TIN TÀI TRỢ.

Cách gọt vỏ nha đam nấu đường phèn không bị đắng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.83K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 219 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #1
    Mấy ngày nay thời tiết vừa nóng vừa hầm nhà em nấu nha đam giải nhiệt, em thấy các chị có nhiều cách gọt vỏ nha đam nhưng sau khi rút kinh nghiệm thì em có cách gọt này nhanh hơn cả đó các chị.

    Nhiều chị dùng dao tách nha đam rời khỏi miếng thịt nhưng nhà em thì không. Nhà em dùng dao nạo vỏ rau củ quả gọt sạch lớp vỏ phía dưới tàu nha đam, sau đó chia nha đam thành các hàng thẳng dọc ngang và cắt hạt lựu nè.

    Ou6inDh4xFe2s_Maub0Bubly1a-m16sPOPd_LVP6tnTSfIkqc8bVpk7qoqcJBwz1T_9V51xsX4zBc9sG9NhEsgBfCyVR-NAWABdNJoXRAizScXdkztdn2zf2jm_H8F5JpVIDyECQtMTRWCofzlArIXQzjJVucBpKuajv4KUgAkNzTgxAtI30oucNEEgAA
    Clip minh họa. Nguồn: Internet.

    Giữ nguyên lớp vỏ phía trên sau đó dùng thìa lấy phần thịt đã cắt hạt lựu rất nhanh, nhưng khi cắt hạt lựu trên lớp vỏ này cần nhẹ tay để tránh đụng vào vỏ nha đam sẽ khó dùng thìa múc ra đó các chị. Bản thân nha đam cũng rất mềm và tươi nên không cần mạnh tay hihi. Em thấy cách này nhanh nhất trong số các cách em biết ạ.

    Chia sẻ với em cách gọt nha đam nấu đường phèn nhà các chị nhé. Nấu rồi uống mát rượi nên không ngại công làm chút nào luôn. Hi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 219 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #2
    Ngoài ra đây là cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng của nhà em

    B1: Em ngâm nha đam với muối với chanh pha loãng.

    yTUeNIh8id1iAGgzl9w7vcNyA3j7k7l7lqss_VBGeyFjJTnvLC7zC-fUtkUe0dDrBPqOPb661-O2N18Fd8gkk0t-uo3P
    • 219 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #3
    B2: Em sẽ đun sôi nha đam với 1 muỗng đường và vớt nha đam ngay ngâm vào thau nước lạnh

    eFEw_LlDcDSQSVklVewxKhwKJmwXfXS8wNhdmZGxHepxQfAw6xJTTwCzi-Ovhdua5ICdBkPY-4V25SmuCVL99RcqzAJQ
    • 219 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #4
    B3: Bước cuối cùng chỉ cần bỏ đường phèn, thêm lá dứa đun sôi, thêm nha đam sau cùng và để sôi trở lại là xong. Nước mát nhà em mỗi ngày đó mẹ.
    • 219 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #5
    Bỏ vào tủ lạnh uống khoảng 3 ngày nhé các mẹ.

    Em dùng Lá dứa là nguyên liệu với mục đích tạo mùi hương cho món nha đam đường phèn, giúp món nước nha đam trở nên hấp dẫn hơn. Nên chọn lá dứa bánh tẻ có màu xanh sẫm, chỉ mua những lá còn tươi, không nẫu úa hay dập nát.
    Đường phèn là đường chưa qua tinh chế nên rất mát và có vị thanh hơn so với các loại đường khác , đường phèn sẽ giúp món nước có vị ngọt thơm, thanh mát chứ không hắc như khi sử dụng đường cát thông thường.
    • 591 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #6
    Sao nhà chị làm khác nhà em quá !!!!
    Nhà em cho muối bóp chừng nào hết nhớt mới đem nấu bt ạ. Cũng ko ngứa hay đắng j cả
    • 591 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #7
    Em thì thấy nhựa màu vàng ở nha đam có vị đắng ơi là đắng. Còn nếu ngứa thì chắc ở nhớt nha đam và vỏ nha đam ạ
    • 143 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #8
    Rõ là nước nấu xong ko ngứa ko đắng mà tay e ngứa thế khôg biết.
    • 206 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Bỉm ơi mình sợ nhất cái nước nhớt của nha đam đó mà mình lọc qua nước mấy lần có bị mất chất không nhỉ
    • 448 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình trước khi nấu nha đam sẽ bóp với muối và xả nhiều lần sạch hẳn nhớt luôn, nước sẽ trong veo và ko đắng nữa.