Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh nướng trung thu

  • 2.3K Lượt chia sẻ
  • 52K Lượt đọc
  • 109 Trả lời

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của chiloc
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 1,850 Bài viết

    • 3,636 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangnguyen-kid Xem bài viết
    Bạn ơi chiều nay mình mới thắng nước đường (2kg đường thẻ), trong quá trình nấu mình có dùng muỗng khuấy và sau khi thắng xong mình thấy nước đường của mình nó đặc sánh giống kẹo mach nha vậy, gio72 đọc kỹ các comment của các mẹ thì mới thấy ghi chú là trong lúc thắng nước đường nếu khuấy sẽ bị lại đường. Không biết nước đường đặc sánh là như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng bánh không bạn nhỉ, và bị như vậy thì mình sẽ khắc phục như thế nào?? Bạn đã làm qua hay có mẹ cao thủ nào chĩ giúp mình với nhé. Và thấy nói là nước đường thắng để càng lâu thì làm bánh càng ngon, nhưng mình bảo quản như thế nào nhỉ? đề ở nhiệt động thường hay trong tủ lạnh??? Thanks
    mình bị vụ này rồi,đường thẻ khi thắng hay bị lại đường lắm,lần trước e ko khuấy mà còn bị lại đường sau 2 ngày,tiếc của nên e cho vào nồi nấu lại,thêm nước,thêm Mạch nha,thêm nước của 1 trái Chanh ,do nhà e có đường tảo nên cho vào luôn,nấu 1 time rồi tắt bếp,giờ để lâu cũng ko lại đường nữa.ko biết là nhờ thành phần nào trong 3 cái trên.nhưng chị nhớ là khi đổ thêm nước vào đường khuấy lên rồi mới nấu ,cho lửa thật nhỏ,tuyệt đối ko khưấy trong lúc nấu

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của DungB
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 18 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #22
    các mẹ cho em hỏi, nối nướng halogen có nướng bánh trung thu được không ạ ?
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    mình bị vụ này rồi,đường thẻ khi thắng hay bị lại đường lắm,lần trước e ko khuấy mà còn bị lại đường sau 2 ngày,tiếc của nên e cho vào nồi nấu lại,thêm nước,thêm Mạch nha,thêm nước của 1 trái Chanh ,do nhà e có đường tảo nên cho vào luôn,nấu 1 time rồi tắt bếp,giờ để lâu cũng ko lại đường nữa.ko biết là nhờ thành phần nào trong 3 cái trên.nhưng chị nhớ là khi đổ thêm nước vào đường khuấy lên rồi mới nấu ,cho lửa thật nhỏ,tuyệt đối ko khưấy trong lúc nấu
    Cảm ơn bạn nhé. bạn mua mach nha ở đâu vậy? mấy bữa rày mình tìm hoài mà chẳng biết ở đâu bán.Mình sẽ cố để chữa lại nồi nước đường này, chứ nếu không chẳng biết dùng nó vào việc gì.... À có bạn nào đã làm qua bánh trung thu cho người tiểu đường chưa, mình định làm vài cái cho ba mình mà chẳng biết làm như thế nào? dùng loại đường gì? Có ai biết hướng dẫn mình với nhé.
    • Avatar của chiloc
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 1,850 Bài viết

