TIN TÀI TRỢ.

Cách làm Bánh Su-sê (phu thê) thơm ngon đơn giản tại nhà

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.06K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #1
    Để làm loại bánh này ta cần chú ý:
    _Cách giáo bột : để lửa vừa, khuấy bột luôn tay, khi bột gần đặc thì nhấc khỏi bếp, tiếp tục khuấy đảo bột sẽ nở đặc
    _Sử dụng 150 g đường cho vào bột (300g bột) , 50g cho vào hai loại nhân là vừa.
    _Dùng muỗng nhúng dầu múc bột và thỏa lá
    Thời gian hấp bánh : 30 phút (với lượng bánh làm từ 300g bột ) ta có thể kiểm tra bột bánh trong suốt ,thấy nhân bên trong là bánh đã chín.


    Hiện nay loại bánh này người ta dùng cho nhà hàng, khách du lịch rất nhiều. Các bạn làm cho gia đình và bạn bè dùng nhé.
    Chúc các bạn thành công.



  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 197 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #2
    Bánh này đã làm thèm từ hôm nhà có đám cưới đến giờ đó chị, bánh này mỏng ko bị đặc như bánh da lợn
    • 96 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #3
    Ôi bánh này ngon lắm... mình thèm...
    • 96 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn mẹ bài chia sẻ tuyệt vời lắm.
    • 190 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #5
    Em ăn 2 loại một loại màu xanh như đây nhưng loại như của bếp ăn ok hơn.

    1pBwjNcBXLghW2Fe8d9ws3E52P0ae7QOILvbAL4bXFDC282xT6INAn_jqXs4ep-sqgteySfQb_hbilY-hb3uc1o4K53ZSA
    • 137 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #6
    Món này của người miền bắc hay miền nam vậy chị
    • 137 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #7
    Dầu chuối thay cho dầu bưởi chắc ko hợp bằng , cái dầu bưởi công nhận thơm nhưng không biết mua ở đâu
    • 304 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #8
    Cô hay quá , khuấy khuấy bột đơn giản mà thành bánh hay quá
    • 304 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #9
    À xưa giờ e chưa từng làm món này nên bữa nào sẽ thử làm theo cô keke
    • 72 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Mình rất thích cực kì thích bánh này luôn đó nhưng clip dài quá khi nào làm mình sẽ xem chi tiết lại. Mình cảm ơn vì clip hướng dẫn này nhé.
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PhanKimLientt Xem bài viết
    Bánh này đã làm thèm từ hôm nhà có đám cưới đến giờ đó chị, bánh này mỏng ko bị đặc như bánh da lợn
    Bánh này khi chín bột bánh phải dai giòn ( khó tả quá )mới đạt yêu cầu, bột bánh bở mềm sẽ không ngon.
    • 144 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    Nhân ở trong nhìn đẹp giống như thạch dương quý phi vậy đó
    • 193 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #13
    Ở ngoài bán vỏ xanh mướt lại miếng vuông đẹp lắm ak cô, vậy họ có phải thay vỏ ko?
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maithanhngotngao Xem bài viết
    Em ăn 2 loại một loại màu xanh như đây nhưng loại như của bếp ăn ok hơn.

    1pBwjNcBXLghW2Fe8d9ws3E52P0ae7QOILvbAL4bXFDC282xT6INAn_jqXs4ep-sqgteySfQb_hbilY-hb3uc1o4K53ZSA
    Trước đây cô cũng có dùng thử mẩu bánh này, nhưng cô rất sợ ,vì để đạt độ dai giòn người ta dùng hàn the ( Natri boRAT) ( loại hóa chất này đã cấm dùng từ lâu)
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thangbom1010 Xem bài viết
    À xưa giờ e chưa từng làm món này nên bữa nào sẽ thử làm theo cô keke
    Khi nào làm, em nhớ xem phần lưu ý ở trên nhé! Nhất là khâu khuấy bột ,khi bột bắt đầu nở là nhắc khỏi bếp ( mặc dầu còn ít nước bột) tiếp tục khuấy đến đặc để dể múc, đừng để bột nở quá . Chúc em thành công .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi manhtuong1987 Xem bài viết
    Món này của người miền bắc hay miền nam vậy chị
    Bánh này là món của người miền Bắc , sau nầy người Huế cách tân lại hình thức và màu sắc như bánh bây giờ
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi manhtuong1987 Xem bài viết
    Dầu chuối thay cho dầu bưởi chắc ko hợp bằng , cái dầu bưởi công nhận thơm nhưng không biết mua ở đâu
    Dầu bưởi mình mua ở hiệu bán vật liệu làm bánh các loại
    • 186 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenbichngoc2 Xem bài viết
    Ở ngoài bán vỏ xanh mướt lại miếng vuông đẹp lắm ak cô, vậy họ có phải thay vỏ ko?
    Khi hấp bánh ta không đậy nắp bánh, bánh chín để nguội rồi mới đậy nắp bánh thì hộp bánh sẽ xanh.Có thể lau qua bên ngoài nắp hộp bằng khăn thấm dầu hộp sx bóng.
    • 314 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #19
    Cảm ơn top chia sẻ. Món này ngon lắm các bác ạ , con nít nhà e nghiện như j
    • 455 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #20
    Bánh đẹp quá bếp ah, chắc tết em triển món này luôn
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2