TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh tuyết phủ sữa nhâm nhi cuối tuần

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.29K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 60 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #1
    Mình có dịp dắt con ra tiệm mua bánh này ăn thử thấy ngon thật, về nhà mình search cách làm mới biết không hề khó. Bánh này còn được ưu điểm là mềm dẻo, con dễ ăn, mẹ không cần lăn tăn làm gì vì thực hiện lần đầu đã thành công như mình đây.

    hDNCWpjml5ka_fWCXkP6Evxr2B84DUAUN_qklUqG-YA0eo6s7nm4jK1yU_xW2TrsnlJF3WSsAj5JH6plkiLfS9n0qNqvxg

    Con mình rất thích vỏ bánh không bị nhão, nhà mình làm một khối vừa phải cắt ra xử lý 2 ngày, nghe nói nếu để trong ngăn đông có thể để lên tận hơn 1 tháng thích chưa.

    Đây là công thức mình có ghi chú lại trên mạng để làm món này. Nguyên liệu gồm có là:

    - 120gr nc cốt dừa
    - 250ml sữa tươi
    - 100gr đường
    - 200gr whipping cream
    - 30gr bột gelatin
    - 1 hộp vuông nhựa hay thuỷ tinh
    - 1/2 bát con dừa khô

    Và cách làm cho ai vụng nhất cũng thành công:

    - Mình làm bằng gelatin lá số lượng tương đương bột, trước khi làm đem lá này đi ngâm.

    - Trong lúc chờ ngâm mình bắt đầu cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào nồi đun nóng vừa khoảng 50 độ, cho thêm lá gelatin vào khuấy đều để thạch tan, tiếp tục thêm whipping cream hỗn hợp vừa sôi tới mình tắt bếp ngay.

    - Khuấy thêm để hỗn hợp nguội rồi đổ vào khuôn, cho vào ngăn mát 4h lúc ăn cắt từng miếng nhỏ áo đều lớp dừa nạo phủ kín lên.

    Z9FEyOZc3KG-0AjPxThXjyscgAAgNNBosQ76aZtTmR6WBsL5XHa17nl7Ojb6a6abfFUlPubq_B1HJ5xH8IJV11YiC0QVIQ
    Ảnh Internet.

    Bánh này ăn mềm dẻo nhưng không quá dính thích thật, thơm đậm mùi sữa ngất ngây không quá ngấy các mẹ ạ. Lâu lâu mình đổi bánh làm cho con ăn thích không thua phô mai Chúc các mẹ theo công thức này làm thành công nha.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Gaudog
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 179 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Không đắt lắm nhỉ, làm hệt như rau câu vậy
    • 148 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #3
    whipping cream mình mua ở đâu vậy ạ
    • 105 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Bánh này thêm nhân dâu tây đậu đỏ mới ngon như bánh mochi Nhật Bản nhưng ko ngọt bằng thôi
    • Avatar của jilola
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 126 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ ơi dừa mình mua là dừa nạo tươi à mẹ?
    • 235 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #6
    Món này là kem sữa luôn nè! Hình như chiên một cái sẽ thành bánh sữa chiên
    • 235 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Cứ nghĩ là làm bằng bột gạo nếp mà không phải
    • 195 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #8
    Mình pha thêm bột trà xanh với hibicus rất ngon các mẹ thử cho thêm màu sắc nè
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 42 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Món này lạ quá nhỉ.
    • 42 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Đọc thấy cách làm có vẻ dế, ko biết thực hành có khó không