Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh nướng trung thu

  • 2.3K Lượt chia sẻ
  • 52K Lượt đọc
  • 109 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #1
    Trung thu sắp đến rồi, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh nướng thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng. Các chi tiết cách làm bánh nướng trung thu ngon tuyệt.

    Nguyên liệu để làm bánh trung thu:

    Làm được 12 chiếc có nhân loại 150gr

    - Bột mỳ đa dụng: 600gr
    - Nước đường làm bánh nướng: 400gr
    - Nước tro tàu: 10ml
    - Dầu ăn: 80gr
    - Nhân: tùy thích
    - Phết mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước + 5 ml dầu ăn. Đánh đều, lọc qua rây.
    Tỷ lệ vỏ/nhân của bánh nướng để đóng khuôn là 1:2. Ví dụ, khuôn 150gr: vỏ 50gr – nhân 100gr.

    banh-nuong-trung-thu
    Hãy tự tay làm bánh nướng để biếu bạn bè, người thân
    Cách làm bánh nướng trung thu:
    - Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn cho vào bát, từ từ cho bột vào (bớt lại 50gr bột), trộn đều
    - Đổ ra mâm, nhồi bột 5 phút. Để bột nghỉ 30 phút
    - Trộn nốt 50g bột còn lại. Chia đều bột thành những viên nặng 50gr, cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Bo tròn viên bột cho kín nhân
    - Xoa một lớp bột áo rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt. Lấy ra, chuẩn bị lò nướng (nồi nướng)
    - Để lò 200 – 210 độ C xếp bánh lên khay đã thoa dầu. Nướng khoảng 5 phút, bánh vừa có mùi thơm và màu trở nên đục là vừa chín.
    - Nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bánh rồi để cho ngấm nước vào vỏ bánh. Để nghỉ 5 phút rồi phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
    - Để lò 225 độ C và nướng tiếp 3 phút nữa. Khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra. Khi nguội, bánh sẽ xuống màu đậm hơn.
    - Bánh nướng xong sẽ hơi khô, nên để 2-3 ngày bánh mới ra dầu và lớp vỏ dần dần mềm ra, lúc đó ăn mới ngon.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nướng trung thu trong năm nay!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 98 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng làm giống ct này nè. Sản phẩm đầu tay đây!
    CYMERA_20130813_164552_zps4dee0984
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #3
    bạn làm thế này thì quá tuyệt rồi.mình làm bánh trunt hu hay bị cứng lắm.cũng không biết phải làm sao nưa k biết trung thu này có làm đc cái bánh nào ra hồn k.hix
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của halcool
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    theo e nghỉ là chị nên chú trọng về thời gian nướng, cũng như pha bột đều vừa phải là yếu tốt quan trọng để bánh nướng trung thu ngon và không bị cứng ^^
    • 98 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #5
    Vỏ bánh của mình mềm lắm và rất thơm nữa. Mình thay dầu ăn trong ct vỏ bánh bằng dầu phộng. Đúng dịp định làm bánh thì dc một người bạn của xã ở Lâm Đồng xuống tặng cho một hộp mạch nha và một chai dầu phộng, may hết sức! đúng những thứ mình cần để thực hiện món bánh Trung thu đầu tay. Mình rất vu vì mọi thứ đều rất suôn sẻ.
    • Avatar của halcool
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    thật thế k.mình cũng có bạn ở Lâm Đồng chuận bị ra.phải nhờ mua ngay mới được.chại dầu đậu phộng loại nào thế bạn?Mình cũng muốn làm 1 cái bánh trung thu thật ngon để tặng người ju.hjhj
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #7
    mấp hôm nay cũng tập tành làm bánh trung thu mà s bánh mình làm cũng vẫn cứ bị cứng thế nhỉ? hixx
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #8
    e mới tìm được video hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu cho các mẹ nè.cũng k khó lắm đâu
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocmytran Xem bài viết
    Vỏ bánh của mình mềm lắm và rất thơm nữa. Mình thay dầu ăn trong ct vỏ bánh bằng dầu phộng. Đúng dịp định làm bánh thì dc một người bạn của xã ở Lâm Đồng xuống tặng cho một hộp mạch nha và một chai dầu phộng, may hết sức! đúng những thứ mình cần để thực hiện món bánh Trung thu đầu tay. Mình rất vu vì mọi thứ đều rất suôn sẻ.
    Mình cũng tự làm bánh trung thu, nhìn chung khá thành công, thành phẩm nướng ra rất mềm ngon, bánh dẻo trà xanh của mình trông khá đẹp và mọi người ai ăn cũng thích! Mình chỉ phải mua mỗi bột thôi và khuôn, tự làm các phần còn lại. Nhìn chung trông không bóng đẹp như ngoài hàng nhưng ăn ngon và an toàn thực phẩm nữa, mình làm bánh không dùng nước tro tàu vì nghe nói cái này ghê lắm!
    • Avatar của ngocvill
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 28 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ đa tài quá đi ạ. tks !
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi diephien08 Xem bài viết
    Mình cũng tự làm bánh trung thu, nhìn chung khá thành công, thành phẩm nướng ra rất mềm ngon, bánh dẻo trà xanh của mình trông khá đẹp và mọi người ai ăn cũng thích! Mình chỉ phải mua mỗi bột thôi và khuôn, tự làm các phần còn lại. Nhìn chung trông không bóng đẹp như ngoài hàng nhưng ăn ngon và an toàn thực phẩm nữa, mình làm bánh không dùng nước tro tàu vì nghe nói cái này ghê lắm!
    bạn chia sẽ vài kinh nghiệm cho mình với.mình cố gắng làm theo hướng dẫn nhiều lần vẫn chưa được.bột cứ sao sao ấy.nói chung là khó ăn ạ.hixxx.mua thì sợ mua phải bánh lởm.lam thì không làm được.huhu
    • Avatar của halcool
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    e thấy cách này cũng zễ làm.các mẹ xem có giúp j được k nhé.e cũng đang tập làm thử.

