tung tóe ra là ok.
    - Flan bị rỗ là do nhiệt độ hấp hoặc nướng quá cao, làm cho hỗn hợp trứng sữa sôi nên bị rỗ. Giảm nhiệt độ xuống là xong (165 độ với lò nướng còn hấp thì em để lửa bé nhất cho nước liu riu thôi). 25' - 30' là măm được rồi.
    @DAOHATRANG:
    1. Nướng cách thủy bằng lò nướng ở nhiệt độ 165độ bánh k cháy mà còn rất ngon em daohatrang ạ. Không dùng lò vi sóng nhé cưng, không thì chị cũng k biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu.
    2. Nếu có nắp thì em xếp chồng vô tư, chỉ sợ k có nắp xếp k cân thì chúng nó đổ nháo nhào thôi.
    3. Có nắp thì đậy tất vào để nước trên vung k nhểu trúng chứ. Nhưng nhớ hấp nhỏ lửa thôi k thì đậy nắp, lau vung cũng k đỡ được rỗ đâu em.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,489 Bài viết

    • 1,434 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonnyqv Xem bài viết
    - Flan không đông là do tỷ lệ trứng-sữa chưa phù hợp. Cái này tùy CT mình sử dụng, em làm theo tỷ lệ 500ml sữa-4 lòng đỏ+2 quả nguyên chưa lần nào bị hỏng( nhiều lòng trắng quá bánh sẽ cứng như bánh ngoài hàng í, họ cho nhiều lòng trắng cho dôi, em thì không thích ăn bán cứng như vậy, em thích bánh mềm, tan trong miệng cơ). Ngoài ra, flan không đông có thể do nướng hoặc hấp, chưa đủ thời gian. Cái này kiểm tra cũng dễ, lấy cái thìa gõ nhẹ vào cái khuôn, hoặc cốc í, thấy nó hơi rung rinh chứ k sánh tung tóe ra là ok.
    - Flan bị rỗ là do nhiệt độ hấp hoặc nướng quá cao, làm cho hỗn hợp trứng sữa sôi nên bị rỗ. Giảm nhiệt độ xuống là xong (165 độ với lò nướng còn hấp thì em để lửa bé nhất cho nước liu riu thôi). 25' - 30' là măm được rồi.
    @DAOHATRANG:
    1. Nướng cách thủy bằng lò nướng ở nhiệt độ 165độ bánh k cháy mà còn rất ngon em daohatrang ạ. Không dùng lò vi sóng nhé cưng, không thì chị cũng k biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu.
    2. Nếu có nắp thì em xếp chồng vô tư, chỉ sợ k có nắp xếp k cân thì chúng nó đổ nháo nhào thôi.
    3. Có nắp thì đậy tất vào để nước trên vung k nhểu trúng chứ. Nhưng nhớ hấp nhỏ lửa thôi k thì đậy nắp, lau vung cũng k đỡ được rỗ đâu em.
    Ui, các chị ơi. Hôm rồi em hí hửng làm luôn, mà lại cho nước vào 1 cái tô to, để bát bánh flan vào giữa, cho vào lò vi sóng 1 phút rưỡi. Cái đầu tiên phải làm nóng nước thì em cho 2 phút. Mà chỉ là hơn 1 phút thôi, nếu quá bánh sẽ bị rỗ. Làm xong, hôm nay em mới nhớ ra vào đọc góp ý của các chị. Hihi kể ra em cũng liều thật. ^^! May là không sao cả, thành công mỹ mãn, canh thời gian hơi vất vả 1 tí...
    • 27 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #24
    các mẹ cho e hỏi mua khuôn/ cốc làm flan ở đâu, e ở HN
    • 27 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honghung22 Xem bài viết
    các mẹ cho e hỏi mua khuôn/ cốc làm flan ở đâu, e ở HN
    không mẹ nào trả lời cho em ah, huhu
    • Avatar của be_SaLinh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 679 Bài viết

    • 193 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honghung22 Xem bài viết
    không mẹ nào trả lời cho em ah, huhu
    H342-coc-nhua-caramen-2

    Có fải loại này ko bạn? Nếu là nó thì vào chữ ký của tớ có đấy ^^
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #27
    Theo em thì kiên nhẫn để lửa nhỏ đến khi caramen chuyển màu thì sẽ không bị rổ, lấy tay lắc tròn đều và vẫn để gần lửa cho nóng giúp chảy đều ra khuôn. Nhưng không biết làm cách nào cho bánh mịn ko bị lỗ li ti nữa huhu.
    • 1,949 Bài viết