    • 3,636 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangnguyen-kid Xem bài viết
    Cảm ơn bạn nhé. bạn mua mach nha ở đâu vậy? mấy bữa rày mình tìm hoài mà chẳng biết ở đâu bán.Mình sẽ cố để chữa lại nồi nước đường này, chứ nếu không chẳng biết dùng nó vào việc gì.... À có bạn nào đã làm qua bánh trung thu cho người tiểu đường chưa, mình định làm vài cái cho ba mình mà chẳng biết làm như thế nào? dùng loại đường gì? Có ai biết hướng dẫn mình với nhé.
    vô mấy tiệm tạp hóa có bán đó bạn,nhưng nó bán 1 hủ 10k mà bên trong có 1/3 hủ thôi,nếu bạn ở tân bình thì ra khu chợ bà Hoa,chuyên bán đồ miền Trung mà mua.ba bạn bị tiểu đường thì thử nấu đường tảo( trehalose) hoặc đường dành cho người ăn kiêng thử xem sao.nhưng dù sao bánh tt từ vỏ tới nhân cái nào cũng ngọt mà,hay bạn thử nấu đường ăn kiêng cho thêm nước màu cho đậm ,làm nhân thập cẩm để giảm bớt đường đi thử xem sao
    • Avatar của Saly_SG
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 120 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi diephien08 Xem bài viết
    Mình cũng tự làm bánh trung thu, nhìn chung khá thành công, thành phẩm nướng ra rất mềm ngon, bánh dẻo trà xanh của mình trông khá đẹp và mọi người ai ăn cũng thích! Mình chỉ phải mua mỗi bột thôi và khuôn, tự làm các phần còn lại. Nhìn chung trông không bóng đẹp như ngoài hàng nhưng ăn ngon và an toàn thực phẩm nữa, mình làm bánh không dùng nước tro tàu vì nghe nói cái này ghê lắm!
    Chị ơi làm vỏ banh ko dùng nước tro tàu thì mùi vị bánh có gì khác biệt ko a.? chị cho e xin dịa chỉ mua bột nếp rang làm bành dẻo với thanks chị nhìu!
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saly_SG Xem bài viết
    Chị ơi làm vỏ banh ko dùng nước tro tàu thì mùi vị bánh có gì khác biệt ko a.? chị cho e xin dịa chỉ mua bột nếp rang làm bành dẻo với thanks chị nhìu!
    Bạn ra các cửa hàng bột trên đường Lương Nhữ Học (Q5) mua nhé, nơi đấy bán rất nhiều loại bột.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 612 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #27
    Nhất định sẽ làm.
    Oánh dấu cái để nghiên cứu và tiến hành!!!
    BÀ MẸ 2 CON - CÓ BUÔN THÚNG BÁN MẸT
    https://zaodich.webtretho.com/forum/f...xuong-1792747/
    • Avatar của bun_cha
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 239 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #28
    các chị ơi, ko có nước tro tàu có làm đc bánh nướng ko? em bận quá mà đi mua ở xa lại ngại, quanh khu vực Cầu giấy HN thì em ko biết cửa hang nào bán!
    cuJup7
    • Avatar của huongtm_92
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #29
    nhìn các bạn làm bánh trung thu thấy đẹp, hấp dẫn quá. Mình cũng muốn ăn cơ. Cuối tuần phải tập làm mới được
    • 1,132 Bài viết

    • 2,614 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bun_cha Xem bài viết
    các chị ơi, ko có nước tro tàu có làm đc bánh nướng ko? em bận quá mà đi mua ở xa lại ngại, quanh khu vực Cầu giấy HN thì em ko biết cửa hang nào bán!
    Có chỗ Joile cherf ở Đường Bờ sông Quan Hoa bán đấy bạn ạ. Hàng đấy cái gì cũng có. Nếu bạn đi từ Hoàng Quốc việt vào ngõ 1. Địa chỉ tớ ko nhớ chỉ nhớ là gần với cái hàng tranh thêu chữ thập to đùng ý.
    Bạn tìm đ/c trên google xem.
    Có thể nấu nước đg ko cần nước tro tầu, nhưng khi trộn bột cho 1 chút vào sẽ ngon hơn nhiều. Nếu ko tìm đc thì qua nhà tớ tớ để cho 1 ít nhé. Nhà tớ ở ngõ 68 đg CGiay. inbox tớ cho địa chỉ
    • 160 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    mọi người ơi, sao e dùng nước tro tàu mà e nướng xong e ngửi mùi bánh cứ ghê ghê, cảm giác rất khó chịu
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #32
    Mình k dùng nước tro, bánh vẫn thơm, mềm.
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saly_SG Xem bài viết
    Chị ơi làm vỏ banh ko dùng nước tro tàu thì mùi vị bánh có gì khác biệt ko a.? chị cho e xin dịa chỉ mua bột nếp rang làm bành dẻo với thanks chị nhìu!
    Chị mua gần nhà, của mẹ Chip_xinh bên ********, có mấy địa chỉ như ở 181 Chùa Láng, hay ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân ý. C chưa làm bánh dùng nước tro tàu nên k biết khác nhau ntn nữa !
    • 49 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #34
    woa. nhìn ngon quá đi. trung thu đến rồi phải tranh thủ làm thử mới được, hấp dẫn quá.
    • 66 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #35
    mình thử làm rồi mà sao không được. vỏ bánh sao sao í. chị em nào biết cách khắc phục thì giúp mình với.
    • Avatar của cucmonho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,078 Bài viết

