TIN TÀI TRỢ.

Cách ăn ngon, ăn bổ để tiết kiệm tiền

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.76K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Rolin
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,546 Bài viết

    • 2,956 Được cảm ơn

    #1
    (Webtretho) Nhiều người cho rằng ăn uống khoa học để tiết kiệm tiền thuốc nên chấp nhận tốn trước lợi sau. Thật ra, ăn uống khoa học có thể tính toán để lợi cả đôi đường, vừa ngon lại không hề tốn kém.

    Sữa ít béo

    Một số người than phiền vì giá sữa cao nên đổi sang dùng các loại nước trái cây có đường, nước có ga, và các thức uống tăng lực. Bây giờ thì tốn kém thật rồi đây! Các loại thức uống trên uống nhiều chỉ làm no bụng nhưng thực chất cung cấp rất ít chất dinh dưỡng; không chỉ tốn tiền nước lại tốn thêm tiền mua thức ăn để bổ sung, cân bằng lượng chất bị thiếu. Một khẩu phần sữa tươi ít béo mang đến cho cơ thể nguồn canxi, vitamin A và D, protein dồi dào và nhiều dưỡng chất khác nữa. “Ăn no không bằng uống bổ”; chỉ cần bỏ thêm một ít tiền mua sữa, thực phẩm cung cấp dưỡng chất hàng đầu, hóa ra các bà nội trợ lại tiết kiệm cho gia đình rất nhiều tiền đấy.

    Dầu hạt cải
    Dầu hạt cải là một trong các loại dầu tốt nhất cho sức khỏe đang có mặt trên thị trường với lượng chất béo bão hòa thấp nhất. Giá thành của dầu hạt cải bằng ¼ dầu ô liu, trong khi tác dụng bảo vệ hệ tim mạch cũng tương đương. Bên cạnh đó, hương vị dễ chịu của dầu hạt cải có thể dễ dàng “đi” với mọi món ăn, dùng trong mọi cách chế biến. Chỉ cần một chai dầu hạt bắp trong bếp là bạn có thể nấu đầy đủ món ăn từ chiên xào, trộn xà lách, hay thay thế bơ trong các món nướng.

    Mua gà, cá nguyên con
    Mua gà và cá từng phần bao giờ cũng đắt hơn mua cả con. Những bộ phận chưa cần dùng tới có thể cho vào ngăn đá, tới lúc sử dụng lấy ra rã đông, mùi vị vẫn ngon và bổ dưỡng, vừa rẻ vừa tiết kiệm được công đi chợ.

    webtretho_chontp_500
    (Ảnh: Inmagine)

    Thực phẩm theo mùa
    Mùa nào thức ấy, đi chợ và chế biến các thực phẩm theo mùa vừa rẻ lại tươi ngon và an toàn, như dưa hấu mùa xuân, hạt sen mùa hè, măng cụt mùa thu, cua gạch thì tháng 9-12 âm lịch. Khi các nông dân vui mừng vì vụ mùa sai quả thì người tiêu dùng cũng được hưởng lợi với giá thành. Hơn nữa, rau trái trong mùa còn tươi ngon từ trong ra ngoài chứ không chỉ đẹp mỗi lớp vỏ nhờ chất bảo quản.

    Ăn đậu khô
    Mua sỉ tiết kiệm được nhiều hơn mua lẻ. Khác với các loại thực phẩm khác, các loại đậu hạt thường ở dạng khô, có thể mua một lần và để dành quanh năm. Đậu cung cấp protein và chất xơ, là sự kết hợp kỳ diệu nguồn dưỡng chất từ động và thực vật.

    Trên đây chỉ là một số ít kinh nghiệm đã được đúc rút mà thôi, chị em mình ai có bí quyết gì để ăn khôn mà rẻ thì hãy cùng chia sẻ thêm nhé!
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của me_em_ken
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • 19 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng giống chị, toàn đi chợ 1 tuần/ lần ở chợ đầu mối, mua được đồ rẻ hơn, chứ hôm nào cũng đi làm về muộn, ra chợ chẳng có gì để mua mà lại đắt, không tươi ngon, thà để tủ lạnh còn hơn ^^
    • 113 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Em hay đi chợ buổi sáng các mẹ ạ, nhưng mà giờ trời lạnh nên nhiều khi cũng ngại lắm, nhưng mua đồ cho cả tuần ăn bảo quản trong tủ lạnh thoải mái à me_em_ken
    • Avatar của loan83
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    kt khó khăn tiết kiệm là yc đầu tiên.
    • Avatar của kuba
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 38 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    ngon quá, chẹp chẹp, chắc bữa nào phải nấu thử cho gia đình nhỏ của mình măm măm thôi ^^