    Nguyên liệu:
    - 600g bột đa dụng; nước đường làm bánh 400g; 10ml nước tro tàu (có bán tại các cửa hàng tạp hóa).
    - Hạt dưa 20g; mứt bí: 60g; lạp xưởng 50g; vừng 40g; hạnh nhân 40g; vỏ quýt 30g; thịt xông khói 20g; nước hoa bưởi 1 thìa cà phê; hạt điều 80g; hạt sen 40g.
    - 100g bột bánh dẻo; nước đường bánh dẻo 50g.
    Cách chế biến:
    tt-1-1377146973
    - Cho bột vào thau, hòa nước đường, nước tro tàu, dầu ăn rồi cho vào bột và trộn đều. Nhồi bột thật dẻo rồi ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó bột được chia thành từng phần nhỏ theo tỷ lệ bánh. Nếu bánh nặng 150g thì bột là 50g, nhân bánh 100g.
    tt-3-1377146973
    - Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu, hạt điều, hạnh nhân giã dập. Vỏ quýt thái sợi, lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào một thố lớn, cho nước hoa bưởi và nước đường bánh dẻo vào rồi trộn đều. Cuối cùng rắc đều bột bánh dẻo lên, trộn đều để hỗn hợp đó kết dính lại với nhau.
    tt-4-1377146973
    - Chia nhân thành từng phần nhỏ, rồi viên tròn lại. Nếu bạn muốn cho thêm trứng vịt muối thì luộc chín trứng. Lấy lòng đỏ, dàn mỏng phần nhân, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn nhân lại.
    tt-7-1377146973-1377148248
    - Dàn mỏng bột bánh, cho phần nhân vào giữa, gói kín lại, vo tròn. Lăn bánh qua một lớp bột khô cho khỏi dính. Cuối cùng cho bánh vào khuôn, ép nhẹ để tạo hình cho bánh rồi lấy ra xếp lên khay.
    tt-2-1377146973
    - Đập vỡ hai trứng gà, cho vào ít màu hạt điều rồi đánh tan. Lược hỗn hợp đó qua chiếc rây nhỏ.
    tt-9-1377146974-1377148248
    - Xếp bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút thì lấy ra. Phun nước lên bánh rồi để nguội. Khi bánh nguội thì phết trứng lên mặt bánh để tạo màu.
    tt-8-1377146974-1377148248
    - Tiếp đến cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 phút thì bánh chín.
    tt-11-1377146974-1377148248
    - Để bánh nguội, cho vào hộp hoặc bao nylon rồi bọc kín lại.
    tt-10-1377146974-1377148248
    - Bạn có thể chế biến thành nhiều loại nhân tùy ý như nhân trứng vịt muối chè xanh.
    tt-13-1377148248
    - Nhân thịt nguội, lạp xưởng, trứng vịt muối.
    tt-12-1377148248
    - Sau khoảng hai ngày là bánh có thể sử dụng được. Bạn có thể tự tay làm món bánh này để dành tặng người thân, bạn bè trong dịp trung thu năm nay.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #13
    e cũng đọc qua bài này rồi thử lun rồi mà vẫn chưa làm được.sao làm bánh trung thu khó thế nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bibingoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 633 Bài viết

    • 581 Được cảm ơn

    #14
    các mẹ cho em hỏi nước đường làm bánh nướng thì nấu xong có làm bánh luôn được ko hay phải để sau mấy ngày mới dùng đc
    • 98 Bài viết

