Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh nướng trung thu

  • 2.3K Lượt chia sẻ
  • 52K Lượt đọc
  • 109 Trả lời

  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #101
    ôi về bảo bạn gái làm cái này coi sao. keke

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 176 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #102
    Có mẹ nào biết mua nước tro tàu ở đâu thì an toàn không, nếu mình không dùng nước tro tàu thì có được không hé
    • Avatar của skylibra
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,508 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #103
    Nước đường bánh nướng ko nhất thiết cần tro tầu bạn ạ .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #104
    Ngập tràn không khí trung thu lun :3 Kì này chắc em phải thử bày ra trò này để cả nhà làm mới được. Thanks ạ
    • 19 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #105
    em thấy nhiều mẹ bán nguyên liệu làm bánh cũng tốt lắm, nhưng nói thật tự tay mình làm vẫn tốt hơn. Em có đi học 1 buổi dạy làm bánh nướng ở bên ezcooking, dạy tốt và dễ hiểu. còn bánh dẻo k cần lò nướng nên em về cũng tự mò mẫm thôi ấy ạ
    • 19 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #106
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trangduong468 Xem bài viết
    Có mẹ nào biết mua nước tro tàu ở đâu thì an toàn không, nếu mình không dùng nước tro tàu thì có được không hé
    qua trung tâm ezcooking 142 lê duẩn mà mua hoặc m tự làm ở nhà cũng được
    • Avatar của duyhx
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #107
    Không hiểu sao bánh em làm vỏ bị cứng
    • Avatar của IKEA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 2,762 Bài viết

    • 5,014 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #108
    Tui làm bánh ko cần nước tro tàu gì hết. Bánh vẫn mềm, vẫn ngon.
    • 176 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #109
    Thích làm quá nhưng chưa có lò nướng hix
    • Avatar của mimosa76
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 428 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #110
    Mình cũng không có lò nướng nhưng vẫn quyết định làm. Năm 2014 nấu nước đường từ 01/5 nghỉ lễ để làm bánh nhưng không làm được do đi xa. Nước đường đó để năm nay lấy ra làm

    Sau khi học hỏi kinh nghiệm của các mẹ mình kết hợp các nguyên liệu làm cho ra thành phẩm 20 cái nướng loại 100g như sau :

    * Nguyên liệu:

    - Bột mì số 8 : 1kg
    - Nước đường : 800g
    - Dầu ăn : 150ml dầu ăn + 50ml dầu dừa (dầu dừa mình tự làm nên đậm đặc tinh khiết 100%). Nếu không có dầu dừa mình nghĩ các mẹ có thể cho dầu olive hoặc dầu ăn của mình đều được
    - Khoai lang tím 2kg

    * Cách làm :

    - Nước đường và dầu trộn thành hỗn hợp rồi cho bột vào nhồi đến khi bột thấm hết - khoảng 5-7 phút. Khi cho bột vào để lại 60g bột khô
    - Rắc lớp bột khô thật mỏng ( 10g)lên trên để bột nghỉ 40-60 phút
    - Khoai lang luộc chín rồi lột vỏ, cho ít nước đường loại nước đường làm vỏ bánh vào tùy theo khẩu vị mình muốn ngọt đến mức nào, nhào cho mịn. Con được làm bánh cùng mẹ thì vui lắm, làm xong còn nói mai làm nữa nha mẹ vì khi nhào bột bé như được vui chơi.

    IMG_7017

    - Sau khi bột nghỉ 40-60 phút lấy ra rắc phần bột còn lại (50g) nhào tiếp đến thấm đều
    - Chia bột và nhân thành cục tròn nhỏ

    IMG_7028

    - Để vào khuân tạo hình

    IMG_7037

    - Bật lò vi sóng có chức năng nướng lên 230 độ làm nóng lò . tùy theo loại lò nếu công suất ít thì thời gian bật lò làm nóng và thời gian nướng sẽ lâu hơn. Mình làm lò vi sóng nướng hết khoảng 12-15 phút gấp 2-3 lần thời gian các mẹ nướng bằng lò nướng( 5phút).
    - Khi lò nóng xếp bánh vào nướng khoảng 5-6 phút lấy bánh ra xịt nước thấm hết. Để 5 phút phết hỗn hợp ( 4 lòng đỏ trứng gà + 15ml dầu + 20ml nước) lên mặt bánh và xung quanh bánh
    - Để vào lò nướng tiếp 3 phút lấy ra phết hỗn hợp thêm 1 lần nữa. Để vào lò nước tiếp 2 phút là xong

    Thành phẩm: bánh rất mềm, thơm ngon (mùi thơm của dầu dừa rất thơm) không ngọt nhiều như ngoài tiệm và ăn chay hay ăn mặn đều dùng được


    IMG_7067

    IMG_7078

    Mình còn dư 450g nước đường làm bánh mẹ nào cần mình tặng nhé. Mình ở Tân Chánh Hiệp, quận 12
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6