    • 683 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    đánh dấu cái này khi rảnh sẽ làm hihi
    GYX7a9vGYX7p7
    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    862499tz159cosm5
    • 173 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #29
    em có hũ thủy tinh đấy chị ạ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honghung22 Xem bài viết
    các mẹ cho e hỏi mua khuôn/ cốc làm flan ở đâu, e ở HN
    • 88 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #30
    Tối qua em làm sữa tươi có đường,thất bại các chị ơi, huhu.Em sẽ làm lại.
    • Avatar của Lybeobeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 255 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #31
    e làm theo công thức của ban Candycancook thì thấy rất ngon,chưa thất bại bao h,nhà e rất thích ạ
    5 trứng
    1 hộp sữa đặc ông thọ trắng( e chưa thử sữa khác)
    - cho trứng vào âu, cho tiếp sữa đặc vào rồi pha thêm 2 lon sữa (vỏ sữa) nước ấm rồi dùng phới đánh nhẹ tay cho tan hết, lọc qua rây. Còn các phần còn lại e làm tương tự như các mẹ. Thành phẩm béo ngậy , vẫn hơi 1 chút mùitanh nhưng ăn đến mẻ thứ 2 thì chả còn thấy nữa ( chắc quen rồi hihi). Nhà e bây h cứ 2 ngày hết một mẻ đấy ạ
    • Avatar của yencat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #32
    Nhà em làm 10 hộp caramen với công thức như sau ạ, 1/2 hộp sữa ông thọ, 4 quả trứng gà, 1 bát tô nước nóng, 1/2 ống vani. Em thì ko có lò nướng nên toàn hấp cách thủy thôi ạ và bí quyết để cho caramen ko rỗ thì các chị mua hộp có nắp, khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ hết cỡ, hấp trong 20 phút. Khi caramen chín thì các chị bỏ ra ngoài, mở nắp cho nguội hẳn thì mới cho vào tủ lạnh. Caramen sẽ được láng mịn và thơm ngon ạ
    Chúc các chị ngon miệng !!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,262 Bài viết

    • 665 Được cảm ơn

    #33
    7384307762_f21892b162

    Test ramekin bằng món caramen này. 1 ct được 5 cốc này.
    Bếp nhà Bình: https://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi

    tgXyp7
    • 1,262 Bài viết

    • 665 Được cảm ơn

    #34
    Ct nhà bác khai tâm mình sửa chút nhé:

    Đg láng khuôn
    50g đg
    20ml nc
    1 chút cốt chanh

    Đg và nc cho vào nồi đun tới khi thành màu cánh dán (ko khuấy tránh lại đg) cho chút cốt chanh giúp đg ko đông. Nhanh tay đổ vào các cốc

    4lòng đỏ trứng
    2 trứng nguyên quả
    60g đg
    500ml sữa tươi ko đg

    Trứng đg cho vào bát khuấy nhẹ tay cho tan đg
    Sữa đun sôi nhẹ đổ vào bát trứng đg, vừa đổ vừa khuấy.
    Dùng rây, múc hỗn hợp vào cốc caramen.
    Nướng cách thủy nhiệt 160 độ, 45 phút (với cốc to sứ như của mình)
    nướng 150 độ, 40 đến 50 phút cốc nhựa như ngoài hàng.
    Bếp nhà Bình: https://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi

    tgXyp7
    • 34 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #35
    Hay quá, đánh dấu đã.
    • Avatar của hoaly78
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #36
    Mình cũng mua sách dạy nấu ăn về, nhưng chưa thử lần nào. Keke
    Hôm nào làm thử theo cách của các mẹ xem nào. Nhìn hấp dẫn ghế. Đụng đúng chỗ ngứa của mình. Hic
    • Avatar của hoaly78
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #37
    Mình cũng mua sách dạy nấu ăn về, nhưng chưa tlàm thử lần nào. Keke
    Hôm nào làm thử theo cách của các mẹ xem nào. Nhìn hấp dẫn ghê. Đụng đúng chỗ ngứa của mình. Hic
    • Avatar của mebesoc2708
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 38 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #38
    sao em làm mà nó lại ko đông. các mẹ có bít vì sao ko. Công thức của em như sau:
    -1/2 hộp sữa ông thọ
    - 1 túi sữa tươi loại 200ml (cho thơm)
    - 3 lòng đỏ trứng
    - 2 lon nước lọc (dùng hộp sữa ông thọ để đong)

    Em cũng hấp cách thủy 20p. XOng để nguội cho tủ lạnh. Để từ chiều đến tối mở ra mà chả thấy đông gì cả. Vẫn cứ như là cốc sữa tươi ý
    Buồn thế
    • 1,794 Bài viết

    • 5,841 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebesoc2708 Xem bài viết
    sao em làm mà nó lại ko đông. các mẹ có bít vì sao ko. Công thức của em như sau:
    -1/2 hộp sữa ông thọ
    - 1 túi sữa tươi loại 200ml (cho thơm)
    - 3 lòng đỏ trứng
    - 2 lon nước lọc (dùng hộp sữa ông thọ để đong)

    Em cũng hấp cách thủy 20p. XOng để nguội cho tủ lạnh. Để từ chiều đến tối mở ra mà chả thấy đông gì cả. Vẫn cứ như là cốc sữa tươi ý
    Buồn thế
    Vì công thức của bạn có vấn đề, 2 lon nước để pha sữa cộng với 200ml sữa tươi mà chỉ cho 3 lòng đỏ trứng thì không đủ, yếu tố để làm đông caramel là lòng trắng trứng vì thế cần phải cho cả trứng nguyên quả nữa.
    • 1,300 Bài viết

    • 1,502 Được cảm ơn

    #40
    Nhà tớ làm caramen đơn giản từ sữa tươi thôi. Không lách cách.
    Tớ nướng bằng lò nên mịn lắm.

    Cách làm thì đây nhé.

    7121181949_8e99461447_z
  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5