TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh sắn cực dễ, thơm ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.09K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 45 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Thành phần của bánh sắn hấp:


    - 200g sắn tươi nguyên củ
    - 100g bột nếp
    - 50g đậu xanh
    - 3 thìa nhỏ đường (nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị của gia đình)
    - 5 thìa nhỏ dừa bào
    Cách làm bánh sắn hấp:

    Bước 1: Làm vỏ bánh
    Sắn bóc vỏ rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ và cho vào máy say sinh tố nghiền nhuyễn, hoặc láy thìa nghiền nhỏ sắn. Bột nếp đem hoà với1 thìa canh nước lcoj sạch. Cho sắn đã nghiền vào bát bột nếp rồi nhào lại thành một hỗn hợp (có thể cho thêm đường nếu muốn bánh ngọt).
    share-fb share-ggshare-fb share-ggswiZR37tDZfFcM3ZSwFxNghZkNvMSZhhZXgIqPC_3UwN-5-zzEpZrKZbz8_KDAqEikgvIkipahYxK1mHsIUXPr8Ym9LLTgshare-fb share-gg
    Bước 2: Làm nhân bánh đậu xanh
    Đậu xanh ngâm nước lọc khoảng 1-2 tiếng rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, cho đậu xanh ra đánh nhuyễn và cho vào chảo bắc lên bếp đảo với đường làm nhân đậu xanh ngọt.
    share-fb share-ggXFEXYsQU4eT9Q3PqzK22cBFR2hhChq5wDp3qxbXA5_tBwcFwVRGQuqqiRzV4OH4k8CH6NimJ2s5XxVB_4Pc0HTE9P4xB
    Bước 3: Chia đều vỏ bánh và nhân bánh rồi viên tròn thành từng viên nhỏ. Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.
    share-fb share-ggFGPauusUcPv35rvhN6_HZf5ZvNdHZhvCC9cijgnDCXk_Jfg4Wh_TJOxFarK8OKzGDDwgDxnpFAbBo-nJnPntpDwuvgbvqV0share-fb share-ggAttKXbR0eQeeShlXByQJfCE7ulMAcA40qDt69wdCL7K16NLNUp6DeJWq8BhVk9thIWO8Td_KDGw0e8Qkp1sYt0lzL9H1
    Bước 4: Hấp bánhLót lớp lá chuối lên mặt xửng và hấp bánh trong vòng khoảng 10 phút là bánh chín mềm dẻo.
    share-fb share-gg4xq8MWcwUzyw3QPnVFixus0E1Re5ycseibWvBIxwX639P00weM74DYUtJg2RLzGy_mIJ5OaI-0ljeVgHlB0-TqeVnF9gBw
    Bánh chín lấy bánh ra và lăn đều qua lớp dừa bào.
    share-fb share-ggNuhzX9fnGqygvo8dTkSxHg6UnmbT5UqENCMskj95sjwG4-mWSDZdCjP1cj0dbEQZjUy6zxtNTnLlW264-labGRp04TDVshare-fb share-ggNOqGTAtu9ea1B2u1pjILsgxT1QGoUyaX-xm-lFXnP_NOOuehbjZS0nZquh9qVVbQfuvt3s5wC_nZOOQdMaqd006QJQ-Ushare-fb share-ggChiếc bánh sắn nóng hổi, mềm dẻo mùi thơm hào quyện giữa sắn với dừa khiến ai ăn cũng trầm trồ khen ngợi đặc biệt là các thế hệ đi trước dường như đang trở về với tuổi thơ thời chiến. !!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    hướng dẫn hấp dẫn đấy
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    eo ơi nhìn ngon quá, hà nội đang lạnh rồi có món này mà ăn thì nhất luôn ý nhỉ
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn hấp dẫn quá chị ơi, ngon quá đi mất
    • 80 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Có đậu xanh vào sắn thơm với ngon hơn hẳn
    • 76 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #6
    Lâu rồi ko thấy lại món này thèm quá