    • 2,339 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangnguyen-kid Xem bài viết
    Cảm ơn bạn nhé. bạn mua mach nha ở đâu vậy? mấy bữa rày mình tìm hoài mà chẳng biết ở đâu bán.Mình sẽ cố để chữa lại nồi nước đường này, chứ nếu không chẳng biết dùng nó vào việc gì.... À có bạn nào đã làm qua bánh trung thu cho người tiểu đường chưa, mình định làm vài cái cho ba mình mà chẳng biết làm như thế nào? dùng loại đường gì? Có ai biết hướng dẫn mình với nhé.
    Bạn có thể tham khảo cách làm của mình xem sao nhé:
    Vỏ bánh: bạn kg thể loại bỏ hoàn toàn đường thật cho phần vỏ bánh, vì nếu kg có đường thật thì lớp vỏ sẽ bị hoặc là cứng ngắt nứt nẻ (nếu bạn trộn bột khô) hoặc là nhão ra kg giữ dc đường nét hoa văn (cho dù bạn trộn bột vừa phải cũng vậy) . Mình pha 400gr hỗn hợp nước đường gồm 1/2 là nước đường làm bánh trung thu mua ở LNH Q5, 1/2 là mật ong và mạch nha thứ thiệt (mạch nha giả nhiều lắm nha) với 80gr dầu đậu nành nhồi với 700gr bột mì đa dụng và 100gr bột áo (chi tiết cách nhồi bột thì cũng giống như mấy mẹ trên đây thui ạ) chỗ vỏ bột này mình làm dc khoảng 26 cái bánh cỡ 130g và vài con giống ngộ nghĩnh cho bé con nhà mình chơi. Tỷ lệ vỏ bánh: 50gr, nhân: 80gr mình dùng khuôn 100gr, nhưng làm bánh cao thành cho xôm tụ, và tỹ lệ vỏ bánh ít (vì vỏ có đường mà). Thế là xong phần vỏ nhé.
    Nhân thì nhà mình chỉ làm nhân mặn thui (vd như: thập cẩm lạp xưởng, gà quay jambong), vì nhân khoai nhân đậu mà kg có đường thật sẽ kg mượt mà ăn sẽ kém ngon. Tuy nhiên ngoài những thứ như lạp xưởng zam bong gà quay thì cũng phải cho 1 số hạt và 1 số mứt nữa, những thứ đó mình đều tự làm bằng đường ăn kiêng, vd như sau: Hạt sen mình cho 1 chút nước lấp xấp nửa hạt sen thôi, cho khoảng 1oogr đường kiêng và nửa muỗg cf muối biển cho 2oogr hạt sen, sên trên lửa liu riu cho sệt lại. Tương tự cũng sên vỏ quýt vỏ chanh và gừng thái chỉ như vậy. Mỡ đường cũng nên cho 1 chút cho ngon, nhưng ướp với đường kiêng nhé.
    Khi trộn nhân cần chú ý, vì kg sử dụng nước đường bình thường nên nhân dễ bị khô hoặc nhão nhứ kg có độ dẽo thông thường, vì vậy mình kg sữ dụng nước để pha với đường kiêng mà dùng rượu để pha, Để trộn 2kg nhân thập cẩm mình dùng rượu mình dùng 1 xị rượu rum và 1 muỗng ăn cơm rượu MQL thêm vào 1 - 2 muổng nước tuơng magi (loại lên men tự nhiên nha, cái này mình tuỳ khẩu vị thôi), thêm 100gr bột bánh dẻo vô nhồi đều tay cho đến khi nhân dẻo và vo viên được.
    Bạn cứ làm thử xem sao nhé, chứ bánh nhà mình làm ra kg kịp để biếu vì ăn nhanh quá đó. Bánh Như lan nhà mình được biếu chắc ế rùi. hihihi
    Nhà mình toàn thưộc diện đang bị hoặc sẽ bị bệnh tiểu đường, vậy mà ghiền ăn ngọt lắm, thế nên kg thể kg làm bánh kiêng cho mọi người ăn được. Chia sẻ với bạn nhé.
    P/s: mình dùng chai đường táo của Thuỵ sỹ có bán trong Corp Mark thấy ngon và thơm nhất.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của cucmonho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,078 Bài viết

