TIN TÀI TRỢ.

Cách làm bánh Bông Lan bằng nồi cơm điện cực dễ - bất bại

  • 28.5K Lượt chia sẻ
  • 344K Lượt đọc
  • 43 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    Các chị cho e hỏi tại sao e đánh trứng nó bông lên mà nó không đóng cục ạ? E đánh lòng trắng và thêm 1 chút nước chanh đến khi bông lên thì e bắt đầu rắc thêm đường mà đánh mãi nó không đông cứng lại. Mặc dù thêm rất nhiều đường.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của cuoidong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 94 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #42
    Mình xin góp thêm vào đây 1 ct làm bánh bông lan của 1 cô người Italy , và mình rất thành công với ct này . Hy vọng các bạn cũng hài lòng như mình . Vật liệu cơ bản : 1 trứng , 30gr đường , 30 gr bộ ( gồm 20gr bột mì + 10 gr bột bắp ) . Nếu bạn làm nhiều thì ct này cứ thế nhân lên .Cách làm : đánh trứng ( cả lòng đỏ và trắng ) với tốc độ nhanh của máy ( k cần quá nhanh nhưng cũng đừng rề rề , tóm lại là khoảng 2/3 tốc độ của máy ). Bạn chú ý canh đồng hồ , và tính thời gian ngay từ lúc bắt đầu đánh trứng nhen . Tổng cộng cho 1 ổ bánh là bạn cần đánh trứng từ 15-20 phút .Ngay từ phút đầu tiên , bạn cần đánh đến khi trứng nổi bọt to lên thì bắt đầu bỏ đường vô . Lượng đường cần chia ra làm 3 lần để đánh trứng chứ k đổ hết vào 1 lần . Cứ đánh đều đến khi hết đường , và với tốc độ chạy của máy như thế cho đến hết phút thứ 15 . Ct này thật sự cần sự kiên nhẫn đánh trứng , ít nhất phải là 15 phút !. Khi bạn đánh đến khoảng phút thứ 10 thôi sẽ thấy lượng bột tăng lên thấy rõ , bột sẽ hơi sánh và trên mặt bột có những đường vân ( như khi đánh lòng trắng làm kem bơ vậy đó ).Cứ kiên nhẫn đánh trứng đến hết phút 15 , thích thì thêm 5 phút nữa , còn mình thì chỉ đến phút 15 mà thôi .Tắt máy , chia bột ra làm 3 lần , mỗi lần bỏ bột vào thì đảo đều bột từ dưới lên cho bột hòa hẳn vào trứng , sau đó mới cho tiếp phần khác vào . Nếu cho va ni , vỏ chanh hay dừa xấy khô vào thì cho vào lúc cuối và nhớ đảo đều lên . Khi trộn bột thì nhẹ nhàng thôi nhưng đừng có lướt lướt nhen , và cũng đừng có quá chậm rãi .Phần khuôn bánh thì k cần làm nóng . Bạn chỉ cần trét bơ xung quanh thành bánh , phần đáy khuôn thì lót giấy nến . Lò mở nóng khoảng 5 phút thôi , ở nhiệt độ 160 . Riêng vì Topic này chủ yếu chia sẻ kn nướng bánh bằng nồi cơm điện nên mình thua , các bạn chỉ cần thử ct thôi.Trút bột vào khuôn nướng , k cần dộng khuôn xuống đất nhen và đem nướng .Với các bạn nướng bằng lò nướng thì nên nướng ở nhiệt độ 160 , nướng khoảng 30 phút , sau đó hạ nhiệt xuống 150 và nướng thêm khoảng 5 phút nữa .Khi bánh chín xong , mở hé cửa lò , chèn vào ở cạnh cửa 1 cây đũa cho nó lưu thông với k khí bên ngoài khoảng 6-10 phút , lấy khuôn bánh ra và trút bánh lên dĩa luôn .Với cách nướng bằng nội cơm điện ,mình thấy cũng k rắc rối gì cả . Chúc các bạn thành công nhen !
    • Avatar của CNTT_IT
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 329 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #43
    chuẩn nhé bạn, mà phải bạn làm cái video quăng lên đây chắc dân chúng xem nhiều lắm đấy bạn, mà dầy cũng được rồi, đọc rồi áp dụng làm cũng khá là ok
    • 61 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #44
    Em cũng thử làm bằng nồi cơm điện mà lại thất bại
    Hàng nhật 123: Hàng xách tay nhật, hàng nhật xách tay, hàng nội địa, mỹ phẩm nhật
    Holine: 0947286123
    Địa chỉ: Số 8b Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Facebook: https://www.facebook.com/hangnhat123com/
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3