    • 207 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibingoc Xem bài viết
    các mẹ cho em hỏi nước đường làm bánh nướng thì nấu xong có làm bánh luôn được ko hay phải để sau mấy ngày mới dùng đc
    Bạn phải để ít nhất 3 tuần mới làm dc. Trên này hình như có một mẹ làm luôn bị hỏng bánh không giữ nguyên dáng ban đầu hay sao ấy. Nếu ở SG bạn có thể vào chợ Bình Tây họ bán 30k 1kg. Tháng trước mình cũng nấu 1kg đường đến nay dùng ko đủ nên mình cũng vào đó mua, xài cũng ổn lắm màu đẹp nữa.
    • Avatar của jerry-01
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 55 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Các bạn ơi, mình hỏi tí, mình chưa làm lần nào, muốnthử làm.
    Nhưng ct này của hoangheroalone thì ko có công đoạn trộn nước đường + nước tro tàu + baking soda => ủ trong 4h.
    Công thức bên Challenge 5 thì phải ủ 4h?
    Mình ko biết việc ủ này có tác dụng gì và làm theo cách nào thì vỏ bánh ngon hơn vậy các bạn?
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jerry-01 Xem bài viết
    Các bạn ơi, mình hỏi tí, mình chưa làm lần nào, muốnthử làm.
    Nhưng ct này của hoangheroalone thì ko có công đoạn trộn nước đường + nước tro tàu + baking soda => ủ trong 4h.
    Công thức bên Challenge 5 thì phải ủ 4h?
    Mình ko biết việc ủ này có tác dụng gì và làm theo cách nào thì vỏ bánh ngon hơn vậy các bạn?
    Mình cũng ủ 4h, nhưng k dùng nước tro tàu, chỉ ủ nước đường + dầu + baking soda thôi. Sau 4h (có hôm còn để từ sáng tới chiều, gần 10h cơ mà bánh vẫn ngon), đem trộn bột vào, trộn từ từ thấy bột hơi dính tay chứ đừng trộn khô quá nhé, rắc ít bột áo lên và cho nghỉ 30 phút, sau đó xoa bột áo và nặn bánh. Như vậy bánh sẽ đứng bánh khi nướng mẹ nó à, và bánh ra rất mềm. Nướng bánh thì phải nướng lò 2 lửa trên và dưới nhé, có hôm mình chỉ để lửa trên thì đế bánh hơi ướt và thành bánh không đẹp.
    • Avatar của jerry-01
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 55 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi diephien08 Xem bài viết
    Mình cũng ủ 4h, nhưng k dùng nước tro tàu, chỉ ủ nước đường + dầu + baking soda thôi. Sau 4h (có hôm còn để từ sáng tới chiều, gần 10h cơ mà bánh vẫn ngon), đem trộn bột vào, trộn từ từ thấy bột hơi dính tay chứ đừng trộn khô quá nhé, rắc ít bột áo lên và cho nghỉ 30 phút, sau đó xoa bột áo và nặn bánh. Như vậy bánh sẽ đứng bánh khi nướng mẹ nó à, và bánh ra rất mềm. Nướng bánh thì phải nướng lò 2 lửa trên và dưới nhé, có hôm mình chỉ để lửa trên thì đế bánh hơi ướt và thành bánh không đẹp.
    Cảm ơn diephien08 nhiều nhé.
    Mình sẽ thử xem sao.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Làm bánh chắc mất nhiều công đoạn lắm mấy chị nhỉ
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocmytran Xem bài viết
    Bạn phải để ít nhất 3 tuần mới làm dc. Trên này hình như có một mẹ làm luôn bị hỏng bánh không giữ nguyên dáng ban đầu hay sao ấy. Nếu ở SG bạn có thể vào chợ Bình Tây họ bán 30k 1kg. Tháng trước mình cũng nấu 1kg đường đến nay dùng ko đủ nên mình cũng vào đó mua, xài cũng ổn lắm màu đẹp nữa.

    Bạn ơi chiều nay mình mới thắng nước đường (2kg đường thẻ), trong quá trình nấu mình có dùng muỗng khuấy và sau khi thắng xong mình thấy nước đường của mình nó đặc sánh giống kẹo mach nha vậy, gio72 đọc kỹ các comment của các mẹ thì mới thấy ghi chú là trong lúc thắng nước đường nếu khuấy sẽ bị lại đường. Không biết nước đường đặc sánh là như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng bánh không bạn nhỉ, và bị như vậy thì mình sẽ khắc phục như thế nào?? Bạn đã làm qua hay có mẹ cao thủ nào chĩ giúp mình với nhé. Và thấy nói là nước đường thắng để càng lâu thì làm bánh càng ngon, nhưng mình bảo quản như thế nào nhỉ? đề ở nhiệt động thường hay trong tủ lạnh??? Thanks
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6