    • 2,339 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi diephien08 Xem bài viết
    Mình k dùng nước tro, bánh vẫn thơm, mềm.
    Đúng rùi kg nên và kg cần cái thứ độc hại này đâu.
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #38
    Em chào các mẹ!

    Em là thành viên mới tham gia cùng gia đình wtt chẳng là vợ chồng em mới mở trang web www.thichnauan.com để chia sẻ các kiến thức về nội chợ cho chị em phụ nữ chúng mình. Rất mong được các mẹ ủng hộ. Nhân bài viết chia sẻ về Cách làm bánh nướng trung thu em cũng xin giới thiệu bài viết về cách làm Bánh nướng trung thu nhân khoai lang tím (http://thichnauan.com/mon-ngon/lam-b...-lang-tim.html). Các mẹ tham khảo nhé.

    Em cảm ơn các mẹ và rất mong nhận được sử ủng hộ của các mẹ.
    WWW.THICHNAUAN.COM - CẨM NANG NỘI CHỢ CHO CHỊ EM

    500_GIF
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #39
    Chào các bạn!
    Mình làm bánh trung thu theo công thức bé Andee.

    Bánh nướng
    (Nhân bánh)
    Nguyên liệu : (cho khoảng hơn 1kg thành phẩm nhân)
    _ 350g đậu xanh cà ko còn vỏ
    _ 250g-300g đường cát
    _ 50g bột bánh dẻo
    _ 30g bột mì
    _ 200g dầu ăn (1 phần 50g 1 phần 150g)

    Nguyên liệu : cho > 1kg vỏ bánh
    _ 500g bột mì số 8
    _ 350g nước đường
    _ 100g dầu ăn
    _ 3 lòng đỏ trứng gà/3mcf bơ đậu phộng
    _ 2mcf nước tro tàu
    _ 1/3 mcf baking soda

    Tôi muốn hỏi các chị em: khi tôi làm bánh phần nhân và vỏ lượng dầu tiết ra nhiều (ướt đẫm tay) nên rất khó cho việc tạo hình khi nướng bánh dầu phần vỏ bánh nhiều nên vỏ bánh không chuyển màu đục được. Cảm giác như cho quá nhiều dầu. Chị em nào có kinh nghiệp bắt bệnh hộ! Lý do có phải do nhồi bột không đúng kỹ thuật hay lý do nào khác...
    Tôi làm đi làm lại theo công thức này khoảng 10 lần đều như vậy.
    Cảm ơn chị em!
    • Avatar của knicks
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #40
    Các mẹ cho em hỏi sao cái vỏ bánh của em nó mềm như nhân vậy nhỉ ? Có phải do bột dẻo quá ko nhỉ ? Em nướng lần đầu nó cũng khô khô nhưng vẫn mềm,để sau 1 ngày thì dầu nó thấm ra vỏ bánh nó mềm nhũn như nhân đỗ xanh bên trong chứ k cứng như bánh ngoài hàng
  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6